Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×
அறிந்துகொள்வோம் ஆரோக்கியம்

நீல தேநீர் பயன்கள்

நீல தேயிலை, பெயர் குறிப்பிடுவது போல, கிளிட்டோரியா டெர்னேடியா தாவரத்தின் பூக்களில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு முக்கிய நீல நிறத்தை கொண்ட ஒரு பானமாகும். தென்கிழக்கு ஆசியாவைச் சேர்ந்த இந்த மருத்துவ புதரின் பொதுவான பெயர்களில் பட்டாம்பூச்சி பட்டாணி, கார்டோபன் பட்டாணி, நீல பட்டாணி, அபராஜிதா மற்றும் ஆசிய புறா இறக்கைகள் ஆகியவை அடங்கும்.

  • ப்ளூ டீ சமீப காலங்களில் பிரபலமான உணவுப் பழக்கமாக உள்ளது, இது மனித ஆரோக்கியத்திற்கு, எடை இழப்பை ஊக்குவித்தல், உடலை நச்சு நீக்குதல், மனதை அமைதிப்படுத்துதல், தோல் அமைப்பை வளப்படுத்துதல் மற்றும் முடி வளர்ச்சியை மேம்படுத்துதல் போன்ற அற்புதமான நன்மைகள் காரணமாகும்.
  • Clitoria ternatea என்பது Fabaceae குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஒரு தாவரமாகும், இது பொதுவாக தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகளான தாய்லாந்து, வியட்நாம், இந்தோனேசியா, இந்தியா மற்றும் இலங்கை முழுவதும் காணப்படுகிறது.
  • பட்டாம்பூச்சி பட்டாணி செடியின் பூக்களிலிருந்து பிரகாசமான நீல இதழ்கள் பல நூற்றாண்டுகளாக இப்பகுதி முழுவதும் மூலிகை தேநீர் பானங்களில் ஒரு மூலப்பொருளாகவும் சமையலில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. நீல மலர் சூடான அல்லது சூடான நீரில் மூழ்கும்போது அதன் நீல நிறத்தை அளிக்கிறது, இது ஒரு சாயமாக பயன்படுத்தப்படுவதற்கும், பல்வேறு பாரம்பரிய உணவுகளுக்கு வண்ணம் சேர்க்கிறது.
  • ப்ளூ டீயின் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து விவரம், உடல் எடையைக் குறைக்கும் அற்புதமான பானமாகவும், குளிர்ச்சியாகப் பரிமாறப்படும் போது, ​​உடலைக் குளிர்விக்கும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானமாகவும் அமைகிறது. இயற்கையாகவே காஃபின் இல்லாதது மற்றும் முற்றிலும் மூலிகை கலவையாக இருப்பதால், க்ரீன் டீயைப் போலவே ப்ளூ டீயும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சக்தியாக உள்ளது. இதில் கணிசமான அளவு கேட்டசின் EGCG – epigallocatechin gallate உள்ளது, அத்துடன் ஃபிளாவனாய்டுகள், டானின்கள் மற்றும் பாலிஃபீனால்கள் போன்ற அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் கூறுகள் உள்ளன.

ப்ளூ டீ தயாரிப்பது எப்படி:

  • ஒரு கப் ப்ளூ டீயைக் கிளறுவதற்கான செய்முறை மிகவும் எளிது. சில நீலப் பட்டாணி பூ இதழ்கள், உலர்ந்த எலுமிச்சம்பழம் சேர்த்து, தண்ணீரில் 5 – 10 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும். இந்த மூலிகை கலவையில் சிறிது தேன் சேர்த்து, உணவுக்கு முன் சூடாக பரிமாறவும். செரிமானத்திற்கு உதவுவதற்கும் ஆரோக்கியமான தூக்கத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் ப்ளூ டீயை குளிர்ந்த, உணவுக்குப் பின் உட்கொள்ளலாம்.

ப்ளூ டீயின் நம்பமுடியாத ஆரோக்கிய ஊக்கங்கள்:

செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது:

  • தேநீரில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது உங்கள் போதைப்பொருள் உணவில், குறிப்பாக கோடையில் சேர்க்க சிறந்த பானமாக அமைகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் செயல்பாட்டிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கின்றன. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் உடலில் உள்ள ஆரோக்கியமான செல்களை சேதப்படுத்தும் தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்கள். வாரத்திற்கு ஒரு முறை அல்லது இரண்டு முறை வெறும் வயிற்றில் ஒரு கப் ப்ளூ டீ குடிப்பதால், உடலில் சேரும் நச்சுக்களை வெளியேற்றி, செரிமான ஆரோக்கியத்தை பெரிதும் மேம்படுத்துகிறது.

