நாவர் பழம் – நன்மைகள், ஊட்டச்சத்து உண்மைகள் மற்றும் சமையல் வகைகள்

Vijaykumar 45 Views
22 Min Read

கோடைகால சந்தைகளில் அதிக சத்தான, புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் சதைப்பற்றுள்ள நாவல் பழம், எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. ஆங்கிலத்தில் ஜாவா பிளம் அல்லது இந்தியன் ப்ளாக்பெர்ரி என்றும், இந்தியில் ஜாமூன் அல்லது ஜம்புல் என்றும், சமஸ்கிருதத்தில் ஜம்புபலம் அல்லது மஹாபலா என்றும், தமிழில் நாவர் பழம் என்றும், தெலுங்கில் நெரேடு என்றும் அழைக்கப்படும் இது சைஜிஜியம் குமினி என்ற தாவரவியல் பெயரால் அழைக்கப்படுகிறது.

Contents
வீட்டில் ஜாமுன் ஜூஸ் செய்வது எப்படிதேவையான பொருட்கள்:செய்முறை :ஜாமுன் ஜூஸின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்:தேன்:இஞ்சி:கருப்பு உப்பு:நாவர் பழம், 100 கிராம்க்கு ஊட்டச்சத்து மதிப்புநாவர் பழம் நன்மைகள்:1. குறைந்த கலோரிகள்:2. நார்ச்சத்து:3. வைட்டமின் சி நிறைந்தது:4. அதிக இரும்புச் சத்து:பல்வேறு உடல்நல நிலைமைகளுக்கான ஜாமூன்:1. நீரிழிவு மேலாண்மை:2. ஆரோக்கியமான இதயம்:4. வாய் சுகாதாரம்:5. கதிரியக்க தோல்:ஜாமூனின் கூடுதல் நன்மைகள்:ஜாமுன் சூர்ணா தூள்:PCOS க்கான ஜாமுன் சூர்னா:ஆண் மலட்டுத்தன்மைக்கு நாவர் பழம் சூர்னா:நாவர் பழம் சூர்ணா பொடி செய்வது எப்படிதேவையான பொருட்கள்:செய்முறை :திரிபலா ஜாமுன் ராஸ்:நாவர் பழம் வினிகர்:நாவர் பழம் ரெசிபிகள்:செய்முறை :தேவையான பொருட்கள்:செய்முறைஅடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

நாவர் பழம், கனமான தண்டு கொண்ட உயரமான மரம் இந்திய துணைக் கண்டத்தை பூர்வீகமாகக் கொண்டது, ஆனால் பல்வேறு ஆசிய நாடுகளிலும் பரவலாகக் காணப்படுகிறது. இந்த மரம் நீள்வட்ட வடிவத்தில் பழங்களைத் தருகிறது – அவை பச்சையாக இருக்கும்போது பச்சை நிறத்தில் இருக்கும், ஆனால் அவை பழுக்கும்போது இளஞ்சிவப்பு அல்லது ஊதா நிறமாக மாறும்.

இந்த ஜூசி பழம் ஆயுர்வேத, யுனானி மற்றும் சீன மருத்துவம் போன்ற முழுமையான சிகிச்சைகளில் பெரும் முக்கியத்துவத்தை கொண்டுள்ளது, ஏனெனில் இது கபா மற்றும் பிட்டாவை குறைக்கிறது.

உண்மையில், நாவர் பழம் ராமாயணத்தில் ஒரு சிறப்புக் குறிப்பைக் கண்டறிந்தார், மேலும் ராமர் தனது 14 ஆண்டுகள் காட்டில் வனவாசத்தில் இருந்தபோது இந்த பெர்ரியை சாப்பிட்டு உயிர் பிழைத்ததால் ‘கடவுளின் பழம்’ என்று மதிப்பிடப்படுகிறது.

இரண்டு வகைகளில் கிடைக்கிறது – வெள்ளை நிற சதையுடன் கூடிய நாவர் பழம் மற்றும் நல்ல அளவு பெக்டின் உள்ளது, மற்றொன்று அடர் ஊதா நிற சதையுடன் குறைந்த அளவு பெக்டின் உள்ளது. பெக்டின் என்பது பெர்ரி மற்றும் ஆப்பிள் போன்ற பழங்களின் சதையில் இருக்கும் ஒரு பாலிசாக்கரைடு பொருளாகும், இது ஜாம் மற்றும் ஜெல்லிகளை தயாரிக்கும் போது தடித்தல் முகவராக செயல்படுகிறது.

பழத்தின் வெளிப்புற அடுக்கு கறுப்பு அல்லது அடர் ஊதா நிறத்தில் காணப்படும் மற்றும் புளிப்பு மற்றும் துவர்ப்பு தன்மை கொண்ட ஒரு தனித்துவமான இனிப்பு சுவை கொண்டது.

பிளாக் பிளம்ஸ் மற்ற பெர்ரிகளுடன் ஒப்பிடும்போது 3 முதல் 4 கலோரிகள் மட்டுமே கலோரி எண்ணிக்கையில் குறைவாக உள்ளது மற்றும் வைட்டமின் சி, கார்போஹைட்ரேட், புரதம், இரும்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் மற்றும் சில பைட்டோ கெமிக்கல்களின் சிறந்த மூலமாகும்.

இப்பழமானது டையூரிடிக், ஸ்கார்புடிக் எதிர்ப்பு மற்றும் கார்மினேட்டிவ் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பாலிபினோலிக் கலவைகளின் வளமான மூலமாகும். இதயம், மூட்டுவலி, ஆஸ்துமா, வயிற்று வலி, குடல் பிடிப்பு, வாய்வு மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு தொடர்பான பல்வேறு நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க ஆயுர்வேதம் இந்த பெர்ரியை கடுமையாக பரிந்துரைக்கிறது. ஜாமூனின் டையூரிடிக் விளைவுகள் சிறுநீரகத்திலிருந்து நச்சுகளை வெளியேற்றுகிறது, அதே நேரத்தில் அதிக நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் குமட்டல் மற்றும் வாந்தியைத் தடுக்கிறது.

