மஞ்சள் என்பது குர்குமா லாங்காவின் வேரில் இருந்து வரும் ஒரு பொதுவான மசாலா ஆகும். இதில் குர்குமின் என்ற வேதிப்பொருள் உள்ளது, இது வீக்கத்தைக் குறைக்கும்.
மஞ்சள் ஒரு சூடான, கசப்பான சுவை கொண்டது மற்றும் கறி பொடிகள், கடுகு, வெண்ணெய் மற்றும் பாலாடைக்கட்டிகளை சுவைக்க அல்லது வண்ணமயமாக்க அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது.
மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின் மற்றும் பிற இரசாயனங்கள் வீக்கத்தைக் குறைக்கும் என்பதால், வலி மற்றும் வீக்கத்தை உள்ளடக்கிய நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க இது பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
கீல்வாதத்திற்கு மக்கள் பொதுவாக மஞ்சளைப் பயன்படுத்துகின்றனர். இது வைக்கோல் காய்ச்சல், மனச்சோர்வு, அதிக கொழுப்பு, ஒரு வகையான கல்லீரல் நோய் மற்றும் அரிப்பு ஆகியவற்றிற்கும் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஆனால் இந்த பயன்பாடுகளில் பெரும்பாலானவற்றை ஆதரிக்க நல்ல அறிவியல் சான்றுகள் இல்லை. COVID-19 க்கு மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவதை ஆதரிக்க எந்த நல்ல ஆதாரமும் இல்லை.
மஞ்சளை ஜாவனீஸ் மஞ்சள் வேர் அல்லது மர மஞ்சளுடன் குழப்ப வேண்டாம். மேலும், சில சமயங்களில் மஞ்சள் என்று அழைக்கப்படும் தொடர்பில்லாத தாவரங்களான zedoary அல்லது Goldenseal உடன் குழப்ப வேண்டாம்.
பயன்கள் மற்றும் செயல்திறன்?
- வைக்கோல் காய்ச்சல். மஞ்சளை எடுத்துக்கொள்வது தும்மல், அரிப்பு, மூக்கு ஒழுகுதல் மற்றும் நெரிசல் போன்ற வைக்கோல் காய்ச்சலின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது.
- மனச்சோர்வு. மஞ்சளில் காணப்படும் குர்குமின் என்ற வேதிப்பொருளை வாய்வழியாக எடுத்துக்கொள்வது, ஏற்கனவே ஆண்டிடிரஸன் மருந்தைப் பயன்படுத்துபவர்களில் மனச்சோர்வு அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது என்று பெரும்பாலான ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
- இரத்தத்தில் அதிக அளவு கொலஸ்ட்ரால் அல்லது பிற கொழுப்புகள் (கொழுப்புகள்) (ஹைப்பர்லிபிடெமியா). மஞ்சளை வாயால் எடுத்துக்கொள்வது, ட்ரைகிளிசரைடுகள் எனப்படும் இரத்தக் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. ஆனால் கொலஸ்ட்ரால் அளவுகளில் மஞ்சளின் விளைவுகள் முரண்படுகின்றன. மேலும், பல்வேறு மஞ்சள் பொருட்கள் உள்ளன. எது சிறப்பாகச் செயல்படும் என்பது தெரியவில்லை.
- குறைந்த அளவு அல்லது மது அருந்தாதவர்களில் கல்லீரலில் கொழுப்பு படிதல் (ஆல்கஹாலிக் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் அல்லது NAFLD). மஞ்சளின் சாற்றை வாய்வழியாக எடுத்துக்கொள்வது இந்த நிலையில் உள்ளவர்களுக்கு கல்லீரல் பாதிப்பின் குறிப்பான்களைக் குறைக்கிறது. கல்லீரலில் அதிக கொழுப்பு படிவதைத் தடுக்கவும் இது உதவுகிறது.
- வாய்க்குள் வீக்கம் (அழற்சி) மற்றும் புண்கள் (வாய்வழி சளி அழற்சி). மஞ்சளில் காணப்படும் குர்குமின் என்ற வேதிப்பொருளை, வாய்வழியாக அல்லது ஒரு லோசெஞ்ச் அல்லது மவுத்வாஷ் ஆக எடுத்துக்கொள்வது, புற்றுநோய்க்கான கதிர்வீச்சு சிகிச்சையின் போது வாயில் வீக்கம் மற்றும் புண்களைத் தடுக்கிறது.
- கீல்வாதம். மஞ்சள் சாற்றை தனியாகவோ அல்லது மற்ற மூலிகைப் பொருட்களுடன் சேர்த்து எடுத்துக்கொள்வது, முழங்கால் கீல்வாதம் உள்ளவர்களின் வலியைக் குறைத்து செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும். மஞ்சளானது வலியைக் குறைக்க இப்யூபுரூஃபனைப் போலவே செயல்படும். ஆனால் டிக்லோஃபெனாக் எனப்படும் மற்றொரு மருந்தைப் போல இது வேலை செய்வதாகத் தெரியவில்லை.
- அரிப்பு. மஞ்சளை வாய்வழியாக எடுத்துக்கொள்வது பல்வேறு நிலைகளால் ஏற்படும் அரிப்பைக் குறைக்கும்.
பயனற்றதாக இருக்கலாம்
- அல்சைமர் நோய். மஞ்சள் அல்லது மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின் என்ற வேதிப்பொருளை வாய்வழியாக எடுத்துக்கொள்வது அல்சைமர் நோயின் அறிகுறிகளை மேம்படுத்துவதாகத் தெரியவில்லை.
- வயிற்றுப் புண்கள். மஞ்சளை வாய்வழியாக எடுத்துக்கொள்வதால் வயிற்றுப் புண்கள் குணமாகாது.
