முள்ளங்கியின் பயன்கள்

sowmiya p 12 Views
5 Min Read

முள்ளங்கி அல்லது மூலி என்றும் அழைக்கப்படும் முள்ளங்கி, உண்ணக்கூடிய வேர்க் காய்கறியாகும். இது தோட்டத்தில் மிகவும் பிரபலமான காய்கறி அல்ல, ஆனால் அதன் தவிர்க்க முடியாத மருத்துவ மற்றும் சமையல் நோக்கங்களுக்காக ஆரோக்கியமான ஒன்றாகும். இது பிராசிகேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ராபானஸ் ராபனிஸ்ட்ரம் அல்லது ராபானஸ் சாடிவஸ் என்ற அறிவியல் பெயரால் செல்கிறது. முள்ளங்கி, சிலுவை காய்கறிகளின் உறுப்பினராக உலகம் முழுவதும் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. இலைகள், பூக்கள், காய்கள் மற்றும் விதைகளிலிருந்து தாவரத்தின் அனைத்து பகுதிகளும் நுகரப்படுகின்றன.

  • முள்ளங்கியானது உணவுக்கு ஒரு கூர்மையான, கூர்மையான மிளகுத்தூள் சுவையை சேர்க்கிறது, ஏனெனில் அதன் சிறப்பியல்பு எண்ணெய் கலவைகள் மற்றும் பச்சையாக, சமைத்த அல்லது ஊறுகாய்களாக உண்ணலாம். முள்ளங்கியை ருசிப்பதற்கான பொதுவான வழிகளில் ஒன்று, அவற்றை மொறுமொறுப்பான மற்றும் மிருதுவான சாலட் கடியாக சாப்பிடுவது. முள்ளங்கி விதைகளில் இருந்து பெறப்படும் எண்ணெய் கூட பல ஆரோக்கிய ஊக்குவிப்புகளை வழங்கும் தாவர கலவைகளை உள்ளடக்கியது.

முள்ளங்கியின் வகைகள்:

  • கறுப்பு/ஸ்பானிஷ் முள்ளங்கிகள் கருப்பு நிற வெளிப்புறத்தில் கிரீமி வெள்ளை சதையுடன் 9 அங்குல நீளம் வரை வளரும். இது பச்சையாக உண்ணும் போது கூர்மையான காரமான சுவையை அளிக்கிறது மற்றும் சாலடுகள் மற்றும் பச்சை காய்கறி தட்டுகளுக்கு நல்ல மொறுமொறுப்பான கடி சேர்க்கிறது.
  • சீன வெள்ளை/டைகோன் முள்ளங்கிகள் இந்தியாவில் மிகவும் பொதுவாக வளர்க்கப்படுகின்றன மற்றும் வசந்த-கோடை காலத்தில் பரவலாகக் கிடைக்கும் பெரிய முள்ளங்கி வகையாகும். இது லேசான இனிப்புடன் ஒரு நல்ல, மென்மையான மற்றும் மிருதுவான சுவை கொண்டது. இது முதிர்ச்சியடைய இரண்டு மாதங்கள் ஆகும் மற்றும் வளர குறைந்தபட்சம் 4 அங்குல இடைவெளி தேவை.
  • பிரஞ்சு முள்ளங்கி சிவப்பு, வெள்ளை வட்டமான முனை கொண்ட வட்டமான முள்ளங்கிகளின் நீளமான வகை. இது லேசான காரமான சுவை மற்றும் இனிமையான மிருதுவான சுவை கொண்டது. விதைகளை நடவு செய்த 25-30 நாட்களில் முள்ளங்கியின் ஆரம்ப அறுவடை வகைகளில் இதுவும் ஒன்றாகும்.
  • குதிரை முள்ளங்கி வாயில் கசப்புச் சுவையை விட்டு வைக்காத ஒன்றாகும். வேர்கள் மற்றும் பச்சை இலைகள் இரண்டும் உண்ணக்கூடியவை மற்றும் இலையுதிர் காலத்தில் அல்லது குளிர்காலத்தில் சிறப்பாக வளரும்.
  • தர்பூசணி முள்ளங்கி வழக்கமானவற்றை விட லேசான இனிப்பு மற்றும் குறைவான மிளகு சுவை கொண்டது. இது பழுப்பு, வெள்ளை மற்றும் சிறிது பச்சை வரையிலான நிறத்தைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் அதன் பெயர் அதன் உள்ளே பிரகாசமான இளஞ்சிவப்பு நிறத்தைச் சுற்றி வெள்ளை விளிம்பைக் கொண்டுள்ளது. இது ஒரு வகை டைகோன் வகை மற்றும் முதிர்ச்சியடைய இரண்டு மாதங்கள் ஆகும்.