ஜாமூனில் உள்ள அதிக ஆல்கலாய்டு உள்ளடக்கம் ஹைப்பர் கிளைசீமியா அல்லது உயர் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்துவதில் பயனுள்ளதாக இருப்பதாக பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. பழங்களைத் தவிர, விதைகள், இலைகள் மற்றும் பட்டை ஆகியவற்றிலிருந்து எடுக்கப்படும் சாறுகள் உங்கள் உடலில் உள்ள உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

பிளாக் பிளம் மிகவும் சத்தான சதைப்பற்றுள்ள பழமாக இருப்பதால், பல்வேறு வழிகளில் உட்கொள்ளலாம். பழத்தை பச்சையாக அனுபவிக்கலாம் அல்லது பழச்சாறுகள் வடிவில் எடுத்துக் கொள்ளலாம் மற்றும் சாலடுகள், ஸ்மூத்திகள் மற்றும் ஜாம் போன்ற பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

விதையை தூள் அல்லது சூர்ணா வடிவில் உட்கொள்ளலாம். இந்த நாட்களில், ஜாமுன் மரம், பட்டை, இலைகள், பழங்கள் ஆகியவற்றின் நன்மைகள் மாத்திரைகள் மற்றும் காப்ஸ்யூல்கள் வடிவில் கிடைக்கும் சுகாதாரப் பொருட்களில் ஒருங்கிணைக்கப்படுகின்றன.

வீட்டில் ஜாமுன் ஜூஸ் செய்வது எப்படி

ஜாமூன் சுவையான கோடைகால பழங்களில் ஒன்றாகும், இது உங்கள் உடலில் அதிக ஆற்றல் மட்டங்களை நிரப்புவதோடு மட்டுமல்லாமல், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகளின் இருப்பை அதிகரிக்கிறது, நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்கிறது மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் செல் சேதத்திற்கு எதிராக போராடுகிறது.

தேவையான பொருட்கள்:

10-15 ஜாமுன் பழங்கள்

1 கப் குளிர்ந்த நீர்

¼ டீஸ்பூன் கருப்பு உப்பு

2 டீஸ்பூன் தேன்

ஒரு சிட்டிகை இஞ்சி

ஒரு சிட்டிகை சாட் மசாலா

செய்முறை :

  • கருப்பு பிளம்ஸை கழுவி உலர வைக்கவும்.
  • விதையை அகற்றி சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
  • வெட்டப்பட்ட பிளம்ஸை ஒரு பிளெண்டரில் வைக்கவும்.
  • மீதமுள்ள பொருட்கள் – தண்ணீர், உப்பு, தேன், இஞ்சி மற்றும் சாட் மசாலாவை பிளெண்டரில் சேர்க்கவும்.
  • முழு விஷயத்தையும் ஒரு மென்மையான திரவத்தில் கலக்கவும்.
  • எந்த துகள்களையும் அகற்ற சாற்றை வடிகட்டவும்.
  • அதை ஒரு கிளாஸில் ஊற்றி, தேவைப்பட்டால் ஐஸ் க்யூப்ஸ் சேர்க்கவும்.
  • ஒரு கிளாஸ் சுவையான ஜாமுன் ஜூஸ் ருசிக்க தயாராக உள்ளது.

ஜாமுன் ஜூஸின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்:

பழத்தில் உள்ள பாலிஃபீனாலிக் பொருட்கள் சர்க்கரை நோய், இதய பிரச்சனைகள் மற்றும் புற்றுநோய் சிகிச்சையில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

தேன்:

தேன் அல்லது சுவையூட்டப்பட்ட தேன் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், நல்ல கொழுப்பை மேம்படுத்தவும் மற்றும் இரத்தத்தில் உள்ள ட்ரைகிளிசரைடுகளின் அளவைக் குறைக்கவும் அறியப்படுகிறது. தேனை தொடர்ந்து உட்கொள்வது உடலில் உள்ள அதிகப்படியான கொழுப்பை வெளியேற்ற உதவுகிறது.

இஞ்சி:

இஞ்சியின் செயலில் உள்ள மூலப்பொருளான ஜிஞ்சரால், இருமல் மற்றும் சளிக்கு நிவாரணம் அளிக்கும் சளி நீக்கியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இஞ்சியில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் கீல்வாதம் மற்றும் எலும்புகள் தொடர்பான பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்கவும் உதவுகிறது.

கருப்பு உப்பு:

கருப்பு உப்பில் இரும்பு மற்றும் தாதுக்கள் இருப்பதால், லேசான உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கும், குறைந்த சோடியம் உணவு உள்ளவர்களுக்கும் சாறு ஆரோக்கியமாக இருக்கும். கருப்பு உப்பு உங்கள் உடலில் எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையை மீட்டெடுக்க உதவுகிறது, நெஞ்செரிச்சல், வயிறு வீக்கம் மற்றும் உங்கள் செரிமான வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது.

