புடலங்காய் என்பது பனை வடிவ இலைகள், துண்டு பிரசுரங்கள் போன்ற கிளைகள் மற்றும் தண்டுகள் எனப்படும் கம்பி தண்டுகள் கொண்ட கொடியாகும். இந்த பழுக்காத பழம் பச்சை நிறத்தில் காணப்படும், மென்மையான, சதைப்பற்றுள்ள அமைப்பு மற்றும் சாதுவான சுவை கொண்டது. இருப்பினும், பழுத்த பழம் நீளமானது, சிவப்பு நிறத்தில் தோன்றும் மற்றும் கசப்பான சுவை காரணமாக சாப்பிட முடியாததாக மாறும். பாம்பு ஆரோக்கியமானது மற்றும் அதிகப்படியான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. இதில் அதிக நீர்ச்சத்து இருப்பதால் உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும். மேலும், இதில் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன, அவை உடலின் முக்கியமான வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடுகளை எளிதாக்குகின்றன. கூடுதலாக, கரோட்டினாய்டுகள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற அத்தியாவசிய தாவர கலவைகள் இருப்பதால், இது ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு குணங்களைக் கொண்டுள்ளது.
இது இலங்கை மற்றும் இந்தியா போன்ற தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகளின் வனாந்தரத்தில் வளர்கிறது. இது நேபாளம், சீனா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவின் சூடான பகுதிகளிலும் வளர்கிறது. பழங்காலத்திலிருந்தே புடலங்காய் குறிப்பிடத்தக்க மருத்துவ மதிப்பை வழங்குவதாக அறியப்படுகிறது. பல்வேறு சப்ஜிகள், பருப்புகள், கறிகள் மற்றும் கூத்து போன்ற பல்வேறு முக்கிய இந்திய உணவுகளை தயாரிப்பதில் இது ஒரு பொதுவான காய்கறியாகும். கூடுதலாக, இது சிகிச்சை மற்றும் குணப்படுத்தும் பண்புகளை வழங்கும் ஒரு காய்கறி ஆகும்.
புடலங்காய்யின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
சுரைக்காய் குடும்பத்தின் மற்ற தாவரங்களைப் போலவே அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ, இந்த காய்கறி, அதன் விதைகள், சாறு மற்றும் இலை சாறுகளுடன், நார்ச்சத்து, கொழுப்புகள், கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் புரதங்கள் போன்ற பல்வேறு அத்தியாவசிய உணவு கலவைகள் நிறைந்துள்ளது. கூடுதலாக, இதில் வைட்டமின் ஈ மற்றும் சி போன்ற ஆரோக்கியமான ஆக்ஸிஜனேற்றங்களும் உள்ளன.
100 கிராம் அளவுக்கேற்ப புடலங்காய்யில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் பின்வருமாறு:
கலோரிகள்: 86.2 கிலோகலோரிகள்
புரதம்: 2 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்: 12.5 கிராம்
ஃபைபர்: 0.6 கிராம்
கொழுப்பு: 3.9 கிராம்
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்
புடலங்காய்யில் பின்வரும் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நியாயமான அளவில் உள்ளன.
பொட்டாசியம்
வைட்டமின் ஏ
வைட்டமின் பி
சோடியம்
கால்சியம்
வைட்டமின் சி
வைட்டமின் ஈ
புடலங்காய்யின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
1. எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது
குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த காய்கறியாக இருப்பது. புடலங்காய்யை தினமும் உட்கொள்ளலாம். உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். அவை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது அதிகப்படியான உணவு நார்ச்சத்துகளை வழங்குகிறது, இது வயிற்றில் எளிதாக இருக்கும் மற்றும் உணவு பசியைக் குறைக்கிறது. இது நீண்ட நேரம் முழுமை உணர்வைத் தருகிறது.
ஃபைபர் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது. இது செரிமான செயல்முறையை மெதுவாக்குவதன் மூலம் செய்கிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது. குறிப்பாக கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த உணவுக்குப் பிறகு.
