காபியில் அதிகமான க்ரீம்கள், சர்க்கரை பொருட்கள் சேர்க்கப்படுவதால் உடல் எடை அதிகரிப்பு, கொழுப்பு தேக்கம், இரத்த சர்க்கரை பிரச்சினைகள் ஏற்படுகின்றன.
இதை தவிர்க்க கீழ்க்கண்ட செயற்கை பொருட்களை சேர்க்காமல் இருப்பது நல்லது.அனைவரும் காலையில் எழுந்ததும் ஒரு கப் காபி குடிக்கும் பழக்கம் உண்டு. அதிலும் நிறைய அமெரிக்கர்கள் காபி பிரியர்களாக இருக்கின்றனர்.
தேசிய காபி சங்கம், எழுபது சதவீத அமெரிக்கர்கள் வாரத்திற்கு ஒரு முறையாவது காபி குடிக்கும் பழக்கம் உள்ளவர்களாக இருக்கிறார்கள் என்றும் இதில் 62 சதவீத அமெரிக்கர்கள் தினமும் காபியை பருகுகிறார்கள் என்றும் தெரிவித்துள்ளது.
ஆரோக்கியமற்ற முறை
நிறைய உணவகங்கள் சில ஆரோக்கியமற்ற காபி பானங்களை அளிகின்றனர். இந்த ஆரோக்கியமற்ற பானங்களை நாம் குடிப்பது நமக்கு பலவித உடல் ரீதியான பிரச்சினைகளை உண்டாக்கும்.
உதாரணமாக, டங்கினின் வெண்ணெய் பெக்கன் சுழல் உறைந்த காபியில் 32 அவுன்ஸ் பெரிய கோப்பையில் 1,160 கலோரிகளும் 168 கிராம் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரையும் உள்ளன.
இதனால் நமக்கு உடல் நல பிரச்சனைகள் ஏற்படுகின்றன என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் தெரிவிக்கின்றனர் .
குறிப்பாக 67 சதவீத அமெரிக்கர்கள் சர்க்கரை, கிரீம் போன்ற கூடுதல் நிரல்களுடன் காபியை அருந்துவதால் பொது சுகாதார ஆய்வின்படி, அவர்களின் எடுத்துக் கொள்ளும் கலோரி அளவு அதிகமாகிறது.
இவை ஒரு நாளைக்கு 69 கலோரிகளை கூடுதலாக ஏற்றுகின்றன. இந்த கலோரிகளில் 60 சதவீதம் சர்க்கரையிலிருந்து வருகின்றன. இந்த ஆரோக்கியமற்ற காபியை குடிப்பதால் நமக்கு என்னென்ன பிரச்சினைகள் ஏற்படுகிறது என பார்ப்போம்.
காபி க்ரீமர்
பொதுவாக உணவகங்களில் காபியின் சுவையை அதிகரிக்க க்ரீம்கள் சேர்க்கப்படுகிறது. ஆனால் இந்த செயற்கை சேர்க்கைகள் சோடியம் பாஸ்பேட்டால் ஆனது. இது பாதுகாப்பானது என்று அங்கீகரித்தாலும் சோடியம் பாஸ்பேட்டில் நாம் கவனம் செலுத்த வேண்டும்,இது பாதுகாப்பற்றது.
எனவே காபியில் இதை சேர்ப்பதை தவிர்ப்பது நல்லது என வலியுறுத்துகிறது. பெரும்பாலான மக்கள் தங்களுக்கு தேவையானதை விட அதிகமான பாஸ்பரஸை உட்கொள்கிறார்கள், இது சிறுநீரகம், எலும்பு மற்றும் இருதய ஆரோக்கியத்தில் மோசமான விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும், குறிப்பாக சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு இது கடுமையான பிரச்சினைகளை உண்டாக்கும்.