நாவர் பழம், 100 கிராம்க்கு ஊட்டச்சத்து மதிப்பு

ஆற்றல் 251 kJ (60 kcal)

கார்போஹைட்ரேட் 15.56 கிராம்

கொழுப்பு 0.23 கிராம்

புரதம் 0.72 கிராம்

தண்ணீர் 83.13 கிராம்

வைட்டமின் ஏ 3 IU

தியாமின் (வைட். பி1) 0.006 மிகி (1%)

ரிபோஃப்ளேவின் (வைட். பி2) 0.012 மிகி (1%)

நியாசின் (vit. B3) 0.260 mg (2%)

பாந்தோத்தேனிக் அமிலம் (B5) 0.160 mg (3%)

வைட்டமின் பி6 0.038 மிகி (3%)

வைட்டமின் சி 14.3 மிகி (17%)

கால்சியம் 19 மிகி (2%)

இரும்பு 0.19 மிகி (1%)

மக்னீசியம் 15 மிகி (4%)

பாஸ்பரஸ் 17 மிகி (2%)

பொட்டாசியம் 79 மிகி (2%)

சோடியம் 14 மிகி (1%)

 

நாவர் பழம் நன்மைகள்:

ஜாமூன் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக் கூறுகளின் ஆற்றல் மையமாகும். இது வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, கால்சியம், இரும்பு, நார்ச்சத்து, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், குளுக்கோஸ், புரதம், கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளிட்ட வைட்டமின்களின் ஸ்பெக்ட்ரம் மூலம் ஏற்றப்படுகிறது.

1. குறைந்த கலோரிகள்:

ஜாமூனில் குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ் மிகக் குறைந்த அளவில் இருப்பதால், குறைந்த கலோரி உணவைக் கொண்டிருப்பவர்களுக்கு ஜாமூன் முதல் தேர்வாகும். சுக்ரோஸ் முற்றிலும் இல்லாததால், நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டி அல்லது பழம் மற்றும் எடை இழப்பு உணவுத் திட்டத்தில் உள்ளவர்களுக்கு மிகவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

2. நார்ச்சத்து:

ஜாமூனில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்கிறது, செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கல், குடல் கோளாறுகள், குமட்டல், வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பல இரைப்பை குடல் பிரச்சனைகளை குணப்படுத்துகிறது.

3. வைட்டமின் சி நிறைந்தது:

வைட்டமின் சி இன் சிறந்த ஆதாரமான ஜாமூன் பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. வைட்டமின் – சி அல்லது அஸ்கார்பிக் அமிலத்தின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் காயங்களை குணப்படுத்தவும், பற்கள், எலும்புகள் மற்றும் குருத்தெலும்புகளை வலுப்படுத்தவும் உதவுகின்றன. இது பொதுவான இருமல், சளி, ஆஸ்துமா மற்றும் பிற தொற்று நோய்த்தொற்றுகள் போன்ற பல சுவாச நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்கும் என்பதால் இது நோயெதிர்ப்பு ஊக்கி என்றும் பரவலாகக் குறிப்பிடப்படுகிறது. வைட்டமின் சி காரணமாக, இந்த பழத்தின் வழக்கமான நுகர்வு ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் முடிக்கு பங்களிக்கிறது.

4. அதிக இரும்புச் சத்து:

இரும்புச்சத்து நிறைந்த ஜாமூன் மிகவும் நன்மை பயக்கும் மற்றும் இரத்த சோகையால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஜாமூனில் இரும்புச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால், இரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும் இயற்கை உணவுகளில் ஒன்றாகவும், இரத்த சிவப்பணுக்கள் மற்றும் இரத்தத்தின் ஹீமோகுளோபின் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கவும் செய்கிறது. பாரம்பரியமாக, பெண்களுக்கும் பெண்களுக்கும் மாதவிடாய் காலத்தில் ஏற்படும் இரத்த இழப்பை சமன் செய்ய ஜாமூன்கள் கண்டிப்பாக இருக்க வேண்டும். உடல் பலவீனம் மற்றும் சோர்விலிருந்து மீள உதவுகிறது.

பைட்டோ கெமிக்கல்ஸ் மற்றும் பாலிஃபீனால்களின் பவர்ஹவுஸ்:ஜாமூன் பழத்தில் பாலிஃபீனாலிக் கலவைகள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளிட்ட உயிர்வேதியியல் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் நிறைந்துள்ளன. ஜாமூனில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு மற்றும் கீமோ-தடுப்பு பண்புகள் உள்ளன மற்றும் புற்றுநோய், இதயம் மற்றும் கல்லீரல் நோய்களுக்கு சிகிச்சை அளிக்கும் போது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று ஆராய்ச்சி உறுதிப்படுத்துகிறது.

கனிமங்கள் மிகுதி:ஜாமூனில் சோடியம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம் போன்ற தாதுக்கள் அதிக அளவில் உள்ளன. சோடியம் மற்றும் பொட்டாசியம் முக்கியமாக உடலில் எலக்ட்ரோலைட் உள்ளடக்கத்தை சமன் செய்கிறது, அதேசமயம் கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களுக்கு அவசியம்.

பல்வேறு உடல்நல நிலைமைகளுக்கான ஜாமூன்:

1. நீரிழிவு மேலாண்மை:

நீரிழிவு நோயை எதிர்த்துப் போராடும் போது ஜாமூனை மிகவும் பயனுள்ள பழமாக ஆயுர்வேதம் பரிந்துரைக்கிறது. பழத்தின் விதைகளில் ஜம்போலின் மற்றும் ஜாம்போசின் எனப்படும் செயலில் உள்ள பொருட்கள் உள்ளன, அவை இரத்தத்தில் வெளியிடப்படும் சர்க்கரையின் வீதத்தை மெதுவாக்குகின்றன மற்றும் உடலில் இன்சுலின் அளவை அதிகரிக்கின்றன. இது மாவுச்சத்தை ஆற்றலாக மாற்றுகிறது மற்றும் அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல் மற்றும் தள்ளுதல் போன்ற நீரிழிவு நோயின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது.