2. பாம்பு இதயத்தின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது
புடலங்காய்யில் கிட்டத்தட்ட பூஜ்ஜிய கொலஸ்ட்ரால் உள்ளது. எனவே அவை வழக்கமான நுகர்வுக்கு பாதுகாப்பானவை. குறிப்பாக இதய பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு அவை மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். வேகவைத்த வடிவத்தில் பாம்பு சுண்டைக்காய்களை இந்திய உணவு வகைகளின் பல்வேறு வீட்டு உணவுகளில் எளிதாக சேர்த்துக்கொள்ளலாம். இது ஒரு சிறந்த இதய ஆரோக்கிய உணவு.
3. சிறுநீரகங்களின் நச்சுத்தன்மையை நீக்க உதவுகிறது
புடலங்காய் கல்லை உருவாக்கும் பொருட்களை அகற்ற உதவுகிறது. இது சரியான நீரேற்றத்தை உறுதி செய்வதோடு கழிவுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது. புடலங்காய் சாறு குடிப்பது சிறுநீர்ப்பை மற்றும் சிறுநீரகங்களின் தினசரி செயல்பாடுகளை ஆதரிக்க உதவுகிறது.
புடலங்காய்யில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் சிறுநீரக கற்களுக்கு உதவுவதாக ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது. அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கின்றன. கூடுதலாக, அவை சிறுநீரகங்களில் இந்த தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களின் உருவாக்கத்தைத் தடுக்கின்றன.
4. செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது
புடலங்காய்யில் உள்ள நார்ச்சத்து வயிற்றுப் பிரச்சனைகளுக்கு உதவுகிறது. இது மலச்சிக்கல், வயிற்றுப் பிடிப்புகள் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது, குறிப்பாக அதிக உணவுக்குப் பிறகு. நார்ச்சத்து அதன் மலமிளக்கிய பண்புகளுக்கும் அறியப்படுகிறது, ஏனெனில் இது தண்ணீரை உறிஞ்சி மலத்தை மென்மையாக்குகிறது, இதனால் மலச்சிக்கலை எளிதாக்குகிறது.
5. சுவாச செயல்முறைகளை பலப்படுத்துகிறது
சுவாச நோய்கள் உழைப்பு மற்றும் வலியை ஏற்படுத்தும். இருப்பினும், இத்தகைய நிலைமைகளை மேம்படுத்துவதில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைக் குறைப்பதன் மூலம் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன. கூடுதலாக, அவை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகின்றன. எனவே, பாக்டீரியா அல்லது வைரஸ் அழிக்கப்படுகிறது.
புடலங்காய்யில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆஸ்துமாவுக்கு உதவுவதாக ஒரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.
6. புடலங்காய் கீட்டோஜெனிக்
கெட்டோஜெனிக் உணவில் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் கொழுப்பு குறைவாக உள்ள உணவுகள் அடங்கும். இது அவர்களை உணவில் ஒரு சிறந்த சேர்க்கை ஆக்குகிறது. உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றவும் புடலங்காய் உதவுகிறது. ஒருவர் வேகவைத்து, தாளித்து, உணவுடன் உட்கொள்ளலாம்.
7. கவலை மற்றும் மனச்சோர்வுக்கு உதவுகிறது
புடலங்காய்யில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் ஆர்கானிக் அமின்கள் போன்ற ஏராளமான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. நமக்குத் தெரியும், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் செல் சேதத்தைத் தடுக்கின்றன. புடலங்காய்யில் கேலிக் அமிலம் நிறைந்துள்ளது. இது சைக்கோஸ்டிமுலண்ட் மற்றும் நியூரோபிராக்டிவ் பண்புகளைக் கொண்ட ஒரு உயிரியக்க கலவை ஆகும். கேலிக் அமிலம் மனச்சோர்வின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுவதோடு அதன் சிகிச்சையிலும் உதவும் என்று ஒரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.
8. ஆசிட் ரிஃப்ளக்ஸ்க்கு உதவுகிறது
புடலங்காய்யில் கொலஸ்ட்ரால் இல்லை மற்றும் அற்புதமான நீர்ச்சத்து உள்ளது. இது அமில ரிஃப்ளக்ஸ் போன்ற பல்வேறு செரிமான நிலைமைகளுக்கு உதவுகிறது. செரிக்கப்படாத உணவு வலி, நெஞ்செரிச்சல், குமட்டல் போன்றவற்றை ஏற்படுத்தும். இது இரைப்பைஉணவுக்குழாய் ரிஃப்ளக்ஸ் நோய்க்கும் வழிவகுக்கும். நார்ச்சத்து அமிலத்தன்மையைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் புடலங்காய்யில் நார்ச்சத்து நல்ல அளவில் இருப்பதால், வயிற்றுப் புண், இரைப்பை அழற்சி, நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் இரைப்பைஉணவுக்குழாய் ரிஃப்ளக்ஸ் நோய்க்கு சிகிச்சையளிப்பதில் இது நன்மை பயக்கும் என்று ஒரு ஆராய்ச்சி ஆய்வு நிரூபித்தது.
