கழர்ச்சி காய் ஆரோக்கிய நன்மைகள் தமிழில்

Vijaykumar 44 Views
5 Min Read

கழர்ச்சிக்காய் என்பது முட்கள் நிறைந்த புதருக்கு (5-15 மீ நீளம்) கரடுமுரடான ஏறும் கொடியாகும். இந்தியா, இலங்கை மற்றும் பர்மாவில் வெப்பமான இடங்களில் இவை காணப்படுகின்றன. இந்த மரங்கள் கழிவு நிலங்களிலும், கடலோரப் பகுதிகளிலும் வளரும்.

ஆலை கொக்கி முட்கள் கொண்டு ஆயுதம். சிவப்பு நிறக் கோடுகளுடன் மஞ்சள் நிறத்தில் (50 செ.மீ நீளம் வரை) மலர்கள் கொத்தாக இருக்கும். மலர்கள் ஒரே பாலினத்தைச் சேர்ந்தவை. பழ காய்கள் (6-9 செ.மீ. நீளம்) பல உறுதியான முதுகெலும்புகளுடன் ஆயுதம் ஏந்தியவை. ஓவல், வழுவழுப்பான மற்றும் சாம்பல் நிறத்தில் இருக்கும் 1-2 விதைகளை வெளிப்படுத்த, பழுத்தவுடன் பழம் பிளவுபடுகிறது.

விதை பூச்சு கடினமானது, பளபளப்பானது மற்றும் பச்சை நிறத்தில் இருந்து சாம்பல் சாம்பல் நிறத்தில் உள்ளது மற்றும் விரிசல்களின் வட்ட மற்றும் செங்குத்து மங்கலான அடையாளங்கள் மூலம் கடந்து, மேற்பரப்பு முழுவதும் ஒரே மாதிரியான செவ்வக மற்றும் சதுரமான வளைவுகளை உருவாக்குகிறது. விதை மிகையானது.

கர்னல் மேற்பரப்பு உரோமங்களுடனும், முகடுகளுடனும், கடினமானது, வெளிர் மஞ்சள் நிறமானது, வெள்ளை வட்டமானது முதல் ஓவல் வரை, தட்டையானது மற்றும் சுமார் 1.23 – 1.75 செமீ விட்டம் கொண்டது. சுவை கசப்பானது மற்றும் நாற்றம் குமட்டல் மற்றும் விரும்பத்தகாதது. கழற்சிக்காய் பஞ்சபூதமானது.

மலபார் பகுதிகளில் உள்ள பாரம்பரிய சித்த மருத்துவர்களால் சோரியாசிஸ் சிகிச்சைக்காக கழற்சிக்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கழற்சிக்காயின் பொதுவான பெயர்கள் சீசல்பினியா பொண்டுசெல்லா, காய்ச்சல் கொட்டை, பொண்டுக் கொட்டை. இந்தியில் இது கன்கரேஜ், கடிகரஞ்சனா மற்றும் சமஸ்கிருத பெயர் குபராக்ஷி என்ற பெயர்களுடன் அறியப்படுகிறது.

கழற்சிக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

1. காய்ச்சல்

விதையின் கர்னல் எளிய, இடைப்பட்ட காய்ச்சலைப் போக்கப் பயன்படுகிறது. கருப்பட்டியின் பொடியை கருப்பு மிளகுடன் சம பாகங்களில் கலந்து, பெரியவர்களுக்கு 15-30 தானியங்கள் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு 3-4 தானியங்கள் என்ற அளவில் ஒரு நாளைக்கு மூன்று முறை கொடுக்கப்படுகிறது. மருந்து வியர்வையை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் காய்ச்சல் குறைகிறது.

2. கல்லீரல் கோளாறு

கருப்பட்டியின் பொடி ஆட்டுப்பால் மற்றும் சர்க்கரையுடன் கலந்து கல்லீரல் தொடர்பான கோளாறுகளைப் போக்கப் பயன்படுகிறது.

3. ஆஸ்துமா

கருவேப்பிலையை வறுத்து கஷாயம் செய்து ஆஸ்துமாவை போக்கலாம்.

4. குழந்தை கோளாறுகள்

தாயின் பால் ஜீரணிக்க முடியாத சிறு குழந்தைகளுக்கு கருப்பட்டியின் சாற்றை உப்பு, தேன் மற்றும் இஞ்சியுடன் கொடுக்கலாம்.

5. கொதிப்பு மற்றும் வீக்கம்

கர்னலைக் கொண்டு பேஸ்ட் செய்து கொதிப்பு மற்றும் பிற வீக்கங்களின் மீது தடவினால் நல்ல பலன் கிடைக்கும்.

6. பல்வலி

இலைகள் மற்றும் கிளைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் பேஸ்ட் பல்வலியைக் குறைக்க பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

7. யானைக்கால் மற்றும் பெரியம்மை

யானைக்கால் மற்றும் பெரியம்மை நோயைக் கட்டுப்படுத்த இலைகளின் சாறு பயன்படுகிறது.

8. மலச்சிக்கல்

தெளிந்த வெண்ணெயில் கழற்சிக்காய் இலைகளை வறுக்கவும். 3 கிராம் ஒரு நாளைக்கு மூன்று முறை சாப்பிடுங்கள்.

9. வயிற்றுப்போக்கு

ஒரு கப் வெதுவெதுப்பான பாலுடன் கால் டீஸ்பூன் கழற்சிக்காய் விதைப் பொடியை எடுத்துக் கொள்ளவும். ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை சாப்பிடுங்கள்.

