ஜவ்வரிசியை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய பலன்கள்

Vijaykumar 14 Views
10 Min Read
  • நீங்கள் ஃபிட்னஸ் வெறி கொண்டவராக இருந்தாலும், உடற்பயிற்சிக்கு முந்தைய/ஒர்க்அவுட்டுக்குப் பின் வைட்டமின்கள் மற்றும் மினரல்கள் நிறைந்த உணவைத் தேடுகிறவராக இருந்தாலும் சரி, உடல் எடையை அதிகரிக்க வேண்டும் என்ற நோக்கத்தில் உள்ள குட்டி மனிதராக இருந்தாலும் சரி,ஜவ்வரிசி தான் இறுதி தீர்வு
  •  இந்த சிறிய, வெள்ளை, கோள வடிவ பந்துகள் – ஜவ்வரிசி, மாவுச்சத்து மிகவும் அதிகமாக இருப்பதால், வழக்கமான உணவில் ஆரோக்கியமான ஆரோக்கியமான உணவு விருப்பமாக எப்படி செயல்பட முடியும் என்று யோசிக்கிறீர்களா? ஜவ்வரிசி முதன்மையாக போதுமான அளவு கார்போஹைட்ரேட்டுகளுடன் கூடிய கலோரி-அடர்த்தியான உணவாக அறியப்பட்டாலும், செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், சக்தி வாய்ந்த தசைகளை உருவாக்குவதற்கும், எலும்புகள் மற்றும் மூட்டுகளை வலுப்படுத்துவதற்கும், நார்ச்சத்து, புரதங்கள், கால்சியம் உள்ளிட்ட முக்கிய அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களும் இதில் உள்ளன.
  • மரவள்ளிக்கிழங்கின் வேர்களில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட மரவள்ளிக்கிழங்கின் சிறிய, வறண்ட, ஒளிஊடுருவக்கூடிய வெள்ளைப் பந்துகள்,சபுடானா(ஜவ்வரிசி )அல்லது இந்திய சாகோவில் கலோரிகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் – எளிய சர்க்கரைகள் மற்றும் மாவுச்சத்து நிரம்பியிருப்பதால், ஆங்கிலத்தில் டப்பியோகா முத்துக்கள் என்று பொதுவாக அழைக்கப்படுகிறது.
  • நீண்ட உண்ணாவிரதத்தை முறியடிக்க, கிச்சடி, தாலிபீட், தோசை, வடை மற்றும் இனிப்பு கீர் போன்ற வடிவங்களில் இது இந்தியாவில் பரவலாக உண்ணப்படும் ஒரு முக்கிய உணவாக இருப்பதில் ஆச்சரியமில்லை. மேலும், 1 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட குழந்தைகளுக்கு சபுடானாவில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் கஞ்சி அடிக்கடி உணவளிக்கப்படுகிறது, இது அவர்களின் உடல் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது மற்றும் உகந்த உயரம், எடை, திசுக்கள் மற்றும் உறுப்புகளின் வளர்ச்சியை உறுதி செய்கிறது
  • மாவுச்சத்து அதிகமாக இருந்தாலும், செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல், தசைகளை வலுப்படுத்துதல், இதய செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துதல், பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுப்பது மற்றும் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளுக்கு ஏற்றது, இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாத உணவுகள் உட்பட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை சபுதானா உணவாக வழங்குகிறது.
  • மரவள்ளிக்கிழங்கிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்ட இந்த ஆரோக்கியமான உணவு, ஒரு சிறந்த இயற்கை அழகுப் பொருளாகும், இது டானின், ஃபிளாவனாய்டு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள், ஈரப்பதமூட்டும் குணங்கள் ஆகியவற்றின் புதையலைக் கொண்டுள்ளது, இது முகப்பரு, பொடுகு போன்ற தோல் மற்றும் முடி பிரச்சனைகளை சரிசெய்ய ஒரு சிறந்த வீட்டு மருந்தாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. , கரும்புள்ளிகள்.

