மத்தி மீன்கள் பல நூற்றாண்டுகளாக உள்ளது. இந்த சிறிய மீன்கள் இத்தாலியின் சர்டினியா தீவின் பெயரைக் கொண்டதாகக் கூறப்படுகிறது, ஏனெனில் அங்கு ஏராளமானவை காணப்படுகின்றன.
மத்தி மீன்கள் புதியதாக அனுபவிக்க முடியும் என்றாலும், அவை மிகவும் அழுகக்கூடியவை. அதனால்தான் அவை பொதுவாக பதிவு செய்யப்பட்டவை.
அட்லாண்டிக், பசிபிக் மற்றும் மத்திய தரைக்கடல் கடல்களில் மத்தி மீன்கள் ஏராளமாக உள்ளன. அவை பிளாங்க்டனை மட்டுமே உண்கின்றன, அதாவது மற்ற மீன்களைப் போல அதிக அளவு பாதரசம் அவற்றில் இல்லை.
மத்தி அமெரிக்காவில் பிரபலமான மீன் அல்ல. ஆனால் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளைப் பார்த்த பிறகு, அவற்றை நீங்களே முயற்சி செய்ய முடிவு செய்யலாம்.
மத்தி மீன்கள் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்
இந்த சிறிய மீன்கள் ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை பல சுகாதார நிலைமைகளைத் தடுப்பதில் நன்மை பயக்கும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்களில் சில இதய நோயைத் தடுக்க உதவுகின்றன அல்லது சில புற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கலாம்.
மத்தி மீன்கள் சில நேரங்களில் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கும் வயதானவர்களுக்கும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. அவற்றில் கால்சியம் மற்றும் பிற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அவற்றின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளால் இதய நோய்களைத் தடுக்க உதவுகின்றன. மத்தி அவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த ஆதாரம்.
ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இரத்த உறைவு அபாயத்தையும் குறைக்கின்றன மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன. மேலும் கடந்த காலத்தில் மாரடைப்பு ஏற்பட்டவர்களைப் பாதுகாக்க அவை உதவக்கூடும்.
வைட்டமின்கள்
மத்தி மீன்கள் வைட்டமின் பி-12 இன் சிறந்த மூலமாகும். இந்த வைட்டமின் உங்கள் இருதய அமைப்புக்கு உதவுகிறது மற்றும் உங்களுக்கு ஆற்றலை அளிக்கிறது.
கூடுதலாக, இந்த மீன்களில் ஆரோக்கியமான அளவு வைட்டமின் D உள்ளது. B-12 உடன் D, உங்கள் வாழ்நாள் முழுவதும் நல்ல எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம்.
கால்சியம்
மத்தி மீன்கள் கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும். லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்கள், பால் பொருட்களுக்கு ஒவ்வாமை அல்லது அவர்களின் உணவில் அதிக கால்சியம் தேவைப்படுபவர்களுக்கு இது ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.
உங்கள் குழந்தையின் ஆரோக்கியத்திற்கு கால்சியத்தின் மாற்று வடிவங்கள் தேவைப்பட்டால் இது கர்ப்ப காலத்தில் உதவியாக இருக்கும்.
கனிமங்கள்
கால்சியம் மற்றும் நிறைய வைட்டமின்களுடன், மத்தியில் பல பயனுள்ள தாதுக்கள் உள்ளன. இவற்றில் அடங்கும்:
- நியாசின்
- இரும்பு
- பொட்டாசியம்
- வெளிமம்
- துத்தநாகம்
- பாஸ்பரஸ்
புரத
மத்தி மீன்கள் புரதம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் தசைகளை உருவாக்க உங்களுக்கு அவசியம். நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுவாக வைத்திருக்கும் ஆன்டிபாடிகளை உருவாக்கவும் புரதம் உதவுகிறது. மேலும், உடலின் அனைத்து பாகங்களுக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனை எடுத்துச் செல்கிறது.