10. மலேரியா

கழற்சிக்காய் மற்றும் கருப்பு மிளகு இரண்டையும் 2:1 என்ற விகிதத்தில் விதைத் தூள் கலக்கவும். ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை 4 கிராம் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

11. ஆர்க்கிடிஸ்

உலர்ந்த காய்ச்சிக்காய் விதைகளை எடுத்துக் கொள்ளவும். அவற்றை அரைக்கவும். பேஸ்ட் செய்ய ஆமணக்கு எண்ணெய் சேர்க்கவும். பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் தடவி மூடி வைக்கவும். ஒரு நாளைக்கு ஒரு முறை செய்யுங்கள்.

12 ஹைட்ரோசெல்

கழற்சிக்காய் விதைகளை அரைக்கவும். ஒரு கெட்டியான பேஸ்ட் செய்ய ஆமணக்கு எண்ணெயை கலக்கவும். பாதிக்கப்பட்ட பகுதிக்கு மேல் தடவவும். தவறாமல் செய்யுங்கள்.

13. மலேரியா

கழற்சிக்காய் விதை மற்றும் கருப்பு மிளகு ஆகியவற்றை சம அளவு எடுத்துக் கொள்ளவும். அவற்றை ஒன்றாக அரைக்கவும். ஒரு நாளைக்கு ஒரு முறை 2 சிட்டிகை தண்ணீரில் குடிக்கவும்.

14. எதிர்பார்ப்பு

கழற்சிக்காய் விதை மற்றும் நீண்ட மிளகு ஆகியவற்றை சம அளவில் அரைக்கவும். 3 நாட்களுக்கு காலையில் தேனுடன் 1/4 தேக்கரண்டி எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

15. ஈறு நோய்கள்

கழற்சிக்காய் விதை, பாக்கு பருப்பு, படிகாரம் ஆகியவற்றை தலா 2 கிராம் எடுத்துக் கொள்ளவும். அவற்றை எரிக்கவும். அவற்றை நசுக்கவும். சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் தடவவும்.

கழற்சிக்காய் மருத்துவ பயன்கள்

கழற்சிக்காய் காய்ச்சல், ஆண்டிபீரியாடிக், ஆன்டெல்மிண்டிக் மற்றும் டானிக் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. காய்கள் வறுக்கப்பட்டு, குயினினுக்கு மாற்றாக தூள் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வேர்ப்பட்டை குடல் புழு, காய்ச்சல், கட்டிகள், இருமல், மாதவிலக்கின்மை, பிரசவத்திற்குப் பிறகு நஞ்சுக்கொடியை அகற்ற பயன்படுகிறது.

இலைகள் மற்றும் சாறு அல்லது விழுது பெரியம்மை, யானைக்கால் நோய், கல்லீரல் நோய்களைப் போக்கவும், வியர்வையில் உள்ள துர்நாற்றத்தை போக்கவும் பயன்படுகிறது. இது பல்வலியைக் குறைக்கவும் பயன்படுகிறது.

பூ கசப்பான சுவை மற்றும் உடலில் வெப்பமயமாதல் விளைவை தூண்டுகிறது. இது வட்டா மற்றும் கபாவின் சமநிலையை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் சாம்பல் ஆஸ்கைட்டுகளில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

விதைகளில் துவர்ப்பு தன்மை உள்ளது மற்றும் வீக்கம், தொற்று நோய்கள், தோல் நோய்கள் ஹைட்ரோசெல், கோலிக் மற்றும் தொழுநோய் ஆகியவற்றைப் போக்கப் பயன்படுகிறது.

விதை முளைகள் கட்டிகளை அகற்றுவதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். தாவரத்தின் பழம் உடலில் வெப்பத்தை உண்டாக்குகிறது, குடலில் அஸ்ட்ரிஜென்ட் விளைவைக் காட்டுகிறது மற்றும் பாலுணர்வை ஏற்படுத்துகிறது.

குவியல், காயங்கள், வெண்புண் மற்றும் சிறுநீர் கோளாறுகளை நீக்கவும் இப்பழம் பயன்படுகிறது.

வேகவைத்த இலைகளை வாய் கொப்பளிக்க தொண்டை வலியைப் போக்கலாம்.
ஆமணக்கு எண்ணெயில் வறுத்த பிறகு இலைகள் மற்றும் விதைகளை தடவினால் குவியல், அழற்சி வீக்கம், ஆர்க்கிடிஸ் மற்றும் ஹைட்ரோசெல் ஆகியவற்றைக் குறைக்கலாம்.

குறிப்பு – மேலே பட்டியலிடப்பட்ட வைத்தியம் எதையும் பயன்படுத்துவதற்கு முன், முதலில் ஆயுர்வேத மருத்துவரை அணுகவும், அதனால் எந்த ஆபத்தும் ஏற்படாது. இது எல்லாம் உங்கள் பாதுகாப்புக்காக!

முன்னெச்சரிக்கைகள் மற்றும் பக்க விளைவுகள்

பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவை விட அதிகமாக பயன்படுத்த வேண்டாம். அதிக மருந்துகளை உட்கொள்வது உங்கள் அறிகுறிகளை மேம்படுத்தாது; மாறாக அவை விஷம் அல்லது தீவிர பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம்.
இந்த மூலிகையை அதிக அளவுகளில் பயன்படுத்துவதால், நச்சுத்தன்மை வாய்ந்ததாக இருக்கலாம் என்பதால், Caesalpinia bonduc எச்சரிக்கையுடன் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும்.

Share This Article
Exit mobile version