மரவள்ளிக்கிழங்கு செடி

  • மரவள்ளிக்கிழங்கு தாவரமானது, Manihot esculenta என்ற அறிவியல் பெயரைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் Euphorbiaceae தாவரவியல் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது, இது தென் அமெரிக்காவில் உள்ள வெப்பமான வெப்பமண்டல பிரேசிலைப் பூர்வீகமாகக் கொண்ட மரத்தாலான புதர் ஆகும்.
  • அதன் உண்ணக்கூடிய கிழங்கு வேர் – மரவள்ளிக்கிழங்கு, மாவுச்சத்து நிரம்பிய மரவள்ளிக்கிழங்கு ஆண்டு பயிராக வளர்க்கப்படுகிறது, மரவள்ளிக்கிழங்கு ஆரம்பகால ஐரோப்பிய வணிகர்களால் ஆப்பிரிக்கா மற்றும் ஆசியாவின் வெப்பமான பகுதிகளுக்கு அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது, அதன் பின்னர், அந்த பகுதிகளிலும் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. இதில் தென்கிழக்கு ஆசியாவில் தாய்லாந்து, இந்தியா, இலங்கை, சீனா, இந்தோனேசியா போன்ற பல நாடுகள் அடங்கும்.
  • மரவள்ளிக்கிழங்கு வறட்சியைத் தாங்கும் மண்ணிலும் பயிரிடப்படக்கூடியது மற்றும் ஆற்றல்-அடர்த்தியான மாவுச்சத்துக்கான மலிவான உண்ணக்கூடிய ஆதாரமாக இருப்பதால், இது உலகெங்கிலும் உள்ள வெப்பமண்டல நாடுகளில் உணவு கார்போஹைட்ரேட்டின் மூன்றாவது பெரிய வளமாகும், முதல் இரண்டு உணவுப் பயிர்கள் அரிசி மற்றும் சோளம்.
  • மரவள்ளிக்கிழங்கு புதரின் வேர், அதாவது பச்சை மரவள்ளிக்கிழங்கு, குறுகலான முனைகளுடன் நீளமானது, பொதுவாக வெள்ளை அல்லது வெளிர் மஞ்சள் நிறத்தில் சதைப்பற்றுள்ள உட்புறம் கொண்டது, அடர்த்தியான, பழுப்பு, கரடுமுரடான வெளிப்புற தோல் அல்லது தோலை உள்ளடக்கியது, அதை எளிதாக அகற்றலாம்.
  • மரவள்ளிக்கிழங்கு புதரின் வேர்களில் ஒரு தனித்துவமான கடினப்படுத்தப்பட்ட வாஸ்குலர் கொத்து உள்ளது.
  • மரவள்ளிக்கிழங்கின் இலைகள் பனைமரத்தில் இருக்கும், அதாவது கை வடிவம் மற்றும் கரும் பச்சை நிறத்தில் இருக்கும்.
  • இந்த மரவள்ளிக்கிழங்கு புதர்கள் எந்த பூக்களையும் பழங்களையும் தாங்காது மற்றும் மரவள்ளிக்கிழங்கு எனப்படும் உண்ணக்கூடிய வேர்களுக்காக தண்டுகளிலிருந்து தாவரமாக வளர்க்கப்படுகின்றன.

மரவள்ளிக்கிழங்கு முத்து/ஜவ்வரிசி வணிகத் தயாரிப்பு:

மரவள்ளிக்கிழங்கு முத்துக்கள் அல்லது ஜவ்வரிசி என்பது மரவள்ளிக்கிழங்கு வேர் காய்கறியிலிருந்து ஒரு தீவிரமான உற்பத்தி செயல்முறை மூலம் பெறப்பட்ட உலர்ந்த, உருண்டையான துகள்கள் ஆகும். மரவள்ளிக்கிழங்கின் வேர்கள் – மரவள்ளிக்கிழங்கு, தனிமைப்படுத்தப்பட்டு நன்கு அரைத்து, அதிக ஸ்டார்ச் உள்ளடக்கம் கொண்ட திரவத்தைப் பெறுகிறது. இந்த திரவம் அதன் அனைத்து உள்ளார்ந்த நீர் உள்ளடக்கம் வறண்டு, ஒரு சுத்திகரிக்கப்பட்ட வெள்ளை தூள் பின்னால் விட்டு. உற்பத்தி ஆலையில், அதிக வெப்பநிலை மற்றும் அழுத்தத்தின் கீழ், இந்த வெள்ளை தூள் ஒரு சல்லடை செயல்முறை மூலம், இறுதியாக சபுடானாவின் பிரகாசமான வெள்ளை கோள உருண்டைகளை உருவாக்குகிறது, அவை முத்துக்கள் போல் தோன்றும், எனவே அவை மரவள்ளிக்கிழங்கு முத்துக்கள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன.