மத்தி மீன்கள் எவ்வாறு தேர்வு செய்வது
நீங்கள் பதிவு செய்யப்பட்ட மத்தி மீன்கள் வாங்கினால், சோயாபீன் எண்ணெயை விட ஆலிவ் எண்ணெயில் பேக் செய்யப்பட்டவற்றை வாங்குவது நல்லது. அவையும் தண்ணீரில் நிரம்பி வருகின்றன. உங்கள் கொழுப்பு உட்கொள்ளலைக் குறைப்பதற்கான வழிகளைத் தேடுகிறீர்களானால், இந்த பதிப்பு ஒரு நல்ல வழி.
நீங்கள் எதை வாங்கினாலும், வாங்குவதற்கு முன் கேனில் உள்ள காலாவதி தேதிகளை சரிபார்க்கவும்.
நீங்கள் புதிய மத்தியை வாங்கினால், முதலில் அவற்றை பரிசோதிக்கவும். புதிய மத்தியில் கவனிக்க வேண்டியவை:
- புதிய வாசனை
- பளபளப்பான தோல்
- பிரகாசமான கண்கள்
- உறுதியான அமைப்பு
மத்தி மீன்கள் எப்படி சாப்பிடுவது
மத்தி மீன்கள் மிகவும் பல்துறை உணவு. அவை சாலட்களிலும், பட்டாசுகளில் சிற்றுண்டியாகவும் அல்லது முக்கிய பாடத்தின் ஒரு பகுதியாகவும் பயன்படுத்தப்படலாம்.
நீங்கள் புதிய மத்தியைப் பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்றால், அவற்றை அகற்றி, பின்னர் துவைக்க வேண்டும்.
நீங்கள் அவற்றை தயார் செய்தவுடன், உங்கள் உணவுத் திட்டத்தில் மத்தி மீன்கள் ஒருங்கிணைக்க இந்த சுவையான சமையல் குறிப்புகளில் சிலவற்றை முயற்சிக்கவும்.
மத்தி மீன்கள் கொண்ட கிரேக்க சாலட்
நீங்கள் இலகுவாக சாப்பிட விரும்பினாலும், இன்னும் நிறைய புரதம் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் தேவைப்படுகையில், கிரேக்க சாலட் தயாரிக்க எளிதான பதில். செய்முறையைப் பார்க்கவும்.
ஸ்பாகெட்டி கான் லீ சர்டே அல்லா பலேர்மிதானா
இந்த செய்முறையானது ஸ்பாகெட்டியில் ஒரு புதிய திருப்பத்தை உங்களுக்கு வழங்குகிறது. செய்முறையைப் பார்க்கவும்.
வறுக்கப்பட்ட புதிய மத்தி
மத்தி மீன்கள் நேராக கிரில்லில் வைப்பதன் மூலம், நீங்கள் ஒரு தனிப்பட்ட மற்றும் ஆரோக்கியமான பசியை உருவாக்கலாம். செய்முறையைப் பார்க்கவும்.
மத்தி மீன்கள் தரைக்கடல் கேசரோல்
இந்த சுவையான கேசரோல் தயாரிப்பதற்கு மிகக் மீன்கள் குறைந்த நேரத்தை எடுக்கும். செய்முறையைப் பார்க்கவும்.
விரைவு மத்தி மீன்கள் கறி
நீங்கள் கறிக்கு ஆசைப்பட்டு நேரம் குறைவாக இருந்தால், இதுவே
உங்களுக்கு சரியான உணவு. செய்முறையைப் பார்க்கவும்.
டாராகன் வினிகிரெட்டுடன் ஸ்பிரிங் சாலட்
இந்த வண்ணமயமான சாலட் சுவையானது மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிரம்பியுள்ளது. செய்முறையைப் பார்க்கவும்.
மத்தி மீன்கள் சாப்பிடுவதற்கான சுகாதார முன்னெச்சரிக்கைகள்
சிறுநீரக பிரச்சனைகள் அல்லது கீல்வாதம் உள்ளவர்கள் மத்தி மீன்கள் தவிர்க்க வேண்டும். அவை இயற்கையாகவே யூரிக் அமிலத்தை உருவாக்கும் ஒரு பொருளைக் கொண்டிருக்கின்றன. யூரிக் அமிலம் திரட்சியானது சிறுநீரகம் மற்றும் கீல்வாதத்தை ஏற்கனவே பாதிக்கக்கூடியவர்களுக்கு ஏற்படுத்தும்.
