தட்டைப்பயிறு நன்மைகள் தமிழில்

sowmiya p 10 Views
5 Min Read

விக்னா அங்கிகுலாட்டா என்ற தாவரவியல் பெயருடன் செல்லும் கருப்பு-கண் பட்டாணி என்றும் அழைக்கப்படும் கவ்பியா, ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்துடன் நிரம்பிய பல்துறை பருப்பு வகையாகும். இது தெற்கு பட்டாணி, மாட்டுப்பயிறு, மக்காசர் பீன், நெய்பே, கூட்டர் பட்டாணி என்றும், இந்திய துணைக்கண்டத்தில் சாவ்லி அல்லது லோபியா என்றும், தெலுங்கில் போபர்லு அல்லது அலசண்டலு என்றும், கன்னடத்தில் அலசண்டே என்றும், தமிழில் காராமணி பயிர் என்றும், மலையாளத்தில் வான்பயர் என்றும், பார்பேட் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. பெங்காலியில். இது ஃபேபேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த வருடாந்திர மூலிகை பயறு வகையாகும், இது ஆப்பிரிக்கா மற்றும் ஆசியா முழுவதும் வறண்ட பகுதிகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது.

  • கவ்பி ஒரு ஓவல் வடிவ பீன் ஆகும், வெளிர் நிறத்தில் உள்ளது மற்றும் ஒரு கண் போன்ற ஒரு பெரிய கருப்பு, பழுப்பு அல்லது சிவப்பு புள்ளி உள்ளது. வலுவான நட்டு, மண் வாசனை மற்றும் செழுமையான கிரீமி சுவை கொண்ட இது, பஞ்சாபி வீடுகளில் கிளாசிக் லோபியா சாவல் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது மற்றும் கிரேவிகள், சூப் மற்றும் சாலட்டாகவும் வழங்கப்படுகிறது. கௌபீஸில் உள்ள ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உடலின் இயல்பான செயல்பாட்டிற்கு இன்றியமையாதவை மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்தும்.

ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்:

  • கருப்பு-கண் பட்டாணி ஒரு ஊட்டச்சத்து-அடர்த்தியான பருப்பு வகையாகும், இது ஒவ்வொரு சேவையிலும் புரதம் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் கொலாஜனின் தொகுப்புக்கு உதவுகிறது. ஆரோக்கியமான செல்கள் மற்றும் திசுக்களின் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும் A, B1, B2, B3, B5, B6, C, ஃபோலிக் அமிலம் போன்ற வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளது. கூடுதலாக, இதில் இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம், செலினியம், துத்தநாகம், தாமிரம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற ஏராளமான தாதுக்கள் உள்ளன, மேலும் உடலில் உள்ள ஆரோக்கியமான செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்றுவதில் இருந்து ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அகற்ற உதவும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பாலிபினால்கள் உள்ளன.

தட்டைப்பயிரின் நன்மைகள்:-

எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது:

  • புரதம் மற்றும் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிறைந்தது, உங்கள் உணவுத் திட்டத்தில் சாவ்லியை வழக்கமாகச் சேர்ப்பது அதிகப்படியான கிலோவைக் குறைக்க சிறந்த வழியாகும். புரோட்டீன் நிறைந்த உணவுகள் கிரெலின் அளவைக் குறைக்கின்றன, இது பசியின் உணர்வைத் தூண்டுகிறது. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து இரைப்பை காலியாக்கும் நேரத்தை தாமதப்படுத்தும் அதே வேளையில், உங்களை திருப்திப்படுத்தவும் மற்றும் தேவையற்ற பசி வேதனையை கட்டுப்படுத்தவும். உணவில் கருப்பட்டியைச் சேர்ப்பது குறிப்பிடத்தக்க வகையில் தொப்பையைக் குறைத்து எடையைத் தக்க வைக்கிறது என்றும் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது:-

  • ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக கௌபியை ருசிப்பது இதய செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதற்கும் இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கும் ஒரு சிறந்த வழியாகும். ஃபிளாவனாய்டுகள், மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றில் உள்ளார்ந்த பணக்காரர்களாக இருப்பதால், கௌபியா இதய தசைகளின் இயல்பான செயல்பாட்டை ஒழுங்குபடுத்துகிறது மற்றும் அழற்சி குறிப்பான்களைக் குறைக்கிறது. உணவில் நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் அதிக அளவில் இருப்பதால் கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் (எல்டிஎல்) அளவைக் குறைக்கவும், ட்ரைகிளிசரைடுகள் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. இது தவிர, சாவ்லியில் பைட்டோஸ்டெரால் சேர்மங்களும் உள்ளன, அவை உடலில் உகந்த லிப்பிட் சுயவிவரத்தை பராமரிக்க உதவும்.

நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கிறது:-

  • மற்ற பருப்பு வகைகள் மற்றும் பருப்பு வகைகளுடன் ஒப்பிடும் போது, ​​கௌபீஸ் இயல்பாகவே கிளைசெமிக் குறியீட்டில் குறைவாக உள்ளது, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை சாதாரண வரம்பிற்குள் பராமரிக்க உதவுகிறது. இது தவிர, கரையக்கூடிய உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் புரதத்தின் நன்மை உங்களை திருப்திப்படுத்துகிறது, இரைப்பை காலியாக்கும் நேரத்தை தாமதப்படுத்துகிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:-

  • சாவ்லி கரையக்கூடிய நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது இரைப்பை குடல் அமைப்பின் இயல்பான செயல்பாட்டை பராமரிக்கும் போது முக்கிய ஊட்டச்சத்து ஆகும். கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவு, குடல் அசைவுகளை சீராக்க, அமில வீச்சு, மூல நோய் மற்றும் வயிற்றுப் புண்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கு நன்கு அறியப்பட்டதாகும். மேலும், கருங்கண் பட்டாணி ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆக செயல்படுகிறது, குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது, இது செரிமான உதவியாக செயல்படும் ஆரோக்கியமான நுண்ணுயிரிகளை வளர்க்க உதவுகிறது, வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கிறது.

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:-

  • புரதம், துத்தநாகம், வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி ஆகியவற்றின் பரந்த இருப்புக்களுடன் கொடுக்கப்பட்ட கவ்பி, கொலாஜன் தொகுப்பை ஆதரிக்கிறது மற்றும் தோல் பழுது மற்றும் புதிய தோல் செல்களை உருவாக்கும் செயல்முறையை துரிதப்படுத்துகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் இருப்பதால், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து சரும செல்களை பாதுகாக்கிறது, இதன் மூலம் சுருக்கங்கள், நேர்த்தியான கோடுகள் மற்றும் வயதான அறிகுறிகளை தாமதப்படுத்துகிறது. இதனால் சருமம் மிருதுவாகவும், ஆரோக்கியமாகவும், பொலிவாகவும் இருக்கும்.

நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடுகிறது:-

  • வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் பாலிஃபீனால்கள் போன்ற எண்ணற்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களால் ஆசீர்வதிக்கப்பட்ட சாவ்லி, நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டுள்ளது. கௌபீஸை தவறாமல் சேர்ப்பது தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அகற்ற உதவும், இது கட்டி செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கவும், உகந்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் உதவும்.

கர்ப்பிணி பெண்களுக்கு நல்லது:-

  • சாவ்லியில் அபரிமிதமான ஃபோலேட் (வைட்டமின் பி9) உள்ளது, இது இரத்த சிவப்பணுக்களை ஒருங்கிணைக்கவும் பராமரிக்கவும் உதவுகிறது. இந்த வைட்டமின் கருத்தரிக்கத் திட்டமிடும் பெண்களுக்கும், கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கும் மிகவும் முக்கியமானது. கருவில் உள்ள பிறவி குறைபாடுகளைத் தடுப்பதில் ஃபோலேட் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
  • முடிக்கு பயன்படுகிறது
  • முடி உதிர்வதைத் தடுக்கிறது
  • முடி உதிர்தலுக்கான உறுதியான தீர்வாக கூந்தலுக்கு ஏற்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த கோப்பீயா செயல்படுகிறது.
  • உணவில் கௌபாவை சேர்த்துக் கொள்வது மயிர்க்கால்களைவலுப்படுத்தவும்,
  • முடி உதிர்வை குறைக்கவும் உதவுகிறது.

முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது:-

  • கௌபீஸ் குறிப்பிடத்தக்க அளவில் முடி வளர்ச்சியை எளிதாக்குகிறது. முடி வளர்ச்சியின் முக்கிய கூறுகளில் ஒன்றான புரதம் நிறைந்துள்ளது. எனவே, கௌபீயை தொடர்ந்து உட்கொள்வது புரத உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்கவும், உங்கள் மேனியை வலுவாகவும், பெரியதாகவும் வளர உதவும்.
Share This Article
Exit mobile version