Contents
மரவள்ளிக்கிழங்கு செடிமரவள்ளிக்கிழங்கு முத்து/ஜவ்வரிசி வணிகத் தயாரிப்பு:ஜவ்வரிசியின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்:ஜவ்வரிசியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்பசையம் இல்லாத உணவை ஆதரிக்கிறதுஎலும்பு அடர்த்தியை பலப்படுத்துகிறதுஅத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களை வழங்குகிறதுஇரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும்இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சையளிக்கிறதுநரம்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறதுஇதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறதுஆரோக்கியமான கர்ப்பத்தை உறுதி செய்கிறதுகுழந்தைகளுக்கான ஊட்டச்சத்துவயிற்றுப்போக்குக்கு சிகிச்சையளிக்கிறதுசபுதானா தோல் மற்றும் முடிக்கு பயன்படுத்துகிறதுசீரான தோல் நிறத்தை அளிக்கிறதுவயதான எதிர்ப்பு நன்மைகளை வழங்குகிறதுமுகப்பருவை அமைதிப்படுத்துகிறதுமுடி உதிர்வதைத் தடுக்கிறதுபொடுகு எதிர்ப்பு தீர்வு

இந்தியாவின் பிராந்திய மொழிகளில் மரவள்ளிக்கிழங்கு முத்துக்கள் தமிழில் “ஜவ்வரிசி” இந்தியில் “சபுதானா”, வங்காளத்தில் “சாபு”, தெலுங்கில் “சக்குபியம்” மற்றும் மலையாளத்தில் “சவ்வரி” என பல வட்டாரப் பெயர்களால் அழைக்கப்படுகின்றன. மிருதுவான தின்பண்டங்களான பப்பட் மற்றும் ஜவ்வரிசி வடைகளைத் தவிர, கிச்சடி, தாலிபீத், உப்மா, கீர் அல்லது பாயாசம் மற்றும் வடை போன்ற முக்கிய தேசி ரெசிபிகளைத் தயாரிப்பதில் அவை பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. மேலும், நவராத்திரி, தீபாவளி மற்றும் வரலக்ஷ்மி விரதம் போன்ற பாரம்பரிய இந்திய பண்டிகைகளில், சபுதானாவைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் நுட்பமான சுவை கொண்ட தேசி உணவுகள் விரதத்தைத் தொடர்ந்து உட்கொள்ளப்படுகின்றன. பண்டைய இந்திய மருத்துவ முறையும் கூட – ஆயுர்வேதம் சபுடானாவின் அற்புதமான குளிரூட்டும் திறனை எடுத்துக்காட்டுகிறது, இது உடல் வெப்பத்தை குறைக்கும் இயற்கை தீர்வாகும்.

ஜவ்வரிசியின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்:

யு.எஸ்.டி.ஏ (யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸ் டிபார்ட்மெண்ட் ஆஃப் அக்ரிகல்ச்சர்) வழங்கிய நன்கு ஆய்வு செய்யப்பட்ட தரவுகளின்படி, ஒரு கப் சபுடானாவில் இருக்கும் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம்:

தண்ணீர்: 14 கிராம்

கலோரிகள்: 544

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 135 கிராம்

ஃபைபர்: 1.37 கிராம்

புரதம்: 0.29 கிராம்

கொழுப்பு: 0.03 கிராம்

கால்சியம்: 30.4 மி.கி

இரும்பு: 2.4 மி.கி

மக்னீசியம்: 1.52 மி.கி

பொட்டாசியம்: 16.7 மி.கி

சோடியம்: 2 மி.கி

தியாமின்: 1 மி.கி

வைட்டமின் பி5: 2 மி.கி

வைட்டமின் பி6: 1 மி.கி

ஃபோலேட்: 1 மி.கி

கோலின்: 1.2 மி.கி

ஜவ்வரிசியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

சபுடானா மாவுச்சத்து மற்றும் எளிய சர்க்கரைகளால் நிறைந்துள்ளது, அவை உடலில் எளிதில் வளர்சிதைமாற்றம் செய்யப்படுகின்றன, செல்கள் மற்றும் திசுக்களின் ஆற்றல் தேவைகள் மற்றும் உயிர்வேதியியல் செயல்பாடுகளுக்கு குளுக்கோஸை உருவாக்குகின்றன. உண்ணாவிரதத்திற்குப் பிந்தைய நீண்ட காலத்திற்குப் பிறகும், கடினமான வொர்க்அவுட்டிற்குப் பின்னரும் கூட, இது ஒரு சிறந்த உணவாகும், ஏனெனில் இது உடலை அதிக ஆற்றலுடன் நிரப்புகிறது மற்றும் சோர்வு, தலைச்சுற்றல், தலைவலி ஆகியவற்றைத் தடுக்கிறது.

பசையம் இல்லாத உணவை ஆதரிக்கிறது

கணிசமான எண்ணிக்கையிலான இளைஞர்கள் மற்றும் வயதானவர்கள் கோதுமை போன்ற தானியங்களில் உள்ள பசையம் புரதங்களுக்கு சகிப்புத்தன்மையற்றவர்களாக உள்ளனர், இது துரதிர்ஷ்டவசமாக, இந்திய உணவுகளில் வழக்கமான மூலப்பொருளாகும். சபுதானா இயற்கையாக பசையம் இல்லாததால், கோதுமைக்கு மாற்றாக, சப்பாத்திகள், தோசைகள் மற்றும் இனிப்புகள் அல்லது மித்தாய்களைத் தயாரிக்கலாம், மேலும் இது பெரும்பாலும் செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

எலும்பு அடர்த்தியை பலப்படுத்துகிறது

சபுதானா, இயற்கையான கால்சியத்தின் அருமையான ஆதாரமாக இருப்பதால், வளரும் குழந்தைகளின் எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது. இது வயதானவர்களுக்கு உகந்த எலும்பு அடர்த்தியை மீட்டெடுக்கிறது, ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவுகிறது. சிறியவர்கள் தினமும் சபுதானாவை உட்கொள்ளலாம், நடுத்தர வயதினர் மற்றும் முதியவர்கள், இரைப்பை குடல் மற்றும் சிறுநீரகக் கோளாறுகளைத் தவிர்க்கும் போது, ​​எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க, அளவிடப்பட்ட பரிமாணங்களைச் சாப்பிட வேண்டும்.

அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களை வழங்குகிறது

சபுடானா சில முக்கிய அமினோ அமிலங்களால் ஆனது, இது உயர்தர புரதங்களின் தனித்துவமான தாவர அடிப்படையிலான ஆதாரமாக அமைகிறது. இது மெத்தியோனைன், தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்தை புதுப்பிக்க சல்பர் அடிப்படையிலான அமினோ அமிலம், வாலின் மற்றும் ஐசோலூசின் ஆகியவற்றை வழங்குகிறது, இது சேதமடைந்த தசை திசுக்கள் மற்றும் த்ரோயோனைனை சரிசெய்து, பற்கள் மற்றும் பற்சிப்பியின் சரியான உருவாக்கத்தை செயல்படுத்துகிறது.

இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கும்

சபுடானாவில் கலோரிகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் அதிகமாக இருந்தாலும், உடனடி ஆற்றலுக்காக, பைடேட்டுகள், டானின்கள், பாலிபினால்கள் – செரிமான செயல்முறையை மெதுவாக்கும் தாவர இரசாயனங்கள் ஆகியவற்றின் மிகுதியாக உள்ளது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளின் உயர் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கிறது. மேலும், எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய தன்மை மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், எப்போதாவது சிறிய அளவில் சாப்பிடும் சபுதானா, நீரிழிவு மற்றும் உடல் பருமன் போன்ற வாழ்க்கை முறை நோய்களைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது

இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் எண்ணற்ற இந்திய ஆண்கள், பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகளை பாதிக்கிறது, இது அதிக சோர்வு மற்றும் குறைந்த உற்பத்தி நிலைகளுக்கு வழிவகுக்கிறது. சபுதானா இரும்பின் சக்தி வாய்ந்தது, இரத்தத்தில் குறைந்த ஹீமோகுளோபின் அளவை அனுபவிப்பவர்களுக்கு ஒரு வரப்பிரசாதமாக செயல்படுகிறது, இதனால் இரத்த சோகைக்கு திறம்பட சிகிச்சை அளிக்கிறது.

நரம்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது

தினசரி அடிப்படையில் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட பகுதிகளில் சபுதானா சாப்பிடுவது, அமினோ அமிலம் டிரிப்டோபனின் உயர்ந்த அளவு காரணமாக, நரம்பு தூண்டுதல் கடத்துதலை மேம்படுத்தவும், மூளையில் நினைவக மையங்களை செயல்படுத்தவும் மற்றும் மனதை தளர்த்தவும் உதவுகிறது. டிரிப்டோபன் செரோடோனின் அளவில் சமநிலையை ஏற்படுத்துவதால் – ஒரு நரம்பியக்கடத்தி, சபுடானா கவலை மற்றும் தூக்கமின்மைக்கு சிகிச்சையளித்து, நல்ல மனநிலையை பராமரிப்பதன் மூலமும், நல்ல தூக்கத்தை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது

சபுதானா முற்றிலும் கொலஸ்ட்ரால் இல்லாதது, எனவே மரவள்ளிக்கிழங்கு முத்துக்களால் செய்யப்பட்ட சமையல் குறிப்புகளை இதய நோய் உள்ளவர்கள் பாதுகாப்பாக உட்கொள்ளலாம். மேலும், ஏராளமான உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் பி வைட்டமின்கள் நல்ல HDL அளவை அதிகரிக்கவும் மோசமான LDL அளவைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. இது இதய நாளங்களில் பிளேக் மற்றும் கொழுப்பு படிவுகளைத் தடுக்கிறது, இதய தசை செயல்பாட்டை எளிதாக்குகிறது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்தை உறுதி செய்கிறது

சிறிது சபுதானாவை இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து, மறுநாள் காலையில் அதை உட்கொள்வது கர்ப்பம் மற்றும் பாலூட்டும் பெண்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு பாரிய நன்மைகளைத் தருகிறது. சபுடானாவில் அபரிமிதமான இரும்பு மற்றும் கால்சியம் உள்ளடக்கம் இருப்பதால், பால் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதற்கும், எதிர்பார்க்கும் பெண்கள் மற்றும் இளம் தாய்மார்களுக்கு ஹார்மோன் செயல்பாடுகளைச் சமப்படுத்துவதற்கும் சிறந்தது.

குழந்தைகளுக்கான ஊட்டச்சத்து

சபுதானாவில் உள்ள விரிவான ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம், வளரும் குழந்தையின் எப்போதும் விரிவடையும் ஊட்டச்சத்து தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதற்கான சரியான உணவாக அமைகிறது. மாவுச்சத்து இருப்பதால், சபுதானா இளம் குழந்தைகளின் ஆரோக்கியமான எடை அதிகரிப்பை உறுதிசெய்கிறது, அவர்களின் வழக்கமான வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது மற்றும் ஒரு வயது முடிந்த பிறகு குழந்தைகளுக்கு பாலூட்டும் உணவாக ஆரோக்கியமான உணவு விருப்பமாகும்.

வயிற்றுப்போக்குக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது

சபுதானா உணவு நார்ச்சத்து மூலம் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டுள்ளது. அதிகரித்த நார்ச்சத்து கொண்ட உணவுகளை உண்பது குடல் இயக்கத்தை சாதகமாக பாதிக்கிறது, மலத்தின் மொத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் குடலுக்குள் உணவு மற்றும் பிற பொருட்களின் உகந்த பாதையை ஊக்குவிக்கிறது. இந்த முறையில், காலை உணவாக சபுதானாவுடன் கூடிய உணவை உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தூண்டுகிறது, வயிற்றுப்போக்கை சரிசெய்கிறது மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைத் தவிர்க்க உதவுகிறது.

