தமிழில் மொழிபெயர்க்கப்பட்ட ஆங்கிலத்தில் உள்ள பொதுவான இந்திய மளிகைப் பொருட்களின் பட்டியல். தானியங்கள், பருப்பு வகைகள், மாவுகள், காய்கறிகள், மசாலாப் பொருட்கள், உலர் பழங்கள் மற்றும் இறைச்சி ஆகியவற்றின் பெயர்கள் ஆங்கிலம் மற்றும் தமிழில். இந்தப் பட்டியலில் மேலும் மளிகைப் பொருட்களின் பெயர்களைச் சேர்க்க நீங்கள் எங்களுக்கு உதவினால் நாங்கள் பாராட்டுகிறோம். நன்றி! இந்திய மற்றும் சர்வதேச மொழிகளில் பல்வேறு மொழிகளில் மொழிபெயர்ப்புகளை பட்டியலிட
Contents
English Name | Tamil Name |
Acorus | வசம்பு |
Ajwain | ஓமம் |
Almonds | பாதாம் பருப்பு |
Anise | சோம்பு |
Asafoetida | பெருங்காயம் |
Barley | வாற்கோதுமை |
Beans | அவரை |
Bengal-gram | கடலை பருப்பு |
Bishop’s weed | ஓமம் |
Black-gram | உளுந்து |
Calamus | வசம்பு |
Camphor | கற்பூரம் |
Cardamom | ஏலம் [ஏலக்காய்] |
Cashew | முந்திரி |
Chillies | மிளகாய் |
Cilantro | கொத்தமல்லி |
Cinnamon | லவங்கப்பட்டை |
Clarified Butter | நெய் |
Cloves | லவங்கம் |
Coconut Oil | தேங்காய் எண்ணெய் |
Coriander | தனியா, கொத்தமல்லி விதை |
Corn | மக்கா சோளம் |
Cubebs | வால்மிளகு |
Cumin | சீரகம் |
Dried Ginger | சுக்கு |
Dried long pepper | கன்டந்திப்பிலி |
Dry Ginger | சுக்கு |
Dry Grapes | கிஸ்மிஸ் |
Fennel | பெருஞ்சீரகம் |
Fenugreek | வெந்தயம் |
Gallnut | கடுக்காய், மாசிக்காய் |
Garbanzo beans | கொண்டை கடலை |
Garlic | வெள்ளைப் பூண்டு |
Gingelly oil | நல்லெண்ணெய் |
Ginger | இஞ்சி |
Gram Oil | கடலை எண்ணெய் |
Green Chilli | பச்சை மிளகாய் |
Green Chillies | பச்சை மிளகாய் |
Green gram dhal | பயத்தம் பருப்பு |
Green gram Split | பச்சைப்பயறு |
Green gram Whole | பாசி பருப்பு |
Green onions | வெங்காயத்தாழ் |
Green-gram | பச்சைப் பயிறு |
Grit | நொய்யரிசி |
Horse-gram | கொள்ளு |
Incense | சாம்பிராணி |
Jaggery | வெல்லம் |
Licorice | அதிமதுரம் |
Mace | ஜாதிபத்திரி |
Maize | மக்காச்சோளம் |
Millet | சிறுதானியங்கள் |
Musk | கஸ்தூரி |
Mustard | கடுகு |
Neem Oil | வேப்ப எண்ணெய் |
Nigella-seeds | கருஞ்சீரகம் |
Nutmeg | ஜாதிக்காய் |
Oil | எண்ணெய் |
Paddy | நெல் |
Palm jiggery | பனங்கருப்பட்டி |
Palm Oil | பாமாயில் |
Peanuts | வேற்கடலை |
Peas | பட்டாணி |
Pepper | மிளகு |
Pickle | ஊறுகாய் |
Poppy | கசகசா |
Ragi | கேழ்வரகு |
Raisins | உலர்திராட்சை |
Red Chilli | வரமிளகாய்/சிவப்பு மிளகாய் |
Red-gram | துவரை |
Rice | அரிசி |
Rolong | கோதுமை நெய் |
Rose water | பன்னீர் |
Saffron | குங்குமப்பூ |
