தினமும் செவ்வாழை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் பலன்கள்|benefits of red banana eating daily bananav

Vijaykumar 30 Views
8 Min Read

பெரும்பாலான மக்கள் பாரம்பரிய மஞ்சள் வாழைப்பழத்தை நன்கு அறிந்திருக்கிறார்கள், ஆனால் சிலருக்கு அதன் சிவப்பு தோல் கொண்ட உறவினர் அல்லது சிவப்பு வாழைப்பழம் பற்றி தெரியும். கொலராடோ வாழைப்பழம், மூசா அக்குமினாடா டாக்கா வாழைப்பழம், கியூபா வாழைப்பழம், சிவப்பு ஸ்பானிஷ் வாழைப்பழம் அல்லது லால் கெலா என்றும் அழைக்கப்படும் சிவப்பு வாழைப்பழம், இந்தியா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியாவில் தோன்றியது, ஆனால் இப்போது அமெரிக்கா, நியூசிலாந்து, ஆஸ்திரேலியா மற்றும் பசிபிக் தீவுகளில் பரவலாக வளர்க்கப்படுகிறது. இந்தியாவில், இவை கர்நாடகா மற்றும் அதை ஒட்டிய மாவட்டங்களில் அதிகம் பயிரிடப்படுகின்றன. கமலாபூர் சிவப்பு வாழை வகை கர்நாடகாவில் உள்ள கமலாபூர் கிராமத்தில் பிரத்தியேகமாக பயிரிடப்படுகிறது. அவை ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கின்றன. சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் மென்மையாகவும் பழுத்தவுடன் இனிமையான சுவையுடனும் இருக்கும். மஞ்சள் வாழைப்பழங்களுடன் ஒப்பிடுகையில், இவை இனிப்பு மற்றும் குறைந்த அமிலத்தன்மை கொண்டவை. இந்த பழம் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளால் பிரபலமடைந்துள்ளது, இது ஒரு சிறந்த உணவுத் தேர்வாக அமைகிறது. சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி மேலும் படிக்கலாம்.

Contents
சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் பண்புகள்:மார்பக புற்றுநோயில் சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்உயர் இரத்த அழுத்தத்திற்கு சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்பார்வையில் சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்சிஸ்டமிக் ஸ்களீரோசிஸில் சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் மற்ற சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:சிவப்பு வாழைப்பழத்தை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது?சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் பக்க விளைவுகள்:சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் எடுக்க வேண்டிய முன்னெச்சரிக்கைகள்:பிற மருந்துகளுடன் தொடர்பு:

சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் நார்ச்சத்து, கார்போஹைட்ரேட், வைட்டமின் பி9 மற்றும் சி, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், கால்சியம் போன்ற தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், ஃபிளாவனாய்டுகள், அந்தோசயினின்கள் போன்றவை உள்ளன. சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து கூறுகள் கீழே உள்ள அட்டவணையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன:

Nutritional components Value per 100 g
Energy 89 kCal
Carbohydrates 22.84 g
Fibre 2.6 g
Protein 1.09 g
Fats 0.33 g
Potassium 358 mg
Magnesium 27 mg
Phosphorus 22 mg
Vitamin C 8.7 mg
Calcium 5.0 mg
Sodium 1.3 mg
Vitamin B9 13.6 mcg

சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் பண்புகள்:

சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் அறிவியல் பூர்வமாக நிரூபிக்கப்பட்ட பண்புகள் பின்வருமாறு:

  • இது நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.
  • இதில் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் இருக்கலாம்.
  • இது மலமிளக்கி (மலத்தை மென்மையாக்கும்) பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.5
  • அசிடிட்டியை குறைக்கும் குணம் கூடும்.
  • இது பார்வையை மேம்படுத்த முடியும்.
  • இது உயிரணுக்களின் கட்டுப்பாடற்ற வளர்ச்சியைக் குறைக்கலாம்.
  • இதில் சர்க்கரை நோய்க்கு எதிரான குணம் இருக்கலாம்.

ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கான சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சில சாத்தியமான நன்மைகள் கீழே விவரிக்கப்பட்டுள்ளன:

நீரிழிவு நோயில் சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

நீரிழிவு நோய் (வகை 1 மற்றும் 2) என்பது வளர்சிதை மாற்றக் கோளாறு ஆகும், இது இரத்தத்தில் குளுக்கோஸ் அளவு அதிகரிப்பதால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது. பல நீரிழிவு எதிர்ப்பு மருந்துகள் ஒரு நொதியை (ஆல்ஃபா-அமைலேஸ்) தடுப்பதன் மூலம் செயல்படுகின்றன, இது கார்போஹைட்ரேட்டுகளை எளிய சர்க்கரைகளாக மாற்றுவதன் மூலம் இரத்த குளுக்கோஸில் ஸ்பைக்கை ஏற்படுத்துகிறது. அடேடாயோ மற்றும் பலர் மேற்கொண்ட ஆய்வு. 2016 ஆம் ஆண்டில், சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் ஆல்பா-அமிலேஸ் நொதியைத் தடுப்பதன் மூலம் டைப்-2 நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க உதவும் என்று கண்டறியப்பட்டது. மேலும், சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, இது நீரிழிவு நோயை சாதகமாக பாதிக்கலாம். சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க உதவும் என்பதை இது குறிக்கிறது. இருப்பினும், இந்த உரிமைகோரல்களை அதிக நம்பகத்தன்மையுடன் ஆதரிக்க கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.

மார்பக புற்றுநோயில் சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

உலகளவில் பெண்களை அதிகம் தாக்கும் புற்றுநோய்களில் ஒன்று மார்பகப் புற்றுநோய். உணவுமுறை மாற்றம் மார்பக புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்பதை இலக்கிய விமர்சனங்கள் ஆதரிக்கின்றன. ருஸ்மியாட்டி மற்றும் பலர். 2021 இல் மார்பக புற்றுநோய் செல்களில் சிவப்பு வாழைப்பழங்களின் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு திறனை மதிப்பிடுவதற்கு ஒரு ஆய்வு நடத்தப்பட்டது; சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் மார்பக புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை நிறுத்த உதவும் என்று ஆய்வு முடிவுகள் தெரிவிக்கின்றன. புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட டானின்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள், சபோனின்கள் மற்றும் ஆல்கலாய்டுகள் போன்ற பைட்டோ கெமிக்கல்களால் இந்த விளைவு ஏற்படுகிறது. இந்த கூற்றுகளை ஆதரிக்க போதுமான மருத்துவ சான்றுகள் கிடைக்காததால், மார்பக புற்றுநோயை நீங்கள் சந்தேகித்தால், தொழில்முறை ஆலோசனையைப் பெறுவது நல்லது.

உயர் இரத்த அழுத்தத்திற்கு சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

உயர் இரத்த அழுத்தம் அல்லது உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உணவுமுறை தலையீடுகள் உதவக்கூடும் என்பதை இலக்கிய விமர்சனங்கள் ஆதரிக்கின்றன. பெலெக்ரினோ மற்றும் பலர். 2020 இல் ஒரு மதிப்பாய்வில், சிவப்பு வாழைப்பழங்களில் பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது, இது இரத்த நாளங்களைத் தளர்த்தவும், இதனால் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். சிவப்பு வாழைப்பழங்களை உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தத்தை நிர்வகிக்க உதவும் என்பதை இது குறிக்கிறது. இருப்பினும், இந்த கூற்றுகளை ஆதரிக்கும் ஆராய்ச்சியின் குறைபாடு உள்ளது.

பார்வையில் சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

வயது தொடர்பான மாகுலர் டிஜெனரேஷன் (AMD) என்பது வயது முதிர்ச்சியுடன் ஏற்படும் ஒரு கண் நோயாகும், இது பார்வை இழப்பை ஏற்படுத்துகிறது. பெலெக்ரினோ மற்றும் பலர் ஒரு மதிப்பாய்வு. 2020 ஆம் ஆண்டில், சிவப்பு வாழைப்பழங்களில் லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை கண்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. சிவப்பு வாழைப்பழங்களின் நுகர்வு AMD ஐ சாதகமாக பாதிக்கலாம் என்பதை இது குறிக்கிறது. கூடுதலாக, வைட்டமின் ஏ போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல ஆதாரமாக இருப்பது, ரோடாப்சின் எனப்படும் புரதத்தின் ஒரு கூறு, குறைந்த வெளிச்சத்தில் பார்க்க உங்களை அனுமதிக்கிறது. எனவே, சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் பார்வையை மேம்படுத்த உதவும். இருப்பினும், இந்த கூற்றுகளை ஆதரிக்கும் அறிவியல் சான்றுகள் குறைவாகவே உள்ளன. எனவே, இந்தக் கூற்றுகளை ஆதரிப்பதற்கு நமக்கு கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.