பதிவு செய்யப்பட்ட மத்தியில் அதிக உப்பு உள்ளது. உங்கள் உப்பு உட்கொள்ளலைக் குறைக்க முயற்சிக்கிறீர்கள் என்றால், பதிவு செய்யப்பட்ட மத்தி சாப்பிடுவதற்கு முன் லேபிளைச் சரிபார்க்கவும்.
உங்கள் கலோரி உட்கொள்ளலைப் பார்க்கும்போது மத்தியின் கலோரி எண்ணிக்கையும் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும். அவை எந்த வகையான திரவத்தில் பதிவு செய்யப்பட்டிருந்தாலும், அவை அதிக கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன.
மத்தி மீன்கள் 20 ஆச்சரியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் இங்கே உள்ளன, நான் முன்பே அறிந்திருக்க விரும்புகிறேன்:
1. இதில் புரதம் நிறைந்துள்ளது.
வெறும் 3 அவுன்ஸ். மத்தி 23 கிராம் புரதத்தை வழங்குகிறது.
2. இது வீக்கம் மற்றும் நோய் அபாயத்தை குறைக்கிறது.
மத்தி மீன்கள் EPA மற்றும் DHA இன் சிறந்த மூலமாகும், இவை இரண்டு கொழுப்பு அமிலங்கள் ஆகும், அவை வீக்கத்தைக் குறைக்க உடல் பயன்படுத்துகிறது என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. பெரும்பாலான நோய்களின் மூல காரணம் வீக்கம் ஆகும். நீங்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு பாதுகாப்பை “மசாலா” செய்ய விரும்பினால், உங்கள் மத்தி தயாரிக்கும் போது சிறிது மஞ்சளை சேர்க்கவும்.
3. இது பல அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை வழங்குகிறது.
மத்தி மீன்கள் வைட்டமின் பி 12, வைட்டமின் டி, கால்சியம் மற்றும் செலினியம் ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். வைட்டமின் பி 12 மிகவும் முக்கியமானது, ஏனென்றால் சுமார் 40% அமெரிக்கர்கள் உண்மையில் இந்த முக்கியமான வைட்டமின் குறைபாடு இருப்பதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
4. இது எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கிறது.
மேலே பட்டியலிடப்பட்டுள்ள வைட்டமின்களுக்கு கூடுதலாக, மத்தி கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும். கால்சியம் மிகவும் முக்கியமானது, ஏனெனில் உடலின் 99% கால்சியம் எலும்புகள் மற்றும் பற்களில் சேமிக்கப்படுகிறது. வெறும் 2 அவுன்ஸ். மத்தியில் 217 mg கால்சியம் உள்ளது.
5. இது கவலை மற்றும் மனச்சோர்வை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.
மத்தியில் அதிக அளவு ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன. புதிய கண்டுபிடிப்புகள் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களுக்கும் மனச்சோர்வின் பற்றாக்குறைக்கும் இடையே வலுவான தொடர்பு இருப்பதைக் குறிக்கிறது. இதன் விளைவாக, அவை கவலை மற்றும் மனச்சோர்வு போன்ற மனநிலைக் கோளாறுகளைத் தடுக்க உதவும்.
6. ரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
அதிக புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்பு இரண்டும் இரத்தத்தில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்கும்.
7. இது பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
மத்தி மீன்கள் உணவு பசி மற்றும் தேவையற்ற சிற்றுண்டிகளைத் தடுப்பதன் மூலம் பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. எளிமையாகச் சொன்னால், அதிக புரதம் மற்றும் அதிக கொழுப்பு உள்ளடக்கம் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, ஏனெனில் அது உங்களை நிரப்புகிறது.
8. இது மீன் குறைந்த அசுத்தமான ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும்.