9. PCOS அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது
புடலங்காய்கள் முக்கியமாக தண்ணீரால் ஆனது. அவை குறைந்த கலோரி மற்றும் நார்ச்சத்து கொண்டவை. PCOD என்பது ஆரோக்கியமற்ற எடை அதிகரிப்பால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது. PCOD உள்ள பெண்கள் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவில் இருந்து பயனடையலாம் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. ஃபைபர் பசியைக் குறைப்பதன் மூலம் எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது. பிசிஓடி மருந்துகளை எடுத்துக் கொள்ளும் பெண்கள் அதிகமாக சாப்பிடுவார்கள். ஃபைபர் நீண்ட நேரம் முழுதாக உணர உதவுகிறது. இது பாம்பு சுண்டைக்காய் ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.
கூடுதலாக, இது அழற்சி எதிர்ப்பு பைட்டோநியூட்ரியன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின் பி போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் கொண்ட ஆரோக்கியமான காய்கறியாகும், அவை செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், உகந்த ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்தைப் பாதுகாக்கவும் அறியப்படுகின்றன.
புடலங்காய் விதைகளின் நன்மைகள்
1. உயர் இரத்த அழுத்தத்தை போக்க உதவுகிறது
புடலங்காய் விதையில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது. இது எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையை பராமரிக்க உதவும் ஒரு முக்கிய உறுப்பு ஆகும். அவை ஐசோஃப்ளேவோன் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தையும் கொண்டிருக்கின்றன. ஐசோஃப்ளேவோன் இரத்த அழுத்தம் திடீரென அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது. புடலங்காய் விதைகள் தமனிகளில் உள்ள அதிகப்படியான பதற்றத்தை போக்க உதவுகிறது. இதனால், சீரான இரத்த ஓட்டத்தை ஊக்குவிக்கிறது. எனவே, இரத்த அழுத்தம் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை குறைக்கிறது.
2.புடலங்காய் விதைகள் வயிற்றுப்போக்கை தடுக்க உதவுகிறது
மகத்தான பாக்டீரியா எதிர்ப்பு திறன் நிரப்பப்பட்டது. புடலங்காய் விதைகள் இரைப்பைக் குழாயில் ஊடுருவும் நோய்க்கிருமிகளை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. ஒட்டுண்ணிகள், நச்சுகள், வைரஸ்கள் மற்றும் பாக்டீரியாக்கள் குடலில் வசிக்கின்றன. காரணம் உணவு விஷம் அல்லது எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBD). இது வயிற்றுப்போக்கு அல்லது மலச்சிக்கல் போன்ற ஒழுங்கற்ற குடல் இயக்கங்களையும் ஏற்படுத்தலாம்.புடலங்காய் விதைகள் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மீட்டெடுக்க உதவும் வயிறு மற்றும் இரைப்பைக் குழாயில் உள்ள நச்சுகள் மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் துகள்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது.
3. இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது
நீரிழிவு நோயாளிகள் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் கொண்டிருக்கலாம். புடலங்காய்விதைகளில் ஏராளமான ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை குறைக்கிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளில், உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவு உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அதிகரிக்கிறது மற்றும் புடலங்காய்யில் உள்ள வைட்டமின் சி நன்மை பயக்கும்.
புடலங்காய்யின் பயன்கள்
இயற்கை தோல் மாய்ஸ்சரைசர்
புடலங்காய் வைட்டமின் ஈ மற்றும் சி ஆகியவற்றின் அற்புதமான மூலமாகும். இந்த வைட்டமின்கள் சருமத்தை மென்மையாக்கவும் ஈரப்பதமாக்கவும் உதவுகின்றன. கூடுதலாக, அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளையும் கொண்டுள்ளன. காய்கறியின் ஜெல் சாற்றை தடிப்புகள் மற்றும் வெயிலின் மீது தடவலாம், இது எரிச்சல் மற்றும் உலர்ந்த சருமத்தை ஆற்றும். இறுதியில், புடலங்காய்கள் உங்களுக்கு மிருதுவான, மென்மையான மற்றும் பளபளப்பான சருமத்தை வழங்க உதவும்.