சிஸ்டமிக் ஸ்களீரோசிஸில் சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்

சிஸ்டமிக் ஸ்களீரோசிஸ் அல்லது க்ரெஸ்ட் சிண்ட்ரோம் என்பது தோல் மற்றும் நுரையீரல், இரத்த நாளங்கள் மற்றும் செரிமானப் பாதை போன்ற உள் உறுப்புகளின் கடினப்படுத்துதல் மற்றும் இறுக்கம் ஆகியவற்றால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது. இது தோலில் காணப்படும் கொலாஜன் எனப்படும் புரதத்தின் அசாதாரண திரட்சியின் காரணமாக ஏற்படுகிறது. அடர் சிவப்பு மற்றும் பச்சை நிறத்தில் இருக்கும் பழங்கள் கொலாஜன் திரட்சியைக் குறைக்க உதவும் அந்தோசயினின்கள் இருப்பதால் சிஸ்டமிக் ஸ்களீரோசிஸைக் குறைக்க உதவும். சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் சிஸ்டமிக் ஸ்களீரோசிஸில் உதவக்கூடும் என்பதை இது குறிக்கிறது. இருப்பினும், இந்த கூற்றுகளை ஆதரிக்க எந்த அறிவியல் ஆய்வும் செய்யப்படவில்லை.

சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் மற்ற சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:

சிவப்பு வாழைப்பழங்கள், அதிக இரும்புச்சத்து காரணமாக, இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையை நிர்வகிக்க உதவும்.
சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது மனநிறைவை அதிகரிக்கவும், அதிகமாக சாப்பிடுவதை குறைக்கவும் உதவுகிறது, இதனால், இது எடை குறைக்க உதவும். கூடுதலாக, சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் நார்ச்சத்து இருப்பதால் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் மலச்சிக்கலை நீக்கலாம்.
சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, எனவே அவை எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்த உதவும்.
வைட்டமின் B6 போன்ற வைட்டமின்களின் நல்ல ஆதாரமான சிவப்பு வாழைப்பழம், வளர்சிதை மாற்றத்தையும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அதிகரிக்க உதவும்.
பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் இருப்பதால், நிகோடின் திரும்பப் பெறுதல் விளைவுகளை நிர்வகிக்க உடலுக்கு உதவலாம், மேலும் போதைப் பழக்கத்தின் சுழற்சியை எளிதாக்குகிறது.
சிவப்பு வாழைப்பழம் வைட்டமின் பி6 போன்ற வைட்டமின்களின் நல்ல மூலமாக மாதவிடாய் சுழற்சியை சீராக்க உதவும். சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் பொட்டாசியம் இருப்பது மாதவிடாய் சுழற்சியின் போது ஏற்படும் வயிற்றுப் பிடிப்பைக் குறைக்கவும் உதவும்.
பல்வேறு நிலைகளில் சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் நன்மைகளைக் காட்டும் ஆய்வுகள் இருந்தாலும், இவை போதுமானதாக இல்லை, மேலும் மனித ஆரோக்கியத்தில் சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் நன்மைகளின் உண்மையான அளவை நிறுவ கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.

சிவப்பு வாழைப்பழத்தை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது?

சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் புதியதாக சாப்பிடும்போது சுவையாக இருக்கும்; பேக்கிங் மற்றும் வதக்குதல் போன்ற சமையல் செயல்முறைகள் சுவையை அதிகரிக்கலாம்.
சிவப்பு வாழைப்பழங்களை இனிப்புகளில் சேர்க்கலாம் அல்லது பழ சாலட்களில் ஆப்பிள்கள், பெர்ரி மற்றும் சிட்ரஸ் பழங்களுடன் இணைக்கலாம்.
சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் கருப்பு பீன்ஸ், இறைச்சி போன்றவற்றுடன் நன்றாகச் செல்வதால், சுவையான உணவுகளிலும் சேர்க்கப்படுகிறது.
மூலிகை சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுப்பதற்கு முன், நீங்கள் ஒரு தகுதி வாய்ந்த மருத்துவரை அணுக வேண்டும். தகுதிவாய்ந்த மருத்துவரின் ஆலோசனையின்றி ஆயுர்வேத/மூலிகைத் தயாரிப்புடன் நவீன மருத்துவத்தின் தொடர்ச்சியான சிகிச்சையை நிறுத்தவோ அல்லது மாற்றவோ வேண்டாம்.