சபுதானா தோல் மற்றும் முடிக்கு பயன்படுத்துகிறது

உடலில் உள்ள உள் உறுப்புகளைத் தொந்தரவு செய்யும் நடைமுறையில் அனைத்து நோய்களுக்கும் ஒரு சஞ்சீவி தவிர, சபுதானாவின் தூள் அல்லது ஊறவைத்த, மசித்த விழுது சருமத்தை புத்துயிர் பெறுவதன் மூலமும், முடியை வலுப்படுத்துவதன் மூலமும் வெளிப்புற தோற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது முக்கியமாக அதன் அதிசயமான உயர் அமினோ அமில உள்ளடக்கம் மற்றும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் காரணமாகும்.

சீரான தோல் நிறத்தை அளிக்கிறது

ஊறவைத்த சபுதானாவின் மூலிகை முகமூடியை சிறிது பால் மற்றும் தேன் அல்லது பிற இயற்கை உட்செலுத்துதல்களுடன் தடவுவது, சபுடானாவின் சருமத்தை இறுக்கும், பாதுகாப்பு மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் பண்புகளால், சூரிய ஒளி, புற ஊதா கதிர் பாதிப்பு மற்றும் ஒழுங்கற்ற சரும நிறத்தைப் போக்க ஒரு சிறந்த தீர்வாகும்.

வயதான எதிர்ப்பு நன்மைகளை வழங்குகிறது

சபுடானா ஃபீனாலிக் அமிலங்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகளை உள்ளடக்கியது – இரண்டு வகை ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் சிறந்த ஃப்ரீ ரேடிக்கல் டெர்மினேட்டர்கள். இது புதிய தோல் செல்கள் உருவாவதை ஊக்குவிக்கிறது, நேர்த்தியான கோடுகள் மற்றும் சுருக்கங்களை மறைக்கிறது. கூடுதலாக, சபுடானாவில் உள்ள அமினோ அமிலங்களின் பரந்த இருப்பு, கொலாஜனை அதிகரிக்க உதவுகிறது, சருமத்தின் மென்மையையும் மென்மையையும் பராமரிக்கிறது.

முகப்பருவை அமைதிப்படுத்துகிறது

சபுடானா டானின்களால் நிறைந்துள்ளது, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு குணங்களைக் கொண்ட தாவர கலவைகள் ஆகும். எனவே, தேனுடன் சபுதானா ஃபேஸ் பேக்கைப் பயன்படுத்துவது முகப்பரு, பருக்கள் மற்றும் கொதிப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது, மேலும் கரும்புள்ளிகள் மற்றும் தழும்புகளை துலக்குகிறது.

முடி உதிர்வதைத் தடுக்கிறது

ஏராளமான அமினோ அமிலங்களைக் கொண்ட சபுடானா ஹேர் மாஸ்க் தேங்காய் எண்ணெயுடன் முடி வளர்ச்சியை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ட்ரெஸ்ஸின் அமைப்பைப் புதுப்பிக்கிறது. இது முடி உதிர்வைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் முன்கூட்டிய நரை மற்றும் வழுக்கையைத் தவிர்க்கிறது.

பொடுகு எதிர்ப்பு தீர்வு

சபுடானாவில் எண்ணற்ற அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன, அவை முடி வளர்ச்சி, பூஞ்சை காளான் மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளை வழங்குகிறது, இது பொடுகு ஏற்படக்கூடிய உச்சந்தலையில் மூலிகை பேஸ்டாகப் பயன்படுத்தப்படும். இது முடியின் வேர்கள் அல்லது நுண்ணறைகளை ஆற்றுகிறது, இதன் மூலம் சேதமடைந்த உச்சந்தலையையும், உலர்ந்த மற்றும் உடையக்கூடிய முடியையும் சரிசெய்து, இடைவிடாத அரிப்பிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.

Share This Article
Exit mobile version