தோல் நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடுகிறது
புடலங்காய் இலைகளில் இருந்து பெறப்படும் எச்சங்கள் துவர்ப்பு தன்மை கொண்டவை. அவை வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. புடலங்காய்க்கு பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதை நாம் ஏற்கனவே அறிவோம். அவற்றின் பணக்கார ஆக்ஸிஜனேற்ற சுயவிவரத்திற்கு நன்றி, இது தோல் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் ஒவ்வாமைகளைத் தடுக்கலாம்.
முடி வளர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது
புடலங்காய் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களால் செறிவூட்டப்பட்டுள்ளது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நமது வேர்கள் மற்றும் முடி இழைகளுக்கு ஊட்டச்சத்தையும் வலிமையையும் அளிக்கின்றன. மேலும், இதை ஜெல்லாக உச்சந்தலையில் தடவலாம். நீங்கள் நீண்ட மற்றும் வலிமையான கூந்தலைப் பெறவும், முடி வளர்ச்சியை அதிகரிக்கவும் விரும்பினால், உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதற்கு புடலங்காய் ஒரு விதிவிலக்கான சிறந்த தேர்வாகும். அவற்றில் நல்ல அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது. வைட்டமின் சி கொலாஜன் உருவாவதற்கு உதவுகிறது என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. கொலாஜன் ஆரோக்கியமான முடியை பராமரிக்க உதவுகிறது. எனவே, புடலங்காய் உள்ளே இருந்து அதிசயங்களைச் செய்யக்கூடும்.
பொடுகு பிரச்சினைகளை விடுவிக்கிறது
புடலங்காய்யில் சக்திவாய்ந்த கலவைகள் உள்ளன, அவை தலையில் பொடுகு மற்றும் செதில்களின் தீவிரத்தை குறைக்கும். இது பொடுகுத் தொல்லையைத் தூண்டும் அழுக்கு மற்றும் தூசித் துகள்களிலிருந்து ஃபோலிகல்ஸ் எனப்படும் முடியின் வேர்களைப் பாதுகாக்கிறது. அதன் ஜெல் ஒரு அரிப்பு, வறண்ட மற்றும் உரித்தல் உச்சந்தலையில் தொடர்ந்து பயன்படுத்தப்படலாம், இது உலர்ந்த, மந்தமான முடியின் வலிமை மற்றும் தோற்றத்தை திறம்பட மறுசீரமைக்கும், மேலும் அதற்கு நம்பமுடியாத பிரகாசத்தை சேர்க்கும்.
புடலங்காய்ளை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள்
நோய்த்தொற்றுகள்
உங்கள் உள்ளூர் கடையில் புதிய தயாரிப்புகளை மட்டுமே வாங்குவது முக்கியம். தீங்கு விளைவிக்கும் நோய்க்கிருமிகள் மற்றும் பூச்சிக்கொல்லி எச்சங்கள் பெரும்பாலும் பழைய பங்குகளில் வசிக்கின்றன. அவை நீண்ட காலத்திற்கு மூடப்படாமல் இருந்தால் சுகாதாரமற்றதாக இருக்கலாம். நோய்க்கிருமிகள் அவற்றின் வழியாக நம் உடலில் நுழைந்து தொற்றுநோயை ஏற்படுத்தக்கூடும்.
எடை அதிகரிப்பு
புடலங்காய்யில் ஒப்பீட்டளவில் அதிக அளவு கொழுப்பு உள்ளது. அவை சிறந்த குறைந்த கலோரி அதிக கொழுப்பு விருப்பமாக இருக்கலாம். இருப்பினும், அதிகப்படியான நுகர்வு கொழுப்பு உட்கொள்ளலை அதிகரிக்கலாம். இது எடை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும். பகுதி அளவுகளை அறிந்து கொள்வது அவசியம்.