Sago | ஜவ்வரிசி |
Salt | உப்பு |
Sarasaparilla | நன்னாரி |
Seasame Oil | நல்லெண்ணெய் |
Semolina | ரவை |
Sugar | சர்க்கரை |
Sugar candy | கற்கண்டு |
Table Salt | தூள் உப்பு |
Tailpepper | வால் மிளகு |
Tamarind | புளி |
Turmeric | மஞ்சள் |
Vermicelli | சேமியா |
Wheat | கோதுமை |
Yellow split peas | துவரம் பருப்பு |
விட்டு மாளிகை பொருட்கள் லிஸ்ட் இருக்க வேண்டிய அளவுகள்
தாளிக்க (அஞ்சறை பெட்டி ) | ||||
கடுகு -100gm | ||||
உளுந்தம் பருப்பு (உடைத்த உளுந்து ) | ||||
ஜீரகம் -250gm | ||||
சோம்பு (பெருஞ்சீரகம் )-100 | ||||
வெந்தயம் -100gm | ||||
வரமிளகாய் -250gm | ||||
மிளகு-200gm | ||||
வர கொத்தமல்லி -100gm | ||||
பெருங்காயம்-1 டப்பா | ||||
புளி–1/4 kg | ||||
பிரியாணி மசாலா | ||||
கிராம்பு | ||||
பட்டை | ||||
பிரிஞ்சி இலை | ||||
ஜாதிக்காய் | ||||
அன்னாச்சி பூ | ||||
கல்பாசி | ||||
மராட்டி மொக்கு | ||||
பருப்பு வகைகள் | ||||
துவரம் பருப்பு -1kg | ||||
கடலை பருப்பு -1/2 kg | ||||
பாசி பருப்பு -1/2 kg | ||||
உளுந்து -1kg | ||||
பொட்டு கடலை / உடைச்ச கடலை -200gm | ||||
பொடி வகைகள் | ||||
மிளகாய் பொடி -100gm | ||||
சாம்பார் பொடி (இதை வைத்து குழம்பும் செய்யலாம் ) | ||||
ராச பொடி | ||||
இட்லி பொடி | ||||
மஞ்சள் பொடி-100gm | ||||
கரம் மசாலா பொடி- 1 பாக்கெட் (எவரெஸ்ட் நன்றாக இருக்கும்) | ||||
சோலே மசாலா பவுடர்-1 பாக்கெட் | ||||
உப்பு-1 | ||||
சமையல் எண்ணெய் | ||||
sunflower ஆயில் -1 lr | ||||
castor oil -100 ml | ||||
தேங்காய் எண்ணை –1/2 | ||||
நல்லெண்ணெய் -1/2 lr | ||||
நெய்-100gms- | ||||
அரிசி | ||||
இட்லி அரிசி -2kg | ||||
சோனா மசூரி அரிசி -5kg | ||||
பொன்னி பச்சை அரிசி -1kg | ||||
சீரக சம்பா–1kg | ||||
பாசுமதி rice -1kg | ||||
மாவு | ||||
கோதுமை மாவு -2 kg | ||||
மைதா மாவு -1/2 kg | ||||
கடலை மாவு-1/4 kg | ||||
அரிசி மாவு -100gm | ||||
சோள மாவு-100 gm | ||||
பில்ட்டர் காபி தூள்-1/2 kg | ||||
இன்ஸ்டன்ட் காபி பவுடர் -100 gm | ||||
டீ தூள் -250gm( | ||||
சர்க்கரை -2 kg | ||||
ரவா-1/2 kg | ||||
சேமியா -200gm 3 பாக்கெட் (வறுத்தது) | ||||
முந்திரி-100gmor250gms | ||||
திராச்சை -100gms | ||||
ஏலக்காய் -50gm | ||||
வெல்லம்-1/2 kg | ||||
மளிகை சாமான்கள் . | ||||
பச்சை பாசி பயிர் -1/2 kg | ||||
எள்ளு-100gm | ||||
ஓமம்-50gm | ||||
சுக்கு -100 gm or 100 gm powder | ||||
தனியா பவுடர்-100gm | ||||
பயறு வகைகள் | ||||
கருப்பு கடலை -1/4 kg | ||||
வெள்ளை கடலை -1/4 kg | ||||
பட்டாணி (வெள்ளை/பச்சை )-1/4 kg | ||||
