உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு பூண்டு ஒரு அற்புத இயற்கை உணவாக கருதப்படுகிறது. இதற்கு காரணம், பூண்டில் உள்ள பல்வேறு சத்துக்களும், அதனுடைய மருத்துவ குணங்களும் தான். பூண்டு, உடலில் இருக்கும் கெட்ட கொழுப்பை குறைக்க மிகவும் பயனுள்ளதாக உள்ளது. இதன் காரணமாக இதய நோய்கள், உயர் ரத்த அழுத்தம், மொத்த உடல் ஆரோக்கியம் ஆகியவை மேம்படுகிறது.
பூண்டு மற்றும் அதன் மருத்துவ குணங்கள்
பூண்டில் அன்றாடம் பயன்படுத்தும் பல்வேறு சத்துக்களும், உடலில் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் தன்மைகளும் உள்ளன. பூண்டில் உள்ள முக்கிய சத்துக்கள்:
- அலிசின்: இதன் மூலம் கெட்ட கொழுப்பை குறைக்க உதவுகிறது.
- ஆண்டி-ஆக்சிடன்ட்கள்: உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் மூலக்கூறுகளை அழிக்கிறது.
- விட்டமின் B6, C மற்றும் செறிவூட்டும் சத்துக்கள்: இது உடல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும்.
கெட்ட கொழுப்பை குறைக்க பூண்டு எப்படி உதவுகிறது?
பூண்டு, உடலில் உள்ள கொழுப்பு அளவைக் குறைக்க சிறந்த முறையாக கருதப்படுகிறது. இதில் உள்ள அலிசின் என்ற பொருள், கொழுப்புகளை குறைக்க பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. மேலும், பூண்டு உடலுக்கு நல்ல கொழுப்புகளை மட்டும் ஏற்படுத்த உதவுவதால், இதய ஆரோக்கியம் மேம்படும். இதனால், உடலில் கெட்ட கொழுப்புகளின் அளவு குறைக்க முடியும்.
பூண்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
- இரத்தத்தில் கொழுப்புப் பொருள் அளவை குறைப்பு: பூண்டில் உள்ள சத்துக்கள் இரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொழுப்புகளை குறைக்க உதவுகிறது.
- இரத்த ஓட்டத்தை சீராக வைக்கிறது: இதனால் இரத்த சீர்குலைவு மற்றும் இரத்த அழுத்தம் கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது.
- எடையை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது: பூண்டில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்சிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் உடலில் கொழுப்பை குறைக்க உதவுகிறது.
தினசரி எவ்வளவு பூண்டு சாப்பிட வேண்டும்?
பூண்டு ஒரு பத்து கஷாயங்களுடன் கூடியது. தினசரி 2 முதல் 3 பூண்டு பற்கள் சாப்பிடுவதன் மூலம் உடலில் கெட்ட கொழுப்பை குறைக்கலாம். காலை வெறும் வயிற்றில் பூண்டு பற்களை சாப்பிடுவது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
குறிப்பு: பூண்டு சாப்பிடும் போது உங்களுக்கு ஏதேனும் உடல் சம்மந்தமான துன்பங்கள் இருந்தால், மருத்துவரின் ஆலோசனை பெறுங்கள்.
பூண்டு உபயோகிக்கும் முறைகள்
- பூண்டு பற்களை நேரடியாக சாப்பிடலாம்.
- உணவுகளில் பூண்டு சேர்த்து சமைத்துப் பயன்படுத்தலாம்.
- பூண்டு தூள் மற்றும் பூண்டு எண்ணெய் போன்றவற்றைச் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
பூண்டின் பக்கவிளைவுகள்
பூண்டில் பல நன்மைகள் இருந்தாலும், சிலருக்கு சில பக்கவிளைவுகள் இருக்கலாம். அதனால் எப்போதும் அளவாகவே பூண்டு பயன்படுத்த வேண்டும். அதிகமாக சாப்பிடும் போது, வயிற்று வலியும், அமிலக்கோளாறும் ஏற்படலாம்.
முடிவு
பூண்டு ஒரு அற்புத மருந்து உணவாகும். உடலில் கெட்ட கொழுப்புகளை குறைக்க, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. தினமும் 2 முதல் 3 பூண்டு பற்களை சாப்பிடுவதன் மூலம், முழு உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்.