முடிவுரை
உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் பாம்புக்காய் மிகவும் உதவியாக இருக்கிறது. அவை தோல் மற்றும் முடியின் ஆரோக்கியத்தை உள்ளே இருந்து மேம்படுத்த உதவுகின்றன. மேலும், தனிநபர்களின் ஆரோக்கியமான பண்புகளை மேம்படுத்தும் புடலங்காய், ஆயுர்வேதத்தில் பல நோய்களுக்கு இயற்கையான மருந்தாக பயன்படுத்தப்படுவதாக அறியப்படுகிறது. ஆஸ்துமா, சர்க்கரை நோய், உயர் ரத்த அழுத்தம், கொலஸ்ட்ரால் போன்ற பல நோய்களுக்கு இவை உதவுகின்றன. அவை எடை இழப்புக்கும் பங்களிக்கக்கூடும். குறிப்பாக பிசிஓடி உள்ள பெண்களுக்கு. கூடுதலாக, அவர்கள் ஒரு சிறந்த கெட்டோ உணவு விருப்பத்தை உருவாக்குகிறார்கள். மொத்தத்தில்,புடலங்காய் சாப்பிடுவது மிகவும் பாதுகாப்பானது. இருப்பினும், புதிய மற்றும் சுகாதாரமான பங்குகளில் இருந்து மட்டுமே வாங்குவதை நீங்கள் நினைவில் கொள்ள வேண்டும்.
இதன் முக்கிய அம்சம் என்னவென்றால், புடலங்காய்களை தினமும் உட்கொள்ளலாம். ஆனால் அளவைக் கருத்தில் கொள்வது அவசியம்.
அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள் (FAQகள்)
புடலங்காய் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்ன?
புடலங்காய்யில் சில ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. வைட்டமின் ஏ, பி, சி, கால்சியம், இரும்பு, மெக்னீசியம், அயோடின் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவை இதில் அடங்கும். அவற்றில் ஆன்டிபயாடிக் குணங்களும் நிறைந்துள்ளன. புடலங்காய் செரிமானம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்த வல்லது. இதன் ஜெல்லை உச்சந்தலையில் தடவினால் பொடுகுத் தொல்லையிலிருந்து விடுபடலாம்.
புடலங்காய் புரதம் நிறைந்ததா?
புடலங்காய்யில் மிகக் குறைவான கலோரி மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் உள்ளது. அவை புரதம் மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்தவை. கூடுதலாக, அவை மனித உடலுக்கு இயற்கையான குளிரூட்டும் விளைவை வழங்க உதவும் அதிக நீர் உள்ளடக்கத்தை வைத்திருக்கின்றன.
புடலங்காய்யில் என்ன வைட்டமின்கள் உள்ளன?
பாம்புக்காயில் வைட்டமின்கள் ஏ, பி & சி மற்றும் கால்சியம், இரும்பு, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் அயோடின் ஆகியவற்றின் நல்ல உள்ளடக்கமும் உள்ளது.
தினமும் புடலங்காய் சாறு குடிக்கலாமா?
பெரும்பாலும், புடலங்காய் சாறு குடிப்பது முற்றிலும் பாதுகாப்பானது. ஆனால் உங்கள் உள்ளூர் சந்தையில் புதிய பங்குகளை மட்டுமே வாங்க நினைவில் கொள்ளுங்கள். புடலங்காய்யை அளவோடு அருந்துவது நல்லது. கீரை, கேரட் போன்ற சில காய்கறிகளையும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். இது சாற்றின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்கலாம்.
புடலங்காய்யில் பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளதா?
ஆம், புடலங்காய்யில் கால்சியம், இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் அயோடின் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களுடன் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது.
புடலங்காய் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதா?
புடலங்காய் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. சில அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்திருப்பதைத் தவிர, அவை நார்ச்சத்தும் அதிகம். இது மலச்சிக்கல் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளை தடுக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, இது இரத்த நாளங்களை சுத்தப்படுத்த உதவுகிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ஆதரிக்கிறது மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது.
நான் புடலங்காய் விதைகளை சாப்பிடலாமா?
புடலங்காய் விதைகள் உண்ணக்கூடியவை மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. அவை உயர் இரத்த அழுத்தத்தைப் போக்க உதவுகின்றன. கூடுதலாக, அவை குடலில் உள்ள நுண்ணுயிரிகளுக்கு எதிராக போராடுகின்றன. அதன் மூலம், உணவு விஷம் மற்றும் அஜீரணம் தடுக்கப்படுகிறது.