காராமணி-1/4 kg |
தானியங்கள் & பருப்பு வகைகள்
English | English Transliteration | Tamil Transliteration |
---|---|---|
Kadalai paruppu | கடலை பருப்பு | |
Payatham paruppu | பயத்தம் பருப்பு | |
Tuavaram paruppu | பருப்பு | |
Ulatham paruppu | பருப்பு | |
Pappi vitaikal | பாப்பி விதைகள் | |
Kottamalli vitai | கொத்தமல்லி விதை | |
Katuku vitai | கடுகு விதைகள் | |
Cirakam | சீரகம் | |
Uluttamparuppu | உளுத்தம் பருப்பு | |
Nilakkatalai | நிலக்கடலை | |
Manjal | மஞ்சள் | |
Omam | ஓமம் | |
Vendhayam | வெந்தயம் | |
Cakovil | காகோவில் | |
Arici cetilkalaka | அரிசி செதில்களாக | |
Kollu | கொள்ளு | |
Tiṉai | தினை | |
Colam | காலம் | |
Uppu | உப்பு | |
Kampu | கம்பு | |
Kezhvaragu | கேழ்வரகு | |
Barliarisi/Valkothumai | பார்லிஅரிசி / வளைகோதுமை |
மாவுகள்
English | English Transliteration | Tamil Transliteration |
---|---|---|
Kadalai mavu | கடலை மாவு | |
Cola mavu | கோலா மாவு | |
Kotumai mavu | கோதுமை மாவு | |
Arici mavu | கோதுமை மாவு | |
Tinai mavu | திணை மாவு | |
Colam mavu | காலம் மாவு | |
Tenkay mavu | தேங்காய் மாவு |
காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள்
English | English Transliteration | Tamil Transliteration |
---|---|---|
Kathirikkai | கத்தரி | |
Peerkangai Thogayal | பீர்க்கங்காய் தொகையால் | |
Pampu pucani | பாம்பு காவலர் | |
Milakay | மிளகாய் | |
Muttai Kosu | முட்டை கொசு | |
Muttaikkos | முட்டைக்கோஸ் | |
Kerat | கேரட் | |
Paccai pattani | பச்சை பட்டாணி | |
Elumiccai | எலுமிச்சை | |
Venkayam | வெங்காயம் | |
Puntu | பூண்டு | |
Urulaikkilanku | உருளைக்கிழங்கு | |
Thakkali | தக்காளி | |
Pins | பீன்ஸ் | |
Vellarikkay | வெள்ளரிக்காய் | |
Murunkai kay | முருங்கை காய் | |
Mulanki | முழங்கி | |
Paccai milakay | பச்சை மிளகாய் | |
Pakarkay | பாகற்காய் | |
Campal pucani | சாம்பல் பூசணி | |
Curakkay | சுரைக்காய் | |
Pucanikkay | பூசணிக்காய் | |
Mocha Kottai | மோட்சா கோட்டை | |
Annaci | அன்னாசி | |
Matulai | மாதுளை | |
Valai | வாழை | |
Valai-mula | வாழை-மூல | |
Mankani | மாங்கனி | |
Tiratcai | திராட்சை | |
Palappalam | பலாப்பழம் | |
Koyya | கொய்யா | |
Tarpucaṇi | தர்பூசணி | |
Kasturi mulampalam | கஸ்தூரி முலாம்பழம் | |
Appil | ஆப்பிள் | |
Cimai iluppaiyai | சீமை இலுப்பையை | |
Citappala | சீதாப்பழ | |
Pericham pazham | பேரிச்சம் பழம் /td> | |
Atti Pazham | ஆட்டி பழம் | |
Arancu | ஆரஞ்சு | |