2. ஆரோக்கியமான இதயம்:

ஜாமூனில் அதிக அளவு பொட்டாசியம் உள்ளது. இதயம் சம்பந்தமான நோய்களைத் தடுக்க இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். ஜாமூனைத் தவறாமல் உட்கொள்வது தமனிகள் கடினமாவதைத் தடுக்கிறது, இது பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சிக்கு வழிவகுக்கும், உயர் இரத்த அழுத்தத்தின் பல்வேறு அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது, இதனால் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் பக்கவாதம் மற்றும் இதயத் தடுப்புகளைத் தடுக்கிறது. 100 கிராம் ஜாமூனில் 79 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது உயர் இரத்த அழுத்த உணவுக்கு ஏற்றதாக இருக்கும்.

3. எடை இழப்பு:

கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், எடை குறைப்பு உணவுகள் மற்றும் சமையல் வகைகளில் ஜாமூனை ஒரு சிறந்த பழமாக மாற்றுகிறது. இது உங்கள் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மருந்தியல் பண்புகள் உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிப்பதுடன், உங்கள் பசியைத் தணித்து, முழுமையின் உணர்வைத் தருகிறது.

4. வாய் சுகாதாரம்:

ஜாமூனின் உலர் மற்றும் பொடி இலைகள் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் பற்கள் மற்றும் ஈறுகளை வலுப்படுத்த பல் பொடியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பழம் மற்றும் இலைகள் வலுவான துவர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, இது தொண்டை பிரச்சனைகளுக்கு எதிராகவும், வாய் துர்நாற்றத்தை நீக்குவதற்கும் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். வாயில் புண் மற்றும் ஈறு அழற்சியைத் தடுக்க, பட்டையின் கஷாயத்தை வாய் கழுவி அல்லது வாய் கொப்பளிக்க தொடர்ந்து பயன்படுத்தலாம்.

5. கதிரியக்க தோல்:

ஜாமூன் சாறு தொடர்ந்து குடிப்பதால் ஆரோக்கியமான, பளபளப்பான சருமம் கிடைக்கும். இது இரத்தத்தை நச்சு நீக்கி சுத்திகரித்து உங்கள் சருமத்தை உள்ளே இருந்து பளபளப்பாக்குகிறது. வைட்டமின்-சியின் உயர் குறியீட்டுச் சத்து, கறை இல்லாத பொலிவான சருமத்தை உங்களுக்கு வழங்குகிறது.

1. உலர்த்தி, பொடியாக நறுக்கிய ஜாமூன் விதைகளை தேனுடன் கலந்து, முகத்தில் முகமூடியாகப் பூசி, இரவு முழுவதும் அப்படியே விடவும். இது ஒரு மாதத்திற்கு மத ரீதியாக பின்பற்றப்படும் போது பருக்கள், கரும்புள்ளிகள் மற்றும் நிறமிகளை கணிசமாக குறைக்கிறது.

2. சுத்தப்படுத்திய பிறகு புதிய ஜாமூன் சாற்றை உங்கள் முகத்தில் தடவவும். ஜாமூன் ஒரு டோனராக செயல்படும் இயற்கையான அஸ்ட்ரிஜென்ட் ஆகும், இது துளைகளை குறைக்கிறது மற்றும் அதிகப்படியான எண்ணெய் சுரப்பைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

3. எண்ணெய் பசை சருமம் உள்ளவர்கள், ஜாமூன், தயிர் மற்றும் ரோஸ் வாட்டர் ஆகியவற்றை கலந்து ஃபேஸ் பேக்காக தடவவும். வழக்கமான பயன்பாடு பருக்கள் குறிப்பிடத்தக்க குறைப்பு ஏற்படுத்தும்.

4. ஹீமோகுளோபின் எண்ணிக்கையை மேம்படுத்துகிறது வைட்டமின் சி மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்த ஜாமூன் ஹீமோகுளோபினை அதிகரிக்கிறது. ஹீமோகுளோபின் அதிகரித்த எண்ணிக்கையில், உங்கள் இரத்தம் அதிக ஆக்ஸிஜனை உறுப்புகளுக்கு எடுத்துச் சென்று உங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும். பழத்தில் உள்ள இரும்புச்சத்து உங்கள் இரத்தத்தையும் சுத்தப்படுத்துகிறது.

5. ஜாமூனுக்கு துவர்ப்புச் சொத்து உள்ளது ஜாமூனில் அஸ்ட்ரிஜென்ட் குணம் உள்ளது, இது உங்கள் சருமத்தை முகப்பரு இல்லாமல் வைத்திருக்கும். உங்களுக்கு எண்ணெய் பசை சருமம் இருந்தால் ஜாமூன் சாப்பிட வேண்டும், ஏனெனில் இது உங்கள் சருமத்தை புத்துணர்ச்சியுடனும் தெளிவாகவும் வைத்திருக்க உதவும்.

6. தோல் மற்றும் கண்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது ஜாமூன் அல்லது கருப்பு பிளம் ஹீமோகுளோபின் எண்ணிக்கையை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் பழத்தில் உள்ள இரும்புச்சத்து இரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும் முகவராக செயல்படுகிறது. இது உங்கள் தோல் மற்றும் கண்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. பழத்தில் பல தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின் சி மற்றும் ஏ ஆகியவை நிறைந்துள்ளன.

7. உங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும் பொட்டாசியம் நிறைந்த ஜாமூன் உங்கள் இதயத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். 100 கிராம் ஜாமூனில் சுமார் 55 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது. உயர் இரத்த அழுத்தம், இதய நோய்கள் மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற நோய்களைத் தடுப்பதில் பழம் நன்மை பயக்கும். இது உங்கள் தமனிகளை ஆரோக்கியமாக வைத்து, கடினமாவதைத் தடுக்கிறது.

