Vitamin E Rich Foods: 5 Vitamin E Benefits

sowmiya p 6 Views
4 Min Read

வைட்டமின் ஈ என்பது ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்ட 8 கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்களின் குழுவாகும். இது நமது ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான வைட்டமின் சமூகத்தின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். “வைட்டமின் ஈ உடல் முழுவதும் பயணிக்கிறது, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குகிறது, இல்லையெனில் செல் சவ்வுகள் மற்றும் மூளை செல்கள் போன்ற கொழுப்பு-கொண்ட கட்டமைப்புகளை சேதப்படுத்தும்”, டாக்டர் மனோஜ் கே. அஹுஜா, சுக்தா மருத்துவமனை கூறுகிறார். இந்த ஊட்டச்சத்தின் வழக்கமான உட்கொள்ளல் நம் உடலில் பல செயல்முறைகளின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு அவசியம் மற்றும் இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது. ஆரோக்கியமான தசைகளை எளிதாக்குவதைத் தவிர, வைட்டமின் ஈ வழக்கமான உட்கொள்ளல் நமது தோல், முடி, கண்பார்வை மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி ஆகியவற்றிற்கு நன்மை பயக்கும். டாக்டர். ஆதர்ஷ் குமார், இன்டர்னல் மெடிசின், நேஷனல் ஹார்ட் இன்ஸ்டிடியூட், “போதுமான அளவில் உட்கொண்டால், வைட்டமின் ஈ இதய நோய், புற்றுநோய், கல்லீரல் பாதிப்பு, சிறுநீரக பாதிப்பு மற்றும் மாகுலர் சிதைவு, அதாவது வயது தொடர்பான கண் பாதிப்பு ஆகியவற்றிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது”. வைட்டமின் ஈ உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை விரட்டுவதன் மூலம் இளமைப் பொலிவை பராமரிக்கிறது, மேலும் சூரிய ஒளியில் இருந்து பாதுகாப்பையும் வழங்குகிறது. டாக்டர். குமார் மேலும் கூறுகிறார், “அல்சைமர் நோயின் வளர்ச்சியை குறைப்பதில் வைட்டமின் ஈ நன்மை பயக்கும், அத்துடன் கண்புரை, ஆஸ்துமா, தோல் பிரச்சினைகள், வயது முதிர்வு, சுவாச நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் பலவற்றின் குறிப்பிடத்தக்க அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் போன்ற நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் விஞ்ஞானிகள் கண்டறிந்துள்ளனர்”.

உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம், தோல் மற்றும் முடியை மேம்படுத்த, வைட்டமின் ஈ நிறைந்த 5 உணவுகளின் பட்டியல்:-

வேர்க்கடலை:-

நீங்கள் வேர்க்கடலையை விரும்பினால், நீங்கள் அதிர்ஷ்டசாலி! வேர்க்கடலை ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் சிறந்த மூலமாகும், மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் நிறைந்துள்ளன, பெருங்குடல் புற்றுநோய் மற்றும் பித்தப்பைக் கற்களைத் தடுக்க உதவுகிறது, மேலும் இதயத்திற்கும் நல்லது. உண்மையில், 1/4 கப் வேர்க்கடலையில் தேவையான வைட்டமின் ஈ உட்கொள்ளலில் 20% உள்ளது மற்றும் வேர்க்கடலை சாப்பிடுவது எடை அதிகரிக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. ஊட்டச்சத்து நிபுணர் அன்ஷுல் ஜெய்பாரத் கூறுகையில், “கடலையில் ரெஸ்வெராட்ரோல் எனப்படும் ஒரு குறிப்பிட்ட ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் உள்ளது, இது இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடும். எனவே உங்களின் வழக்கமான ஆசிய சாலட்டை வேர்க்கடலை கொண்டு ஸ்ப்ரூஸ் செய்யவும் அல்லது நூடுல்ஸை அலங்கரித்து ஒரு கையளவு வேர்க்கடலையைக் கொண்டு வறுக்கவும்.