Pappali | பப்பாளி | |
Kalan | காளான் | |
Kus perri | கூஸ் பெர்ரி | |
Tenkay | தேங்காய் | |
Mula Mankani | மூல மாங்கனி | |
Paranta pins | பரந்த பீன்ஸ் | |
Pitrut | பீட்ரூட் | |
Cerrikalil | செர்ரிகளில் | |
Pilam | பிளம் | |
Pilak tarpotaiya | பிளாக் தற்போதைய | |
Kalakkay | கலாக்காய் | |
Muntiripparuppu | முந்திரிப்பருப்பு | |
Litchi | லிட்சி | |
Panai | பனை | |
Pic | பீச் | |
Rasberries | ரசபேரரிஸ் | |
Straw Berry | ஸ்ட்ராவ்பெர்ரி | |
Kattu teti palam | காட்டு தேதி பழம் | |
Naaval Pazham | நாவல் பழம் | |
Avurinelli | அவுரிநெல்லி | |
Berikkay | பேரிக்காய் |
மசாலா மற்றும் உலர் பழங்கள்
English | English Transliteration | Tamil Transliteration |
---|---|---|
Sombu | சோம்பு | |
Perungayam | பெருங்காயம் | |
Valaikuta ilai | வளைகுடா இலை | |
Karumiḷaku | கருமிளகு | |
Elakkay | ஏலக்காய் | |
Karuva | கறுவா | |
Kirampu | கிராம்பு | |
Peruncirakam | பெருஞ்சீரகம் | |
Inci | இஞ்சி | |
Sigappu Milagai | சிகப்பு மிளகாய் | |
Puli | புளி | |
Mancal tul | மஞ்சள் தூள் | |
Muntiri paruppu | முந்திரி பருப்பு | |
Ularnta tiratcai | உலர்ந்த திராட்சை | |
Kunkumappu | குங்குமப்பூ | |
Patam kottai | படம் கோட்டை | |
Carkkarai patami | சர்க்கரை பாதாமி | |
Tennai varatciyana | தென்னை வறட்சியான | |
Ularnta periccai | உலர்ந்த பேரிச்சை | |
Ularnta atti | உலர்ந்த அத்தி | |
Valnut | வால்நட் | |
Pista paccai | பிஸ்தா பச்சை | |
Kacakaca | கசகசா | |
Verkkaṭalai | வேர்க்கடலை | |
Ali Vidai | ஆளிவிதை | |
Ellu | எள்ளு |
கீரைகள்
English | English Transliteration | Tamil Transliteration |
---|---|---|
Vendhaya Keerai | வெந்தய கீரை | |
Kariveppilai | கறிவேப்பிலை | |
Kottamalli ilai | கொத்தமல்லி இல்லை | |
Kirai ilaikal | கீரை இலைகள் | |
Putina ilaikal | புதினா இலைகள் | |
Cimai parattaikkirai | சீமை பரட்டைக்கீரை | |
Mulai kirai | முளை கீரை |
English | English Transliteration | Tamil Transliteration |
---|---|---|
Muttai | முட்டை | |
Cikkan | சிக்கன் | |
Attiraicci | ஆட்டிறைச்சி | |
Min | மீன் | |
Iral | இறால் | |
Panri | பன்றி | |
Mattiraicci | மாட்டிறைச்சி |
- Miscellaneous
English | English Transliteration | Tamil Transliteration |
---|---|---|
Thayiru | தயிர் | |
Arici (Mula) | அரிசி (மூல) | |
Arici(pulunkal) | அரிசி (புழுங்கல்) | |
Rawai | ரவை | |
Semia | சேமியா | |
Vellam | வெள்ளம் | |
Ten | தேன் | |
Tenkay | தேங்காய் |