8. உங்கள் ஈறுகளையும் பற்களையும் பலப்படுத்துகிறது ஜாமூன் உங்கள் ஈறுகள் மற்றும் பற்களுக்கு நன்மை பயக்கும். கருப்பு பிளம் இலைகளில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன மற்றும் ஈறுகளில் இரத்தப்போக்கு ஏற்படுவதைத் தடுக்க பயன்படுத்தலாம். இலையை உலர்த்தி, பல் பொடியாகப் பயன்படுத்தலாம். இது ஈறுகளில் இரத்தப்போக்கு மற்றும் தொற்றுநோயைத் தடுக்க உதவும். மரத்தின் பட்டை துவர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பட்டையுடன் தயாரிக்கப்பட்ட கஷாயத்தைப் பயன்படுத்தி வாய் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க உங்கள் வாயை துவைக்கலாம்.

9. தொற்றுநோயைத் தடுக்கிறது ஜாமூனில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, தொற்று எதிர்ப்பு மற்றும் மலேரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. பழத்தில் மாலிக் அமிலம், டானின்கள், கேலிக் அமிலம், ஆக்ஸாலிக் அமிலம் மற்றும் பெட்டுலிக் அமிலம் ஆகியவையும் உள்ளன. பழம் பொதுவான நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்கிறது

10. நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்கிறது
அதிக சிறுநீர் கழித்தல் மற்றும் தாகம் உள்ளிட்ட நீரிழிவு நோயின் அறிகுறிகளை கருப்பு பிளம்ஸ் குணப்படுத்தும். இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சாதாரணமாக வைத்திருக்கும். மரத்தின் விதைகள், பட்டை மற்றும் இலைகளை சர்க்கரை நோய் சிகிச்சைக்கு பயன்படுத்தலாம்.

இந்த ஆரோக்கிய நன்மைகள் பழத்தை மேலும் சிறப்புடையதாக்குகின்றன. ஜாமூன் சீசனில் சாப்பிடுவதை உறுதிசெய்து, இந்த நன்மைகள் அனைத்தையும் அனுபவிக்கவும்.

ஜாமூனின் கூடுதல் நன்மைகள்:

நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிரான கவசங்கள்
ஜாமூனில் உள்ள உயிர்வேதியியல் கலவைகள் பழங்காலத்திலிருந்தே கிருமிகளை எதிர்த்துப் போராடவும், பல்வேறு நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்கவும் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. அதன் வலுவான வைரஸ் எதிர்ப்பு, பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை காளான் பண்புகளுக்கு நன்றி, ஜாமூன் சாறுகள் மற்றும் கலவைகள் உடலில் இருந்து பாக்டீரியா அல்லது கிருமிகளை அகற்றுவதற்கு மட்டுமல்ல, காயங்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் குணப்படுத்துவதற்கும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பயோ-ஆக்டிவ் பொருட்கள் பொதுவான பலவீனம், பலவீனம் மற்றும் சோர்வு ஆகியவற்றைக் குறைக்கவும் உடலின் உயிர்ச்சக்தியை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன. இதையும் படியுங்கள்: உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கக்கூடிய சிறந்த 8 ஆயுர்வேத சூத்திரங்கள்

செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது
இந்த நம்பமுடியாத பழத்தின் சிறந்த கார்மினேடிவ் மற்றும் செரிமான பண்புகள் அனைத்து செரிமான பிரச்சனைகளுக்கும் ஒரே ஒரு தீர்வாக அமைகிறது. வாயுவை எதிர்க்கும் பண்பு உணவுக் கால்வாயில் வாயு உருவாவதைக் குறைக்கிறது, இதனால் வாய்வு, மலச்சிக்கல், வீக்கம் மற்றும் வயிற்றுப் பெருக்கம் ஆகியவற்றைக் குறைக்கிறது. ஜாமூன் சாற்றில் உள்ள ஆன்டாக்சிட் பண்பு வயிற்றில் அதிகப்படியான அமிலங்கள் உருவாவதைத் தடுக்கிறது, இதனால் அஜீரணம், அல்சர், இரைப்பை அழற்சி மற்றும் உடலில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களை சிறப்பாக உறிஞ்சுவதை ஊக்குவிக்கிறது. இதையும் படியுங்கள்: ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்புக்கான 5 மூலிகைகள்

இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது
வலிமையான நச்சு நீக்கும் பண்புகள் காரணமாக, ஜாமூன் சாறு இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துவதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துவதன் மூலம், இது இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தில் இருந்து நச்சுகள் மற்றும் மன அழுத்த ஹார்மோனை அகற்ற உதவுகிறது. கூடுதலாக, இரும்புச்சத்து அதிக அளவில் இருப்பதால் இரத்த சோகைக்கான இயற்கையான தீர்வாக அமைகிறது மற்றும் உடல் பலவீனம் மற்றும் சோர்விலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.

சுவாச பிரச்சனைகளை எதிர்த்து போராடுகிறது
கடவுளின் பழம் அனைத்து வகையான சுவாச பிரச்சனைகளுக்கும் நன்கு அறியப்பட்ட பாரம்பரிய தீர்வாக கருதப்படுகிறது. சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆன்டி-பயாடிக் மற்றும் ஆஸ்துமா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட பழச்சாறு, ஜலதோஷம், இருமல் மற்றும் காய்ச்சல் அறிகுறிகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது மார்பு மற்றும் நாசி துவாரங்களில் உள்ள கண்புரை துகள்களை மெல்லியதாக்கி தளர்த்துகிறது, எனவே சுவாசத்தை எளிதாக்குகிறது மற்றும் சளியிலிருந்து உடலை விடுவிக்க உதவுகிறது. மூச்சுக்குழாய் அழற்சி மற்றும் ஆஸ்துமா நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதிலும் இது நன்மை பயக்கும். இதையும் படியுங்கள்: தொண்டை புண் மற்றும் இருமலை தணிக்க 5 வீட்டு வைத்தியம்

லிபிடோவை மேம்படுத்துகிறது
ஆண்களுக்கு ஆண்மை மற்றும் கருவுறுதலை மேம்படுத்த ஜாமூன் ஒரு முறை பாரம்பரிய தீர்வை வழங்குகிறது. இது வலுவான பாலுணர்வு பண்புகளைக் காட்டுகிறது, இது மன அழுத்தத்தையும் பதட்டத்தையும் குறைக்க உதவுவது மட்டுமல்லாமல், லிபிடோவை அதிகரிக்கும் டெஸ்டோஸ்டிரோன் உற்பத்தியையும் தூண்டுகிறது. இது ஆண்களுக்கு ஆண்மை மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், டெஸ்டோஸ்டிரோன் மற்றும் லுடினைசிங் ஹார்மோன் போன்ற ஆண் ஹார்மோன்களின் உற்பத்தியை மேம்படுத்துகிறது, இதனால் ஆணின் விந்தணுக்களின் இயக்கம் மற்றும் தரத்தை மேம்படுத்துகிறது.

