கருங்குருவை அரிசியின் நன்மைகள்

Vijaykumar 58 Views
3 Min Read

கருங் குருவை ஆர்கானிக் அரிசி – மேலோட்டம்

கருங் குருவை சிவப்பு நிறத்தில் இருந்தாலும் கருப்பு அரிசி வகையைச் சேர்ந்தது. கருங்குருவை அரிசியில் ஏராளமான மருத்துவ குணங்கள் உள்ளதால் பல நோய்களை குணப்படுத்துகிறது. கருங் குருவாய் யானைக்கால் மூட்டுவலி மற்றும் சிக்கன் பாக்ஸ் சிகிச்சையில் நன்கு அறியப்பட்டவர். இது இந்திய “வியாக்ரா” என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. கருங்குருவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து நரம்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது. கருங்குருவாயை சாதாரண அரிசி போல தினமும் உபயோகித்து சாப்பிடலாம்

தயாரிப்பு விளக்கம்

கருங் குருவை குருவை குடும்பத்தின் முக்கியமான கிளையினமாகும், இது குருவை பருவத்தில் வளரும். அதன் அளவற்ற மருத்துவ குணங்கள் காரணமாக, இது சித்த மருந்துகளில் பலவிதமான நோய்கள் மற்றும் கோளாறுகளை குணப்படுத்த பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

கருங்குருவை அரிசி நன்மைகள்

  • கருங்குருவை அரிசி உடலில் உள்ள நச்சுகள் மற்றும் அழுக்குகளை நீக்குகிறது
    அனைத்து வகையான எலும்பியல் கோளாறுகள், மூட்டுவலி, யானைக்கால் நோய், சின்னம்மை போன்றவற்றை குணப்படுத்துகிறது
  • ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்திருப்பதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
  • வயாக்ரா அரிசி என்றும் அழைக்கப்படும் கருங்குருவை, விறைப்புத் தன்மையைக் குணப்படுத்துகிறது
  • குறைக்கப்பட்ட LDL (கெட்ட கொழுப்பு)
  • கருங்குருவை அரிசி சர்க்கரை நோயாளிகளைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும்
  • ஃபைலேரியாசிஸ் (யானை கால்) சிகிச்சைக்கு கருண் குருவாய் உதவுகிறது.
  • கற்றாழை பால், பசும்பால் மற்றும் தேன் சேர்த்து கருங்குருவை அரிசியை வேகவைத்து ஒரு பேஸ்ட் தயாரிக்கப்படுகிறது. இந்த லேகியத்தை 10 நாட்களுக்கு உட்கொள்வது ஃபைலேரியாசிஸை குணப்படுத்தவும் கட்டுப்பாட்டில் வைத்திருக்கவும் உதவுகிறது.

ரெசிபிகள்

 

  • கருங் குருவை தோசை
  • கருங் குருவை இட்லி
  • கருங் குருவை இனிப்பு சாதம்
  • கருங் குருவை ஸ்வீட் இட்லி
  • கருங் குருவாய் பணியாரம்
  • கருங் குருவை புட்டு
  • சாதாரண அரிசிக்கு மாற்றாகப் பயன்படுத்தலாம்

அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

கருங் குருவை ஆர்கானிக் அரிசியில் மருத்துவ குணம் உள்ளதா?

இந்திய வியாக்ரா என்றும் அழைக்கப்படும் கருங் குருவை ஆர்கானிக் ரைஸ் நம் உணவில் நிறைய ஊட்டச்சத்து மதிப்பைச் சேர்க்கிறது, அதற்கேற்ப உட்கொள்ளும் போது, ​​மேலும் படிப்படியாக சின்னம்மை மற்றும் யானைக்கால் நோய்க்கு சிகிச்சை அளிப்பதாக அறியப்படுகிறது. இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் உடலில் வளர்சிதை மாற்ற சமநிலையை பராமரிக்கிறது.

சாதாரண அரிசியில் இருந்து கருங் குருவை அரிசியின் விலை ஏன் வேறுபடுகிறது?

ஆர்கானிக் முறையில் விளைவிக்கப்படும் அரிசியின் தரத்துடன் இணைந்த ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள், இந்த பிரீமியம் வகை அரிசியை சந்தையில் அதன் இணையற்ற பலன்களுடன் ஒப்பிடும் வகையில் சற்று அதிக விலையுடன் உயர்ந்து நிற்கிறது.

கருங் குருவை அரிசி எப்படி ருசிக்கிறது, எங்கு விளைகிறது?

சற்றே கசப்பான சுவையாக இருந்தாலும், இந்த தானியங்களைக் கொண்டு செய்யப்படும் சாதம் மற்ற தானியங்களின் சுவையைப் போலவே இருக்கும். இது பாரம்பரியமாக தமிழ்நாட்டில் வளர்க்கப்படுகிறது, ஆனால் இது கேரளா மற்றும் கர்நாடகாவின் சில பகுதிகளிலும் வளர்க்கப்படுகிறது.

கருங் குருவை அரிசி சமைக்க எவ்வளவு நேரம் ஆகும்?

தானியங்களை சமைப்பதற்கு முன் குறைந்தபட்சம் 12 மணி நேரம் சாதாரண தண்ணீரில் ஊறவைத்து, 6-8 விசில் வரும் வரை குக்கரில் வைக்க வேண்டும்.

கருங்குருவை அரிசியில் என்னென்ன பொருட்கள் செய்யலாம்?

தினசரி உணவில் வெள்ளை அரிசிக்கு பதிலாக கருண்குருவை சாதம் இருக்க முடியும் என்றாலும், உகந்த பலன்களுக்காக கருங் குருவை சாதத்துடன் இட்லி அல்லது தோசைகள் செய்வது சிறந்தது. இந்த அரிசியை உங்கள் உணவில் சேர்த்து, அதன் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை அனுபவிக்கவும்.

கருங்குருவை அரிசியின் முக்கிய ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன?

இந்திய விவசாயிகள் இந்த அரிசி மூட்டுவலிக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருப்பதாக நம்புகிறார்கள், எனவே எலும்பியல் அரிசி என்று அழைக்கப்படுகிறது. இந்த அரிசியை எந்த வடிவத்திலும் உட்கொள்வது உடலில் உள்ள நச்சுகள் மற்றும் அசுத்தங்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அதிகரிக்கிறது. பல சித்த மருத்துவர்கள் இந்த அரிசியையே பரிந்துரைக்கின்றனர்.

Share This Article
Exit mobile version