காலை உணவை வெறுப்பவர்களுக்கு
- மிகவும் பழக்கமான காலை உணவைத் தவிர்ப்பவரின் பசியைத் தூண்டும் வகையில் வடிவமைக்கப்பட்ட இந்த எளிய காலை உணவுகளுடன் காலை உணவை உண்ணும் பழக்கத்தைப் பெறுங்கள்.
- காலையில் பசி இல்லையா? காலம் தள்ளப்பட்டதா? உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிக்கிறீர்களா? இந்த கலோரி எண்ணப்பட்ட விருந்துகள் காலை உணவின் இன்பத்தை மீண்டும் கண்டுபிடிக்க உங்களைத் தூண்டும்.
- ஆற்றலை அதிகரிக்கும் “ஆப்பிள் பை” கஞ்சி மற்றும் புரதம் நிறைந்த துருவல் முட்டைகள் முதல் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பச்சை ஸ்மூத்தி மற்றும் கிரானோலா பார்கள் வரை, அனைவருக்கும் ஏதாவது இருக்கிறது.
- “காலையில் உணவு உண்ணும் பழக்கத்தை உருவாக்குவது நீங்கள் உருவாக்கக்கூடிய ஒன்று” என்கிறார் உணவியல் நிபுணர் அலிசன் ஹார்ன்பி. “ஒரு துண்டு பழம் அல்லது குறைந்த கொழுப்புள்ள தயிர் போன்ற லேசான கடியுடன் தொடங்குங்கள்.
- “சிறிது நேரத்திற்குப் பிறகு, உங்கள் காலைப் பசி இயற்கையாகவே அதிகரிக்கும், மேலும் சிற்றுண்டிகள் உட்பட நாள் முழுவதும் நீங்கள் குறைவாகவே சாப்பிடுவீர்கள்.”
- காலை உணவை உண்பவர்கள் மெலிதாக இருப்பதாக ஆராய்ச்சி கூறுகிறது, ஏனெனில் அவர்கள் பகலில் குறைவாகவே சாப்பிடுவார்கள் – குறிப்பாக குறைவான அதிக கலோரி கொண்ட தின்பண்டங்கள்.
- உங்களுக்கு காலையில் நேரம் குறைவாக இருந்தால், உங்கள் காலை உணவை எளிமையாகத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கான வழிகளைப் பற்றி சிந்தியுங்கள். நீங்கள் 10 நிமிடங்களுக்கு முன்னதாக எழுந்திருக்க முயற்சி செய்யலாம் அல்லது மற்ற வேலைகளை நேரத்திற்கு முன்னதாகவே செய்யலாம்.
ஆற்றலை அதிகரிக்கும் காலை உணவுகள்
‘ஆப்பிள் பை’ கஞ்சி
பரிமாறுகிறது: 1 வயது வந்தவருக்கு
தயாரிப்பு நேரம்: 10 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்: 5 நிமிடங்கள்
ஒரு பகுதிக்கான கலோரிகள்: 315kcal (1,318kJ)
தேவையான பொருட்கள்
50 கிராம் கஞ்சி ஓட்ஸ்
200 மில்லி அரை கொழுப்பு பால்
1 நடுத்தர இனிப்பு ஆப்பிள், துண்டுகளாக்கப்பட்டது
இலவங்கப்பட்டை சிட்டிகை
இது வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட ஆப்பிள் பையின் உன்னதமான சுவைகளுடன் கூடிய சூடான, ஆறுதலான கஞ்சியாகும்.
அனைத்து பொருட்களையும் ஒரு பாத்திரத்தில் எறியுங்கள். கொதிக்கும் வரை சூடாக்கி கிளறவும், பின்னர் வெப்பத்தை குறைத்து 5 நிமிடங்கள் மெதுவாக இளங்கொதிவாக்கவும், அடிக்கடி கிளறி விடுங்கள்.
பரிமாறும் கிண்ணத்தில் கஞ்சியை ஸ்பூன் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை தூவி சேர்க்கவும்.
மியூஸ்லி, புதிய பழங்கள் மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள தயிர்: உங்கள் மியூஸ்லியில் சேர்க்கப்படும் பழங்கள் உங்கள் 5 நாளுக்கு கணக்கிடப்படும். குறைந்த கொழுப்புள்ள தயிர் கால்சியம் மற்றும் புரதத்தை வழங்குகிறது, ஆனால் சர்க்கரை உள்ளடக்கத்தை கவனிக்கவும். சர்க்கரை சேர்க்காமல் மியூஸ்லிக்குச் செல்லுங்கள்.
பிசைந்த வாழைப்பழம் மற்றும் உலர்ந்த அவுரிநெல்லிகளுடன் கஞ்சி: ஒரு கிண்ணத்தில் ஓட்ஸ் மற்றும் ஒரு கைப்பிடி உலர்ந்த அவுரிநெல்லிகளை போட்டு, அரை நீக்கப்பட்ட பால் சேர்க்கவும். மைக்ரோவேவில் 3 முதல் 4 நிமிடங்கள் வரை சூடாக்கவும், அடிக்கடி கிளறவும். சமைக்கும் போது, பிசைந்த வாழைப்பழத்தில் கிளறவும், இது சர்க்கரை அல்லது தேனுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாகும். சிறந்த முடிவுகளுக்கு, மிகவும் பழுத்த வாழைப்பழத்தைப் பயன்படுத்தவும்.
முழு மாவு டோஸ்டில் வேகவைத்த பீன்ஸ்: அவை இயற்கையாகவே கொழுப்பு குறைவாக இருப்பது மட்டுமல்லாமல், வேகவைத்த பீன்ஸ் நார்ச்சத்து மற்றும் புரதத்தால் நிரம்பியுள்ளது, அவை புரதத்தின் சைவ ஆதாரமாக அமைகின்றன. குறைக்கப்பட்ட உப்பு மற்றும் குறைக்கப்பட்ட சர்க்கரை வரம்புகளைக் கவனியுங்கள்.
காலை உணவு தானியங்கள்: தானியங்களில் சர்க்கரை அதிகமாக இருக்கலாம், சிலவற்றில் 37% வரை வெள்ளைப் பொருட்கள் இருக்கும். குறைந்த சர்க்கரை கொண்ட தானியங்கள் அல்லது சர்க்கரை சேர்க்கப்படாத சாதாரண முழு கோதுமை தானிய பிஸ்கட்கள், சாதாரண துண்டாக்கப்பட்ட முழு தானிய தலையணைகள் அல்லது சாதாரண கஞ்சி போன்றவற்றுக்கு மாற முயற்சிக்கவும்.