ஆயுர்வேதத்தின்படி, பெரும்பாலான உடல்நலக் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் ஜாமூன் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருள். பல பழங்கால ஆயுர்வேத நூல்கள் இந்தியாவை ஜம்புத்வீப் அல்லது “ஜம்பு நிலம்” என்று குறிப்பிடுகின்றன, ஏனெனில் நம் நாட்டில் ஏராளமான ஜாமுன் மரங்கள் வளர்ந்து வருகின்றன.

ஜாமுன் ஒரு மந்திர மரமாக கருதப்படுகிறது, ஏனெனில் இது பல மருத்துவ குணங்களுக்கு வேர், இலைகள், பழங்கள் மற்றும் பட்டைகளிலிருந்தும் நன்மை பயக்கும். கூழ் மற்றும் விதைகள் நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சையளிப்பதில் குறிப்பிடத்தக்கவை, அதே நேரத்தில் மரத்தின் இலைகள் பற்கள் மற்றும் ஈறு நோய்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். மரத்தின் பட்டை ஈறு அழற்சியைத் தடுக்கிறது மற்றும் உடலில் புழுக்களின் தொல்லைக்கு எதிராகவும் செயல்படுகிறது.

பழம் குளிர்ச்சியான ஆற்றலை (ஷீட வீர்யா) கொண்டுள்ளது மற்றும் உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்கும். இது இனிப்பு (மதுர ரசம்), புளிப்பு (அம்ல ரசம்) மற்றும் துவர்ப்பு (காஷாய ரசம்) சுவை கொண்டது. ஜாமுன் பழம் பிட்டா மற்றும் கபாவை இயல்பாக்குகிறது மற்றும் வாதத்தை அதிகரிக்கிறது. தோஷங்கள் மீதான இந்த செயல்களின் காரணமாக, இந்த பழம் பல சுகாதார நிலைமைகளை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் பல்வேறு சூத்திரங்களில் சந்தையில் கிடைக்கிறது

ஜாமுன் சூர்ணா தூள்:

ஜாமூன் விதைகளின் தூள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான இதயம் மற்றும் கல்லீரலுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். எலும்புகளின் ஆரோக்கியம், இரத்த சோகை, கரகரப்பு, பித்த வயிற்றுப்போக்கு, குழந்தைகளில் படுக்கையில் நனைத்தல் மற்றும் பெரியவர்களுக்கு அதிக சிறுநீர் கழித்தல் போன்றவற்றை பராமரிக்கவும் இது அவசியம்.

PCOS க்கான ஜாமுன் சூர்னா:

பிசிஓஎஸ் அல்லது பாலிசிஸ்டிக் ஓவரி சிண்ட்ரோம் பெண் மலட்டுத்தன்மையை ஏற்படுத்துகிறது. இது உடல் எடையை அதிகரித்து, உடலில் இன்சுலின் அளவை அதிகரிக்கிறது. ஆயுர்வேத மருத்துவர்கள், பிசிஓஎஸ்ஸைக் கடக்க, ஜாமூனைக் கொண்ட ஜாமூன் சூர்ணா அல்லது வாடிஸ் (அதாவது மாத்திரைகள் அல்லது காப்ஸ்யூல்கள்) ஒரு செயலில் உள்ள மூலப்பொருளாக பரிந்துரைக்கின்றனர்.

ஆண் மலட்டுத்தன்மைக்கு நாவர் பழம் சூர்னா:

நீரிழிவு மற்றும் உடல் பருமனால் பாதிக்கப்பட்ட ஆண்கள், பெரும்பாலும் விறைப்புத்தன்மை மற்றும் குறைந்த பாலுணர்வை அனுபவிக்கின்றனர். ஜாமூனின் விதைகள், இலைகள் அல்லது பட்டையின் சூரணம் அல்லது பொடியை வழக்கமாக உட்கொள்வது ஒரு தீர்வாக செயல்படுகிறது.

நாவர் பழம் சூர்ணா பொடி செய்வது எப்படி

தேவையான பொருட்கள்:

2 கிலோ புதிய நாவர் பழம்

செய்முறை :

  • ஜாமூனை சுத்தம் செய்து விதைகளை பிழிந்து கொள்ளவும்.
  • விதைகளை நன்கு கழுவி சூரிய ஒளியில் உலர வைக்கவும்.
  • வெளிப்புற கர்னலை அகற்றி மீண்டும் ஒரு வாரம் உலர வைக்கவும்.
  • விதைகளை உடைத்து பொடியாக நறுக்கவும்.
  • எந்த கடினமான துகள்களையும் அகற்ற தூள் சல்லடை.
  • காற்று புகாத கொள்கலனில் சேமிக்கவும்.