முள்ளங்கியின் ஆயுர்வேத பயன்கள்:

  • ஆயுர்வேதத்தில் பனா என்று அழைக்கப்படும் முள்ளங்கி சுவையில் கடுமையானது மற்றும் ஆற்றலில் வெப்பமானது, ஒரு தனித்துவமான சுவையை அளிக்கிறது மற்றும் செரிமான நெருப்பை மூட்டுகிறது. இது மூன்று தோஷங்களையும் சமப்படுத்துகிறது மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது. மூச்சுத்திணறல், மூல நோய், பலவீனம், இரைப்பை குடல், சிறுநீரகம் மற்றும் கண் தொடர்பான கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சை அளிப்பதில் வல்லமை வாய்ந்தது என்பதால் ஆயுர்வேத மருத்துவம் இந்த அதிசய காய்கறியை பெரிதும் மதிக்கிறது. இது சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு ஓய்வு அளிக்கிறது மற்றும் வெளியேற்றத்துடன் கோளாறுகளை குணப்படுத்துகிறது. முள்ளங்கியின் இலைகள் செரிமானத்தை ஊக்குவிப்பதிலும் சுவை உணர்வை மேம்படுத்துவதிலும் மதிப்புமிக்கவை.
  1. ஒரு சேவைக்கு ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் (100 கிராம்)
  2. தண்ணீர் -95.27
  3. ஆற்றல் – 16 கலோரிகள்
  4. புரதம் – 0.6 கிராம்
  5. கொழுப்பு – 0.1 கிராம்
  6. கார்போஹைட்ரேட் 3.4 கிராம்
  7. ஃபைபர் – 1.6 கிராம்
  8. கால்சியம் – 25 மிகி

முள்ளங்கி சாற்றின் பயன்கள்:

  • முள்ளங்கி சாறுகள், உச்சந்தலையில் நன்றாக மசாஜ் செய்யும் போது, ​​பொடுகு மற்றும் முடி உதிர்தல் சிகிச்சையில் நன்மை பயக்கும். தேங்காய் எண்ணெயுடன் முள்ளங்கி சாறு கலவையானது வறண்ட மற்றும் வெடிப்பு தோல் பிரச்சனைகளை குணப்படுத்த உதவுகிறது. உணவில் முள்ளங்கியை தவறாமல் சேர்ப்பது மயிர்க்கால்கள், உச்சந்தலையை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் முடியை பளபளப்பாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் மாற்றுகிறது. இது ஒரு க்ளென்சர் மற்றும் நல்ல ஃபேஸ் பேக்காகவும் பயன்படுகிறது.

முள்ளங்கி பொரியல்

தேவையான பொருட்கள்:

  • 2 நடுத்தர அளவிலான முள்ளங்கி, உரிக்கப்பட்டு வெட்டப்பட்டது
  • ¼ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
  • 2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்
  • உப்பு, சுவைக்க
  • 1 டீஸ்பூன் இஞ்சி எண்ணெய்
  • 1 தேக்கரண்டி சனா பருப்பு
  • 1 தேக்கரண்டி உளுந்து பருப்பு
  • 1 தேக்கரண்டி கடுகு விதை

முறை:

  • ஒரு கடாயில் இஞ்சி எண்ணெய் சேர்த்து சூடானதும் கடுகு, ஜீரா, சனா பருப்பு, உளுந்து மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  • இப்போது மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள் சேர்த்து, சில நிமிடங்கள் நன்கு கிளறவும்.
  • முள்ளங்கியைச் சேர்த்து 2-3 நிமிடங்கள் வதக்கி, இப்போது உப்பு மற்றும் ¼ கப் தண்ணீர் சேர்த்து மூடி வைக்கவும். முள்ளங்கி மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்.
  • தண்ணீர் கவனிக்கப்பட்டு முள்ளங்கி மென்மையாக மாறும் வரை கிளறிக்கொண்டே இருங்கள்.
  • சூடான சாம்பார் சாதம் அல்லது ரசம் சாதத்துடன் பரிமாறவும்.

முள்ளங்கி கூட்டு:-

தேவையான பொருட்கள்:

  • முள்ளங்கி 250 கிராம் கழுவி, உரிக்கப்படுவதில்லை மற்றும் வெட்டப்பட்டது
  • ¼ கோப்பை பிளவுபட்ட பெங்கால் கிராம்
  • ¼ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
  • மசாலாவிற்கு
  • ½ கப் துருவிய தேங்காய்
  • 2 சிவப்பு மிளகாய்
  • 1 தேக்கரண்டி சீரகம்
  • சீசனிங்கிற்கு
  • 2 தேக்கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய்
  • 1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
  • 1 தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு
  • தேவைக்கேற்ப உப்பு
  • சில கறிவேப்பிலை

முறை:

  • பிரஷர் குக்கரில் முள்ளங்கி, பருப்பு, மஞ்சள் தூள், உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்க்கவும். 3 விசில் வரை பிரஷர் குக் செய்யவும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.
  • தேங்காய், சிவப்பு மிளகாய், சீரகம் ஆகியவற்றை மிக்ஸியில் சேர்த்து கரடுமுரடான விழுதாக அரைக்கவும்.
  • ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு தாளித்து, அதை தெளிக்க அனுமதிக்கவும். இப்போது உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
  • சமைத்த முள்ளங்கி மற்றும் பருப்பு கலவையை கடாயில் ஊற்றி, அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து 5 நிமிடம் நன்கு கிளறவும்.
  • கூட்டு நன்கு கொதிக்க வைத்து அடுப்பை அணைக்கவும்.
  • சுவையான முள்ளங்கிக் கூடு சூடான சாதம் அல்லது ரொட்டியுடன் பரிமாற தயாராக உள்ளது.
  • 1 தேக்கரண்டி ஜீரா விதை
  • 1 துளிர் கறிவேப்பிலை
Share This Article
Exit mobile version