டுனா மற்றும் வாள்மீன் போன்ற பெரிய கொள்ளையடிக்கும் மீன்களில் உள்ள அளவுக்கு நச்சுகள் மற்றும் உலோகங்கள் மத்தியில் இல்லை.
9. இது குறைந்த சுற்றுச்சூழல் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் தாக்கத்தை கொண்டுள்ளது.
மத்தி மீன்கள் உணவுச் சங்கிலியின் அடிப்பகுதிக்கு அருகில் உள்ளது, ஏனெனில் அவை பிளாங்க்டனை உண்கின்றன.
10. ரத்தம் உறைவதைத் தடுக்கிறது.
மத்தி போன்ற மீன்களில் காணப்படும் ஒமேகா -3 கொழுப்புகளை தவறாமல் உட்கொள்வது இதயத்திற்கு நல்லது, ஏனெனில் இது கொழுப்பு மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.
11. இது புற்றுநோயை எதிர்க்கும் தன்மை கொண்டது.
சில வகையான புற்றுநோய்களைத் தடுப்பதில் கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி உட்கொள்வது மிகவும் உதவியாக இருக்கும் என்று புற்றுநோய் ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
12. இது ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.
மத்தி மீன்கள் செலினியம் உள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்கி உறுப்புகளை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
13. இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஊக்குவிக்கிறது.
மத்தி மீன்கள் உட்கொள்வது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்க உதவும். மத்தி மீன் எண்ணெய் நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதன் மூலம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
14. இது உங்கள் சருமத்திற்கு சிறந்தது.
மத்தி மீன்கள் காணப்படும் கொழுப்புகள் தோல் செல்களில் பெரும் பங்கு வகிக்கின்றன. இது தோல் அழற்சியைக் குறைத்து ஆரோக்கியமான பொலிவைத் தருகிறது.
15. இது இன்சுலின் எதிர்ப்பைக் குறைக்கிறது.
இன்சுலின் எதிர்ப்பு என்பது நீரிழிவு நோயில் கவனிக்க வேண்டிய முக்கிய காரணிகளில் ஒன்றாகும். மத்தி மீன்கள் உட்கொள்வது இன்சுலின் எதிர்ப்பைக் குறைக்கிறது என்று சில ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
16. இதய நோய் வராமல் தடுக்க உதவுகிறது.
மத்தி மீன்கள் காணப்படும் அதிக ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலம் இதய நோயைக் கட்டுப்படுத்துவதில் பெரும்பங்கு வகிக்கிறது. ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் (ஈபிஏ மற்றும் டிஹெச்ஏ போன்றவை) உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பை உடைத்து இதய நோய்களைத் தடுக்க உதவுவதாக ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
17. இது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
வயது தொடர்பான மாகுலர் டிஜெனரேஷன் (AMD) என்பது பொதுவாக 50 வயதுக்கு மேற்பட்ட பெரியவர்களில் காணப்படும் ஒரு நிலையாகும். பல ஆண்டுகளாக மாகுலர் மற்றும் விழித்திரை சிதைவு பார்வை இழப்பை ஏற்படுத்துகிறது. மத்தி போன்ற மீன்களை உட்கொள்வது, AMD ஐ உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது என்று சமீபத்திய ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
18. இது மிகவும் “திறமையான உணவு”.
இது கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது, ஆனால் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளது. இது சாப்பிடுவதற்கும் எளிதானது மற்றும் பல வழிகளில் தயாரிக்கப்படலாம்.
19. இது ஆரோக்கியமான மூளை செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது.
மீன் எண்ணெய் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் நல்ல “மூளை உணவு” என்று அறியப்படுகிறது. மூளையின் 60% கொழுப்பால் ஆனது என்பதை நீங்கள் கருத்தில் கொள்ளும்போது இது புரியும்.
20. இதில் செம்பு அதிகம் உள்ளது.
மத்தியில் தாமிரம் நிறைந்துள்ளது, இது செல்களுக்குள் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகளிலிருந்து ஆற்றலை உருவாக்குவதற்கு இன்றியமையாதது.