பாதாம்:-

உங்களுக்கு சக்தியை விரைவாக சரிசெய்ய வேண்டியிருக்கும் போது, ​​ஒரு சில பாதாம் பருப்புகளை விட எதுவும் இல்லை. 1 கப் பாதாம் கலோரிகளில் அதிகமாக இருக்கலாம், ஆனால் அது ஒரு நாளைக்கு தேவையான வைட்டமின் ஈ அளவை விட இரண்டு மடங்கு அதாவது 181% வழங்குகிறது. பச்சை பாதாம் ரசிகன் இல்லையா? நீங்கள் ஒரு கிளாஸ் பாதாம் பால் குடிக்கலாம் அல்லது பாதாம் வெண்ணெய் சேர்த்து ஒரு டோஸ்ட்டை சாப்பிடலாம்.

இறால் மீன்:-

நீங்கள் என்ன நினைக்கிறீர்கள் என்று எங்களுக்குத் தெரியும் – கடல் உணவுகள் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் மூலமாகுமா? ஆம், இறாலில் கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாக இருக்கலாம், ஆனால் இது குறைந்த கலோரி உணவாகும், இது தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளது, குறிப்பாக வைட்டமின் ஈ. இதில் வைட்டமின் டி, வைட்டமின் பி12, வைட்டமின் பி3, செலினியம் மற்றும் தாமிரம் அதிகமாக உள்ளது. அதிகபட்ச வைட்டமின் ஈ உட்கொள்ளலைப் பெற இறாலை எப்படி அனுபவிப்பது? நீங்கள் இறாலை நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, மிளகாய்த்தூள், பூண்டு, எலுமிச்சை சாறு மற்றும் ரோமெய்ன் கீரையின் படுக்கையில் ஒரு தூறல் ஆலிவ் எண்ணெயுடன் இணைக்கலாம்.

ப்ரோக்கோலி:-

முட்டைக்கோஸ் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த இந்த முட்டைக்கோஸ் புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும் மற்றும் வைட்டமின் ஈ அதிக அளவில் நிறைந்துள்ளது. ப்ரோக்கோலியில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளும் உள்ளன, கெட்ட கொழுப்பை (எல்டிஎல்) குறைக்கிறது மற்றும் சிறந்த நச்சு உணவுகளில் ஒன்றாகும். நீங்கள் சூப்கள் அல்லது சாலட்களில் சிறிது ப்ரோக்கோலியைச் சேர்க்கலாம் அல்லது டின்னர் டேபிளில் வேகவைத்த ப்ரோக்கோலியை பக்க உணவாகப் பரிமாறலாம், இதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்கலாம். அதன் ஊட்டச்சத்து பண்புகளை அப்படியே வைத்திருக்க, நீங்கள் குறைந்த சமையல் வெப்பநிலையில் ப்ரோக்கோலியை சமைக்க வேண்டும்.

சூரியகாந்தி விதைகள்:-

 


ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியைத் தேடுகிறீர்களா? உங்களுக்கு தேவையானது ஒரு சில சூரியகாந்தி விதைகளை சாப்பிடுவதற்கு. வைட்டமின் ஈ, மெக்னீசியம், தாமிரம், வைட்டமின் பி1, செலினியம் மற்றும் ஏராளமான நார்ச்சத்து உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பிய நட்டு, உங்களை வெகுதூரம் அழைத்துச் செல்லும். உங்கள் வழக்கமான சிக்கன் அல்லது டுனா சாலட்டை சூரியகாந்தி விதைகளால் அலங்கரிக்கலாம், இந்த சூப்பர் விதையுடன் உங்கள் முட்டைகளை ஸ்ப்ரூஸ் செய்யலாம் அல்லது உங்கள் ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது சிறிதளவு தூவி சாப்பிடலாம்.

 

Share This Article
Exit mobile version