சத்தான சிற்றுண்டிகள்

5 Min Read

கோடை விடுமுறைக்கான நேரம் இது, உங்கள் குழந்தைகளுடன் உற்சாகமான விடுமுறையைத் திட்டமிடுகிறீர்கள் என்றால், இந்தக் கட்டுரை உங்களுக்கானது.

  • நாள் பயணங்கள், சாலைப் பயணங்கள் மற்றும் முகாம் பயணங்களைத் திட்டமிட கோடைக்காலம் சரியான நேரம், மேலும் பட்டியல் முடிவற்றது. ஆனால் நீங்கள் பயணம் செய்யும் போது, ​​ஆரோக்கியமான தின்பண்டங்களை எடுத்துச் செல்ல ஒருவர் நன்கு தயாராக இருக்க வேண்டும், குறிப்பாக நீங்கள் விடுமுறைக்கு வம்புள்ள குழந்தைகளுடன் பயணம் செய்தால்; ஆரோக்கியமான உணவை பேக் செய்வது ஒரு முக்கிய அம்சமாகும்.
  • மேலும், நீங்கள் ஆரோக்கியமான உணவை கடைபிடிக்க திட்டமிட்டால், குடும்பத்துடன் பயணம் செய்வது கொஞ்சம் தந்திரமானதாக இருக்கலாம். ஒவ்வொரு நிறுத்தமும் பல குப்பை உணவு விருப்பங்களைக் கொண்டிருப்பதால், ஆரோக்கியமற்ற உணவுத் தேர்வுகளால் நீங்கள் பிடிக்கப்படலாம்.

மசாலா வேர்க்கடலை:

  • உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப மசாலாப் பொருட்களுடன் வறுக்கப்பட்ட புரதம் நிறைந்த வேர்க்கடலையை விட சிறந்தது எதுவுமில்லை. வேர்க்கடலை ஒரு ஆரோக்கியமான, நீண்ட கால சிற்றுண்டியை உருவாக்குகிறது, இது ஒரு சில பொருட்களைப் பயன்படுத்தி வீட்டிலேயே செய்ய எளிதானது.

மஃபின்கள்:

  • மஃபின்கள் அனைவருக்கும் மிகவும் பிடித்தமானவை, மேலும் குறைந்த கொழுப்புள்ள வாழைப்பழ மஃபின் என்பது ஆரோக்கிய உணர்வுள்ளவர்களுக்கு குற்ற உணர்ச்சியற்ற தேர்வாகும். பொட்டாசியம், சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் புரதம் நிறைந்த இந்த மஃபின்கள் ஆற்றலை அதிகரிக்கின்றன மற்றும் பயணம் முழுவதும் உங்களை சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்கின்றன.

வறுத்த கொண்டைக்கடலை:

  • அடுப்பில் வறுத்த கொண்டைக்கடலை, நீங்கள் எங்கு பயணம் செய்தாலும் எடுத்துச் செல்லக்கூடிய உயர் புரதத் தின்பண்டங்கள். பசையம் இல்லாத மற்றும் ஆரோக்கியமான ஒன்றைத் தேடுபவர்களுக்கு இது ஒரு நல்ல சிற்றுண்டி யோசனையாகும், இது நீண்ட பயணத்தில் அவர்களை திருப்திப்படுத்துகிறது. கொண்டைக்கடலை சுண்டல் அல்லது சன்னா சுண்டல், கார்போஹைட்ரேட்டுகள், உணவு நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் வைட்டமின் சி, பி6 ஆகியவற்றால் நிரம்பியுள்ளது, பகல்நேர பயணத்திற்கான சரியான சிற்றுண்டியாகவும் செயல்படுகிறது.

ஆற்றல் பார்கள்:

  • குறைந்த கலோரி, ஆற்றல்-அடர்த்தி வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட கிரானோலா பார்கள், நீங்கள் எங்கு சென்றாலும் உங்களுடன் எடுத்துச் செல்லலாம் மற்றும் எப்போது வேண்டுமானாலும் சாப்பிடலாம். உலர்ந்த பழங்கள், ஓட்ஸ், பாதாம், மேப்பிள் சிரப் போன்றவற்றைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் இவை சர்க்கரை நிறைந்த தின்பண்டங்களுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாகும்.

வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட பாப்கார்ன்கள்:

  • பாப்கார்ன்கள் அனைவருக்கும் பிடித்தவை மற்றும் பயணத்தின் போது சிற்றுண்டியின் அருமையான தேர்வாகும். கூடுதல் கன்னி எண்ணெய், கருப்பு மிளகு மற்றும் சில சீஸ் ஆகியவற்றைச் சேர்ப்பதன் மூலம் அவற்றை மிகவும் சுவையாகவும் சுவையாகவும் மாற்றுவதன் மூலம் அவற்றை வீட்டிலேயே எளிதாக செய்யலாம்.