செயற்கை இனிப்பு சுவையூட்டுகள
காபியில் அதிகளவு செயற்கை சுவைகள் சேர்க்கப்படுகிறது. இந்த செயற்கை இனிப்புகள் நமக்கு பக்க விளைவுகளை உண்டாக்குகிறது என்று ஹார்வர்ட் ஹெல்த் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
செயற்கை இனிப்புகளை அதிகமாக உட்கொள்வது குறைந்த ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் அதிக கலோரி இவற்றிற்கு வழி வகுக்கும். எனவே இந்த செயற்கை இனிப்புகளை விட்டு விடுவது மிகவும் அவசியம்.
காபி க்ரீம் பால் மற்றும் சிரப்
காபியில் சேர்க்கப்படும் க்ரீமர் பாலில் ஒவ்வொரு தேக்கரண்டிலும் 5 கிராம் சர்க்கரை உள்ளது, எனவே மூன்று தேக்கரண்டி சேர்ப்பது ஒரு கப்புக்கு 15 கிராம் சர்க்கரைக்கு சமம். இந்த சர்க்கரை கெட்ட கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கிறது. இது உங்களுக்கு செரிமான சிக்கல்களையும் ஏற்படுத்தும்.
டங்கினில், சாய் டீ சிரப் சேர்ப்பது உங்கள் சர்க்கரை அளவை 7 கிராம் முதல் 58 கிராம் வரை உயர்த்தும் என நிபுணர்கள் கூறுகின்றனர். இது போன்ற செயற்கை பொருட்களை காபியில் கலப்பதை தவிர்ப்பது நல்லது.
வெள்ளை சர்க்கரை
2020 தேசிய காபி சங்கம் மற்றும் தேசிய காபி தரவு போக்குகள் அறிக்கையின் படி 40 சதவீத அமெரிக்கர்கள் தங்கள் காபி பானத்தில் ஒருவித பால் மற்றும் இனிப்பை சேர்க்கிறார்கள். இந்த வெள்ளை சர்க்கரை உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்பொருளாக கருதப்பட்டாலும் அமெரிக்கர்கள் இதை அதிகளவு உட்கொள்கின்றனர்.
சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள், சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்கள் மற்றும் மாவுச்சத்துள்ள காய்கறிகளுடன், சராசரி அமெரிக்கனின் தினசரி கலோரிகளில் 42 சதவிகிதத்தைக் கொண்டுள்ளன. இது உடல் பருமன், நீரிழிவு நோய் மற்றும் இதய பிரச்சினைகள் போன்ற விளைவுகளை உண்டாக்குகிறது.
எண்ணெய் சார்ந்த கீட்டோ க்ரீம்கள்
கீட்டோ டயட் இன்றளவும் பிரபலமான ஒன்றாக உள்ளது. இருப்பினும் கீட்டோ க்ரீம்கள் உங்களின் கொழுப்பு அளவை அதிகரிக்க வாய்ப்பு உள்ளது. இந்த எண்ணெய் சார்ந்த கீட்டோ க்ரீம்கள் கொழுப்பு அளவை அதிகளவில் சுரக்கின்றன.
ஒரு பிராண்டின் காபி பூஸ்டரில் ஒரு தேக்கரண்டி பரிமாறும்போது 120 கலோரிகளும் 10 கிராம் நிறைவுற்ற கொழுப்பும் உள்ளன.இது தினசரி நிறைவுற்ற கொழுப்பு அளவில் 50 சதவீதம் வரை அதிகரிக்கிறது.
எனவே முடிந்த வரை குறைந்த க்ரீம்கள் மற்றும் குறைந்த சர்க்கரையை பயன்படுத்துங்கள்.
சுண்டக் காய்ச்சிய பால்
சுண்டக் காய்ச்சிய பாலை மூலப்பொருளாக வியட்நாமிய ஐசட் காபி மற்றும் ஸ்பானிஷ் பானமான கபே கனாரியோவில் இவை சேர்க்கப்படுகிறது.
பாலில் 22 கிராம் சர்க்கரை, இரண்டு தேக்கரண்டி இனிப்பு, 130 கலோரிகள் காணப்படுகிறது. இனிப்பான சுண்டக் காய்ச்சிய பாலுக்கு பதிலாக சர்க்கரை சேர்க்கப்படாத பாலை நீங்கள் பருக முயற்சி செய்யலாம்.