சிவப்பு வாழைப்பழத்தின் பக்க விளைவுகள்:

பிரியங்கா மற்றும் பலர். 2022 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில் வாழைப்பழங்களை உட்கொள்வது சில சமயங்களில் வாழைப்பழத்தில் உள்ள புரதங்களின் காரணமாக அசாதாரணமான நோயெதிர்ப்பு சக்தியைத் தூண்டும் வாழைப்பழ ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும் என்பதைக் காட்டுகிறது.
சிவப்பு வாழைப்பழத்தை அதிகமாக உட்கொள்வதால் வாந்தி, வீக்கம், வாய்வு, குமட்டல் போன்றவை ஏற்படும்.
கூடுதலாக, சிவப்பு வாழைப்பழங்களை அதிகமாக உட்கொள்வது உடலில் பொட்டாசியம் அளவை அதிகரிக்கும் மற்றும் அசாதாரண இதய தாளத்தை ஏற்படுத்தும் (இதய துடிப்பு அதிகரிப்பு)
இருப்பினும், சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் ஏதேனும் பாதகமான எதிர்விளைவுகளை நீங்கள் சந்தித்தால், அதை உட்கொள்வதை நிறுத்திவிட்டு, உடனடியாக அதை பரிந்துரைத்த மருத்துவர் அல்லது உங்கள் ஆயுர்வேத மருத்துவரை அணுகவும். உங்கள் அறிகுறிகளுக்கு அவர்கள் உங்களுக்கு சரியான முறையில் வழிகாட்ட முடியும்.

சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் எடுக்க வேண்டிய முன்னெச்சரிக்கைகள்:

சிவப்பு வாழைப்பழத்தை மிதமான அளவில் எடுத்துக் கொண்டால் பரவாயில்லை. இருப்பினும், பின்வரும் நிபந்தனைகளில் பொதுவான முன்னெச்சரிக்கைகள் பின்பற்றப்பட வேண்டும்

நீங்கள் எப்போதாவது ஒரு சிவப்பு வாழைப்பழத்தை சாப்பிட்ட பிறகு தோல் வெடிப்பு, மூச்சுத் திணறல் அல்லது வீக்கத்தை அனுபவித்தால், அவை உங்களுக்கு ஒவ்வாமை ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் உள்ளன; சரியான ஆலோசனைக்கு மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.
சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் அதிக சத்துள்ளவையாக இருப்பதால் குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கப்படுகிறது; கட்டிகள் இல்லாமல் முழுமையாக பழுத்த மற்றும் பிசைந்த சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் குழந்தைகளால் எளிதாக விழுங்கப்படுவதை உறுதி செய்ய அறிவுறுத்தப்படுகிறது.

பிற மருந்துகளுடன் தொடர்பு:

சிவப்பு வாழைப்பழம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதாக அறியப்படுகிறது, எனவே நீங்கள் இரத்த அழுத்த எதிர்ப்பு மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால், சிவப்பு வாழைப்பழம் மற்றும் உங்கள் மருந்துகளை சாப்பிடுவது உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை மிகக் குறைக்கும்.
பொட்டாசியத்தின் அதிக உள்ளடக்கம் காரணமாக சிவப்பு வாழைப்பழங்கள் சில இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் மருந்துகளுடன் (பொட்டாசியம் ஸ்பேரிங் டையூரிடிக்ஸ்) குறிப்பிடத்தக்க தொடர்பைக் காட்டலாம், இது உடலில் பொட்டாசியத்தின் அளவை அதிகரிக்கிறது, இதன் விளைவாக ஒழுங்கற்ற இதயத் துடிப்பு (அரித்மியா) அல்லது சிறுநீரகத்தில் அசாதாரணம் ஏற்படலாம். செயல்பாடு.
இருப்பினும், நீங்கள் எப்பொழுதும் உங்கள் ஆயுர்வேத மருத்துவரின் ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும், சிவப்பு வாழைப்பழம் மற்ற மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ள வேண்டும் மற்றும் மருந்துச் சீட்டை முழுமையாகப் பின்பற்றுங்கள், ஏனெனில் அவர்கள் உங்கள் உடல்நிலை மற்றும் நீங்கள் எடுக்கும் மற்ற மருந்துகளை அறிந்து கொள்வார்கள்.

TAGGED:
Share This Article
Exit mobile version