நீண்ட பயணத்திற்கான உணவு யோசனைகள்:

  • நீண்டதூரப் பயணத்தில் எப்போதும் உணவைப் பற்றிய முக்கிய அக்கறையை நாங்கள் புரிந்துகொள்கிறோம். உணவு விஷம், நீரிழப்பு, அஜீரணம் போன்றவற்றைத் தவிர்க்க, விடுமுறையில் இருக்கும்போது எதைச் சாப்பிடலாம், எதைச் சாப்பிடக்கூடாது என்று நம்மில் பலர் ஆச்சரியப்படுகிறோம். சுகாதாரமற்ற உணவை உங்களின் விடுமுறைத் திட்டங்களில் கெட்டுப்போக விடாதீர்கள். இந்த சுலபமாகச் செய்து, பேக் செய்யக்கூடிய ரெசிபிகளை முயற்சிக்கவும், இது நீண்ட நேரம் புதியதாக இருக்கும், அது சாலைப் பயணமாக இருந்தாலும் அல்லது விமானத்தில் இருந்தாலும் சரி.

மெத்தி தெப்லா:-

  • மொறுமொறுப்பான மற்றும் மிருதுவான, தெப்லா ஒரு ஆரோக்கியமான மகிழ்ச்சி. இது மிகவும் எளிதானது மற்றும் பயணத்தின் போது மிகவும் எளிமையான டிபன் பாக்ஸ் செய்முறையாகும்.

ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்:-

  • கோதுமை மற்றும் பெசன் மாவின் கலவையானது கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் புரதத்தின் சரியான கலவையாக உங்களைத் திருப்திப்படுத்துகிறது. மேத்தி மற்றும் தயிர் உங்களுக்கு நார்ச்சத்து மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது, இது பயணத்தின் மூலம் உங்களை உற்சாகமாக வைத்திருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்:-

  • 1 கப் கோதுமை மாவு
  • ¾ கப் கிராம் மாவு (பெசன்)
  • வெந்தய (மேத்தி) இலைகளின் ½ கொத்து
  • ½ டீஸ்பூன் தயிர்
  • ½ டீஸ்பூன் துருவிய இஞ்சி
  • 2 டீஸ்பூன் உலர்ந்த வெந்தய இலைகள்
  • 2 நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்
  • 4 டீஸ்பூன் நெய்
  • ருசிக்க உப்பு
  • 1 கப் தண்ணீர்

முறை:-

  • ஒரு பாத்திரத்தில் மாவு, காய்ந்த வெந்தயம், புதிய வெந்தயம், இஞ்சி சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  • தயிர், தண்ணீர் சேர்த்து மென்மையான மாவாக பிசையவும்.
  • ஒரு சிறிய உருண்டையை உருவாக்கி மெல்லிய வட்டங்களாக உருட்டவும்.
  • மிதமான தீயில் தவாவை சூடாக்கி, நெய் தடவி, தெப்லாவை சமைக்கவும்.
  • இருபுறமும் பொன்னிறமாகும் வரை வேகவைக்கவும்.

வெஜ் கத்தி ரோல்:-

வெஜ் கத்தி ரோல் ஒரு சுவையான மடக்கு அல்லது மசாலா மற்றும் கலவையான காய்கறி நிரப்புகள் ஏற்றப்பட்ட ஒரு ரோல் ஆகும்

ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்:-

வெஜ் கத்தி ரோல் புரதம் மற்றும் காய்கறிகளால் நிரம்பியுள்ளது, இது உங்கள் தினசரி டோஸ் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை ஒரு மடக்குடன் கவனித்துக்கொள்கிறது. மேலும், ஒரு மடக்கு உங்களை முழுமையுடனும், உற்சாகத்துடனும் உணர வைக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்:-

திணிப்புக்காக

  • ½ கப் வெட்டப்பட்ட கேப்சிகம்
  • 2 கப் பிசைந்த உருளைக்கிழங்கு
  • ¾ கப் துண்டாக்கப்பட்ட பனீர்
  • 1 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள்
  • ½ தேக்கரண்டி கரம் மசாலா தூள்
  • ½ தேக்கரண்டி சாட் மசாலா
  • 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
  • ருசிக்க உப்பு
  • மற்ற மூலப்பொருள்கள்  3 சப்பாத்தி அல்லது மறைப்புகள்
  • 2 டீஸ்பூன் வெண்ணெய்
  • 6 தேக்கரண்டி தக்காளி சாஸ்
  • ½ கப் நறுக்கிய கீரை
  • ½ கப் நறுக்கிய கேரட்
  • ½ கப் வெட்டப்பட்ட வெங்காயம்

முறை:-

ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து 2-3 நிமிடம் வதக்கி குடைமிளகாய் சேர்த்து, வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு மற்றும் துருவிய பனீர் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.

  • அனைத்து மசாலா, உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
  • உருளை வடிவில் உருட்டி தனியாக வைக்கவும்.
  • தவாவில் வெண்ணெய் சேர்த்து, சூடு வரும் வரை சப்பாத்தியை வறுக்கவும்.
  • சப்பாத்தியை ஒரு தட்டையான மேற்பரப்பில் வைத்து, தக்காளி சாஸ் பரப்பி, கீரை, கேரட் மற்றும் வெங்காயத்தை சப்பாத்தியின் மையத்தில் வைக்கவும்.
  • இப்போது ஆலூ ரோலை மையத்தில் வைத்து கீழே மேலே மடியுங்கள்.
  • மெதுவாக இரண்டு பக்கமும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக மடியுங்கள்.
  • கதி ரோலை மறைக்கும் அலுமினியம் ஃபாயில் அல்லது பட்டர் பேப்பரில் உருட்டவும்.
  •   வெஜ் கத்தி ரோல் பேக் செய்ய தயாராக உள்ளது.
Share This Article
Exit mobile version