திரிபலா ஜாமுன் ராஸ்:

இந்த ஆயுர்வேத கலவையானது ஜாமுன், ஆம்லா, ஹராத் மற்றும் பஹேரா ஆகியவற்றின் கலவையாகும். முக்கிய பொருட்கள் சிகிச்சை பண்புகளுக்கு பிரபலமானவை மற்றும் பார்வை பிரச்சினைகள், ஒற்றைத் தலைவலி, செரிமானம், உடல் பருமன், தலைவலி, குவியல், சிறுநீர் கோளாறு, வயிற்று பிரச்சனை மற்றும் மலச்சிக்கல் ஆகியவற்றிற்கு சிகிச்சையளிப்பதில் உதவியாக இருக்கும். டானிக்கை அதன் நன்மைகளைப் பெற உங்கள் வழக்கமான உணவில் சேர்க்க வேண்டும்.

நாவர் பழம் வினிகர்:

அற்புதமான டானிக் பழ கூழ் அல்லது பச்சை சாறு மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது. ஆயுர்வேதம் வயிற்றுப்போக்கு, வாய்வு, வீக்கம், டைசூரியா மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சை அளிக்க பரிந்துரைக்கிறது. இது பல்வேறு சமையல் தயாரிப்புகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

  • நாவர் பழம் பிற பாரம்பரிய பயன்பாடுகள்
  • நீர்த்த ஜாமுன் சாற்றை வாய் கொப்பளிப்பதன் மூலம் தொண்டை பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்கலாம்.
  • ஒரு பழுத்த ஜாமூன் பழத்தின் சாறு சிறுநீர் தக்கவைப்பு மற்றும் மண்ணீரலின் விரிவாக்கத்தை குணப்படுத்த உதவுகிறது.
  • ஜாமூன் துவர்ப்பு மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்துவதால், சாறு உச்சந்தலையில் பூஞ்சை தொற்று சிகிச்சைக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
  • ஆயுர்வேதமும் தோல் பிரச்சனைகளுக்கு அரைத்த ஜாமூன் இலைகளை மருந்தாக பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கிறது.
  • வலிப்பு நோய்க்கு ஜாமூனின் வேர்கள் உதவியாக இருக்கும்
  • சிறிதளவு ஜாமுன் சூரணத்தை எண்ணெயுடன் கலந்து கொதிப்பு அல்லது மற்ற தோல் பிரச்சனைகளுக்கு தடவினால் உடனடி நிவாரணம் கிடைக்கும்.
  • தொடர்ந்து ஜாமூனை உட்கொள்வதால் இரத்தப்போக்கு மூல நோயிலிருந்து நிவாரணம் பெறலாம்.
  • ஜாமுன் கோடை காலம் முழுவதும் கிடைக்கும் ஒரு சத்தான மற்றும் அற்புதமான பழம். இது பழச்சாறுகள், மிருதுவாக்கிகள், ஐஸ்கிரீம், சாலட், துண்டுகள் போன்ற வடிவங்களில் சுவைக்கலாம் மற்றும் ஆண்டு முழுவதும் அதன் சுவையை அனுபவிக்க ஜாம் ஆகவும் மாற்றலாம்.

இந்திய ப்ளாக்பெர்ரியின் இரண்டு சுவையான ரெசிபிகளை நாங்கள் உங்களுக்குக் கொண்டு வருகிறோம், ஒன்று கோடையில் எப்போது வேண்டுமானாலும் செய்யலாம், மற்றொன்று ஆண்டு முழுவதும் சேமித்து வைக்கலாம்.

நாவர் பழம் ரெசிபிகள்:

ஜாமுன், குயினோவா, மாம்பழ சாலட்
தேவையான பொருட்கள்:
1 கப் குயினோவா

2 கப் தண்ணீர்

1 பழுத்த மாம்பழம்

1 கப் ஜாமூன்

½ வெள்ளரி (உரித்தது)

1 டீஸ்பூன் கருப்பு மிளகு

1 டீஸ்பூன் கன்னி ஆலிவ் எண்ணெய்

3 டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு

சுவைக்கு கல் உப்பு

செய்முறை :

  • குயினோவாவை குறைந்த தீயில் தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து ஆறவிடவும்.
  • நறுக்கிய மாம்பழம், விதையில்லா ஜாமூன் மற்றும் வெள்ளரியுடன் கலக்கவும்.
  • கருப்பு மிளகு, உப்பு, எலுமிச்சை சாறு மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் ஆகியவற்றை டிரஸ்ஸிங்காக சேர்க்கவும்.
  • நன்றாக கலந்து பரிமாறவும்.

எலுமிச்சை, உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் தூவப்பட்ட கோடைகால பழங்கள் மற்றும் குயினோவாவின் ஆரோக்கியமான மற்றும் பசியின்மை கலவையானது இந்த சாலட்டுக்கு அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பைக் கொடுக்கிறது. மாம்பழம் நல்ல அளவு வைட்டமின் ஏ, ஃபோலேட், வைட்டமின் பி-6 ஆகியவற்றை வழங்குகிறது, குயினோவாவில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது.

தேவையான பொருட்கள்:

2 கிலோ ஜாமுன்

2 ஆப்பிள்கள்

1 கப் பழுப்பு சர்க்கரை / சர்க்கரை

1 கப் தண்ணீர்

½ டீஸ்பூன் இலவங்கப்பட்டை தூள்

3 டீஸ்பூன் ஏலக்காய் தூள்

2 டீஸ்பூன் பெருஞ்சீரகம் தூள்

செய்முறை

  • பழங்களை நன்கு கழுவி உள்ளே இருந்து விதைகளை அகற்றவும்.
  • பழங்களை சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
  • தடிமனான நிலைத்தன்மையை அடையும் வரை சர்க்கரையை 1 கப் தண்ணீரில் கொதிக்க வைக்கவும்.
  • அதில் துண்டுகளாக்கப்பட்ட பழங்கள், இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய் மற்றும் பெருஞ்சீரகம் தூள் சேர்க்கவும்.
  • அனைத்து பழங்களும் மிருதுவாகி, ஜாம் கெட்டியாகும் வரை 15-20 நிமிடங்கள் கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும்.
  • அதை குளிர்வித்து சுத்தமான கண்ணாடி குடுவையில் சேமிக்கவும்.
  • ஆண்டு முழுவதும் ஜாம் அனுபவிக்க குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும்.

ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:
ஜாம் ஆண்டு முழுவதும் சேமிக்கப்படும். இதை ரொட்டிகள் மற்றும் சப்பாத்திகளில் பரப்பலாம். ஆப்பிள்களில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது, அதே சமயம் இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய் மற்றும் பெருஞ்சீரகம் ஆகியவை செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன.

ஜாமூனின் பாதகமான விளைவுகள்:
எல்லா பழங்களையும் போலவே, ஜாமூனும் சிலருக்கு சில முரண்பாடுகளை வெளிப்படுத்தலாம். பழத்தை சாப்பிட்ட பிறகு உங்களுக்கு படை நோய், தோல் வெடிப்பு, ஈறுகள், உதடுகள் மற்றும் கண் இமைகள் போன்ற ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள் ஏற்பட்டால், உடனடியாக மருத்துவரிடம் பேசுங்கள்.

ஜாமூன் சாப்பிடும் போது பின்வருவனவற்றை கவனத்தில் கொள்ளுங்கள்.

  • ஜாமூன் உட்கொள்வது இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை இயற்கையாகவே குறைக்கிறது, எனவே அறுவை சிகிச்சைக்கு முன்னும் பின்னும் அதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
  • கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையின்றி ஜாமூன் எடுத்துக்கொள்ளக் கூடாது.
  • ஜாமூனில் லேசான புளிப்புச் சுவை இருப்பதால், அதை வெறும் வயிற்றில் அல்லது பால் குடித்த பிறகு சாப்பிடக்கூடாது, ஏனெனில் இது அமிலத்தன்மையை ஏற்படுத்தும்.
  • ஜாமூனில் குறைந்த அளவு சர்க்கரை உள்ளது, ஆனால் அதிக நுகர்வு உங்கள் உடலில் இரத்த சர்க்கரையின் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும்.
  • சாலையோர ஜாமூனைப் பருகுவதைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் அது வெளியேற்றும் புகையிலிருந்து கன உலோகங்களால் மாசுபடலாம்.
  • அதிக அளவு ஜாமூன் சாப்பிடுவது காய்ச்சல், உடல்வலி மற்றும் தொண்டை பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
  • ஜாமூன் உடலில் வாத தோஷத்தை அதிகரிப்பதால், அதிக அளவு வாதத்தைக் கொண்டவர்கள் பழங்களை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
  • பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சி அல்லது இரத்தக் கட்டிகள் உருவான வரலாறு உள்ளவர்கள் ஜாமூனை எடுத்துக்கொள்ளக் கூடாது.
  • ஜாமூனை அதிக அளவில் உட்கொள்வதால் வயிற்றில் அதிக அமிலத்தன்மை மற்றும் வாயுவைத் தக்கவைத்துக்கொள்ளலாம்.
  • வாந்தி எடுக்கும் போக்கு உள்ளவர்கள் ஜாமூன் சாப்பிடக்கூடாது.

அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

ஒரு நாளைக்கு எத்தனை ஜாமுன் சாப்பிடலாம்?
ஒரு நாளில் 100 கிராம் ஜாமூன் சாப்பிட்டு அதன் பலன்களை ஆரோக்கிய பிரச்சனைகள் இல்லாமல் திறம்பட அறுவடை செய்யலாம். ஜாமுன் சாறு என்றால், ஒரு நாளைக்கு 3-4 டீஸ்பூன் சாப்பிடலாம்.

ஜாமூன் கண்களுக்கு நல்லதா?
வைட்டமின் சி நிறைந்த ஜாவா பிளம் உங்கள் கண்களுக்கு மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது. கண்களின் கார்னியாவில் இருக்கும் கொலாஜன் உள்ளிட்ட இணைப்பு திசுக்களை உருவாக்கவும் மற்றும் சரிசெய்யவும் தீவிரமாக உதவுகிறது.

ஜாமூன் சாப்பிடுவது முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துமா?
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் நிறைந்தது, ஜாமூனை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உச்சந்தலையில் உள்ள பாக்டீரியா நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பது மட்டுமல்லாமல் நச்சுகளை வெளியேற்றவும் உதவும். கூடுதலாக, இது உச்சந்தலையின் இயற்கையான pH ஐ சமப்படுத்தவும், இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கவும், உடைவதைத் தடுக்கவும் மற்றும் முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் உதவுகிறது.

ஜாமூனின் வேறு என்ன வடிவங்கள் சந்தையில் கிடைக்கின்றன?
அதே சமயம், ஜாமூன் முழுப் பழமும் கோடை மற்றும் மழைக்கால சந்தைகளில் செழித்து வளரும், ஆனால் நீங்கள் இந்தப் பழத்தை ஜூஸ், வினிகர், மாத்திரைகள், காப்ஸ்யூல் மற்றும் சூர்னா அல்லது பொடி போன்ற பிற வடிவங்களில் ஆண்டு முழுவதும் பல்வேறு பிராண்டுகளின் கீழ் பெறலாம்.

கர்ப்ப காலத்தில் ஜாமூன் சாப்பிடலாமா?
கர்ப்ப காலத்தில் ஜாமூன் உட்கொள்வதற்கான பங்கை ஆதரிக்க எந்த அறிவியல் ஆதாரமும் இல்லை என்பதால், கர்ப்பமாக இருக்கும் போது ஜாமூன் சாப்பிடுவதற்கு முன்பு சிகிச்சை அளிக்கும் மருத்துவரை அணுகுவது பாதுகாப்பானது.

 

Share This Article
Exit mobile version