மற்ற நோக்கங்களுக்காக மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவதில் ஆர்வம் உள்ளது, ஆனால் அது உதவியாக இருக்குமா என்பதைக் கூற போதுமான நம்பகமான தகவல்கள் இல்லை.
பக்க விளைவுகள்
வாய்வழியாக எடுத்துக் கொள்ளும்போது: குறுகிய காலத்திற்கு மஞ்சளைப் பயன்படுத்தும்போது பாதுகாப்பாக இருக்கும். தினமும் 8 கிராம் குர்குமினை வழங்கும் மஞ்சள் தயாரிப்புகளை 2 மாதங்கள் வரை பயன்படுத்தும் போது பாதுகாப்பானதாகத் தெரிகிறது, மேலும், தினமும் 3 கிராம் வரை மஞ்சளை எடுத்துக்கொள்வது 3 மாதங்கள் வரை பயன்படுத்தும்போது பாதுகாப்பானதாகத் தெரிகிறது. மஞ்சள் பொதுவாக தீவிர பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தாது. சிலர் வயிற்று வலி, குமட்டல், தலைச்சுற்றல் அல்லது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற லேசான பக்க விளைவுகளை அனுபவிக்கலாம். இந்த பக்க விளைவுகள் அதிக அளவுகளில் மிகவும் பொதுவானவை.
தோலில் தடவப்படும் போது: மஞ்சள் பாதுகாப்பானது. மஞ்சளை மௌத்வாஷாக வாய்க்குள் தடவினால் அது பாதுகாப்பானது.
மலக்குடலில் பயன்படுத்தப்படும் போது: மஞ்சளை எனிமாவாகப் பயன்படுத்தும்போது அது பாதுகாப்பானது.
சிறப்பு முன்னெச்சரிக்கைகள் மற்றும் எச்சரிக்கைகள்
கர்ப்பம்: மஞ்சள் பொதுவாக உணவுகளில் மசாலாப் பொருளாக சிறிய அளவில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் கர்ப்ப காலத்தில் அதிக அளவு மஞ்சளை மருந்தாக பயன்படுத்துவது பாதுகாப்பற்றது. இது மாதவிடாய் காலத்தை ஏற்படுத்தலாம் அல்லது கருப்பையைத் தூண்டி, கர்ப்பத்தை ஆபத்தில் ஆழ்த்தலாம். நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தால் மஞ்சளை மருத்துவ அளவுகளில் எடுத்துக்கொள்ளாதீர்கள்.
தாய்ப்பால்: மஞ்சள் பொதுவாக உணவுகளில் மசாலாப் பொருளாக சிறிய அளவில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் போது மஞ்சளை மருத்துவ அளவுகளில் பயன்படுத்துவது பாதுகாப்பானதா என்பதை அறிய போதுமான நம்பகமான தகவல்கள் இல்லை. பாதுகாப்பான பக்கத்தில் இருங்கள் மற்றும் பயன்படுத்துவதை தவிர்க்கவும்.
பித்தப்பை பிரச்சனைகள்: மஞ்சள் பித்தப்பை பிரச்சனைகளை மோசமாக்கும். உங்களுக்கு பித்தப்பை அல்லது பித்தநீர் குழாய் அடைப்பு இருந்தால் மஞ்சளைப் பயன்படுத்த வேண்டாம்.
இரத்தப்போக்கு பிரச்சனைகள்: மஞ்சளை உட்கொள்வது இரத்தம் உறைவதை மெதுவாக்கும். இது இரத்தப்போக்கு கோளாறுகள் உள்ளவர்களுக்கு சிராய்ப்பு மற்றும் இரத்தப்போக்கு அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம்.
மார்பக புற்றுநோய், கருப்பை புற்றுநோய், கருப்பை புற்றுநோய், எண்டோமெட்ரியோசிஸ் அல்லது கருப்பை நார்த்திசுக்கட்டிகள் போன்ற ஹார்மோன் உணர்திறன் நிலை: மஞ்சளில் குர்குமின் என்ற வேதிப்பொருள் உள்ளது, இது ஈஸ்ட்ரோஜன் ஹார்மோனைப் போல செயல்படும். கோட்பாட்டில், இது ஹார்மோன்-உணர்திறன் நிலைகளில் விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். மேலும் அறியப்படும் வரை, ஹார்மோன்களின் வெளிப்பாட்டினால் மோசமடையக்கூடிய ஒரு நிலை உங்களுக்கு இருந்தால் எச்சரிக்கையுடன் பயன்படுத்தவும்.
கருவுறாமை: மஞ்சள் டெஸ்டோஸ்டிரோன் அளவைக் குறைக்கும் மற்றும் விந்தணு இயக்கத்தைக் குறைக்கும். இது கருவுறுதலைக் குறைக்கலாம். குழந்தை பெற முயற்சிப்பவர்கள் மஞ்சளை எச்சரிக்கையுடன் பயன்படுத்த வேண்டும்.
கல்லீரல் நோய்: மஞ்சள் கல்லீரலை சேதப்படுத்தும் என்று சில கவலைகள் உள்ளன, குறிப்பாக கல்லீரல் நோய் உள்ளவர்களுக்கு. உங்களுக்கு கல்லீரல் பிரச்சனைகள் இருந்தால் மஞ்சளை பயன்படுத்த வேண்டாம்.
அறுவை சிகிச்சை: மஞ்சள் இரத்தம் உறைவதை மெதுவாக்கும். இது அறுவை சிகிச்சையின் போது மற்றும் அதற்குப் பிறகு கூடுதல் இரத்தப்போக்கு ஏற்படலாம். திட்டமிடப்பட்ட அறுவை சிகிச்சைக்கு குறைந்தது 2 வாரங்களுக்கு முன்பு மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவதை நிறுத்துங்கள்.