மனநிலையை உயர்த்துகிறது:

  • பட்டாம்பூச்சி-பட்டாணி பூ டீயின் மண் சுவை மனநிலையை மேம்படுத்துவதாக கூறப்படுகிறது. தேநீர் பதட்டத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவும் மன அழுத்தத்தைத் தணிக்கும் விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் கூறப்படுகிறது. இது மூளையைப் புதுப்பிக்கவும், ஆற்றல் நிலைகள் மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை அதிகரிக்கவும், நேர்மறை உணர்ச்சிகளை பாதிக்கவும், அதன் மூலம் வேலையில் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும் அறியப்படுகிறது. ப்ளூ டீ ஒரு சிறந்த மன அழுத்தத்தை நீக்குகிறது, இது கவலை மற்றும் மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளைப் போக்குகிறது.

எடை இழப்பை துரிதப்படுத்துகிறது:

  • ப்ளூ டீ காஃபின் இல்லாதது, அத்துடன் பூஜ்ஜிய கார்போஹைட்ரேட்டுகள், கொழுப்புகள் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது. உடல் எடையை குறைக்கும் உணவில் இருப்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த பானமாகும், ஏனெனில் இது உணவுக் கழிவுகள் மற்றும் அசுத்தங்கள் குடலைச் சுத்தப்படுத்துகிறது, அத்துடன் பசியைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. நொறுக்குத் தீனிகளுக்கான அகால பசியைத் தடுப்பதன் மூலம், உகந்த உடல் எடையை பராமரிக்க நீல தேநீர் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மூலிகை பானமாகும்.

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

  • ப்ளூ டீயில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகள் கொலாஜன் உற்பத்தியைத் தூண்டி, சருமத்தின் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை மேம்படுத்தவும் பராமரிக்கவும் உதவுகின்றன. ஒரு கப் வெதுவெதுப்பான ப்ளூ டீயை தொடர்ந்து குடிப்பதால், செரிமானமடையாத உணவுத் துகள்களை அமைப்பில் இருந்து நீக்கி, வயிறு, கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகங்களை சுத்தம் செய்கிறது. இதையொட்டி, உடலை உட்புறமாக சுத்தப்படுத்துகிறது மற்றும் மந்தமான சருமத்தை அபரிமிதமாக பிரகாசமாக்குகிறது, கரும்புள்ளிகள் மற்றும் சீரற்ற தோல் நிறத்தை நீக்குகிறது.

முடி வளர்ச்சியைத் தூண்டுகிறது:

  • நீல பட்டாணி பூ கூந்தலுக்கு சிறந்தது, ஏனெனில் அதில் உள்ள அந்தோசயனின் – தலையில் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்க அறியப்பட்ட ஒரு கலவை, எனவே ஆரோக்கியமான உச்சந்தலையை பராமரிக்கிறது. மயிர்க்கால்களை உள்ளே இருந்து வலுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.
  • கிளிட்டோரியா டெர்னேட்டியா செடியின் துடிப்பான இண்டிகோ பூக்களை கொதிக்கும் நீரில் ஊறவைப்பதன் மூலம் தயாரிக்கப்பட்ட புளூ டீ, உடல் மற்றும் நல்ல மனதுக்கு எண்ணற்ற ஆரோக்கிய ஊக்கத்தை அளிக்கிறது. பட்டாம்பூச்சி பட்டாணி பூ டீ என்றும் பிரபலமாக அறியப்படும் இந்த மூலிகை கலவையானது பாலிஃபீனால்கள், டானின்கள், கேட்டசின்கள் போன்ற பல சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அபரிமிதமான மதிப்புமிக்க பைட்டோநியூட்ரியண்ட்களால் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டுள்ளது.
  • ஒளிரும் நிறம், எடை இழப்பை விரைவுபடுத்துதல், தோல் திசுக்களைப் புதுப்பித்தல் மற்றும் முடி வளர்ச்சியை மேம்படுத்துதல் ஆகியவற்றைத் தவிர, ஒரு கப் சூடான காஃபின் இல்லாத நீல தேநீர் நீரிழிவு, பெருந்தமனி தடிப்பு, கிளௌகோமா போன்ற எண்ணற்ற நோய்களின் அறிகுறிகளை சரிசெய்வதில் உயர் சிகிச்சை மதிப்புகளைக் கொண்டுள்ளது. ஆற்றல் மற்றும் ஊட்டமளிக்கும் பானம்.

sowmiya p

About Author

You may also like

name for tirupattur
அறிந்துகொள்வோம்

திருப்பத்தூர் மாவட்டம் – திருப்பத்தூர் என பெயர் வர காரணம்

ஆதியூர் முதல் கோடியூர் வரை 8 திசைகளில் 10 திருத்தலங்கள் இருந்ததால் திருப்பத்தூர் என பெயர் வந்தது என ஒரு சாரார் கூறுகின்றனர். ஆனால் திருப்பத்தூரை பல
twig roots
அறிந்துகொள்வோம்

துவரை வேரின் அதிசயம் – குணமாகும்  மூல நோய்

நாம் சாப்பிடும் உணவானது ஜீரணிக்கப்பட்டு வெளியேறாவிட்டால் பல பிரச்சனை வர ஆரம்பிக்கும். மிகவும் கஷ்டப்பட்டு மலம் கழிக்க முயற்சிக்கும்போது மலவாயில் சிறு புண்களும் தோன்றும். இதே நிலை