பலாப்பழத்தின் நன்மைகள்

Vijaykumar 28 Views
10 Min Read

அறிமுகம்:

பலா மரங்கள் இந்தியா, வங்காளதேசம், இலங்கை மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியாவின் பிற நாடுகளில் ஏராளமாக வளர்கின்றன. இது அனைத்து பருவங்களிலும் வளரக்கூடிய ஒரு நடுத்தர மரமாகும்.  பழத்தில் ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிரம்பியுள்ளன, இந்த மாபெரும் பழத்திற்கு சூப்பர்ஃபுட் என்ற பட்டத்தை அளிக்கிறது!

Contents
அறிமுகம்:பலாப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:பலாப்பழத்தின் பண்புகள்:பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:இதயத்திற்கு பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:சருமத்திற்கு பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:வயிற்றுக்கு பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:செரிமானத்தில் பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்கள்:எலும்புகளுக்கு பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்கள்:பலாப்பழத்தின் மற்ற சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:பலாப்பழத்தை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது:பலாப்பழத்தின் பக்க விளைவுகள்:பலாப்பழத்தில் எடுக்க வேண்டிய முன்னெச்சரிக்கைகள்:மகரந்த ஒவ்வாமைநாள்பட்ட சிறுநீரக நோய்பிற மருந்துகளுடன் தொடர்பு:அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்:பலாப்பழத்தின் (காதல்) ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன?பலாப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் என்ன?சருமத்திற்கு பலாப்பழத்தின் நன்மைகள் என்ன?எடை இழப்புக்கு பலாப்பழத்தின் நன்மைகள் என்ன?நீரிழிவு நோய்க்கு பலாப்பழத்தின் நன்மைகள் என்ன?

ஒரு பலாப்பழம் சராசரியாக 3.5 கிலோ முதல் 10 கிலோ வரை எடையும், 25 கிலோ வரை வளரும். பலா மரம் மரத் தொழிலுக்கு மரத்தின் நல்ல ஆதாரமாகும். மேலும், பலா மரத்தின் பல பாகங்கள் மருந்து தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படலாம். பலாப்பழம் மஞ்சள் கலந்த பழுப்பு நிறத்தில் உள்ளது, மேலும் அதன் வெளிப்புறம் அறுகோண நுனிகளால் ஆனது.

பலாப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள பல வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களின் மூலமாக பலாப்பழம் உள்ளது.

Component  Value 
Energy 95kcal
Carbohydrates 23.2g
Dietary fibre 1.5g
Proteins 1.72g
Fats 1.5g
Fructose 9.19g
Glucose 9.48g
Sucrose 0.42g
Calcium 24mg
Iron 0.23mg
Magnesium 29mg
Phosphorous 21mg
Zinc 0.13mg
Copper 0.076mg
Manganese 0.043mg
Potassium 448mg
Sodium 2mg
Vitamin C 13.7mg
Riboflavin 0.055mg
Niacin 0.92mg
Vitamin B-6 0.329mg
Folate 24μg

பலாப்பழத்தின் பண்புகள்:

பலாப்பழத்தில் கரோட்டினாய்டுகள், பினாலிக் கலவைகள், ஃபிளாவனாய்டுகள், டானின்கள் மற்றும் ஸ்டெரால்கள் போன்ற பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உள்ளன. இந்த பைட்டோ கெமிக்கல்கள் பல பண்புகளைக் காட்டலாம்.1 பலாப்பழத்தின் சில பண்புகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.

  • இது ஒரு நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பியாக செயல்படலாம்
  • இது பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகளைக் காட்டலாம்
  • இது காயம் குணப்படுத்த உதவும்
  • இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் காட்டலாம்
  • இது இரத்த குளுக்கோஸைக் குறைக்க உதவும்
  • இது புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் காட்டலாம்
  • இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும்
  • இது அல்சரை எதிர்ப்பதைக் காட்டலாம்
  • இது வயதான எதிர்ப்பு பண்புகளைக் காட்டலாம்
  • இது ஆஸ்துமா எதிர்ப்பு செயல்பாட்டைக் காட்டலாம்
  • இது வயிற்றுப்போக்கு எதிர்ப்பைக் காட்டலாம்
  • இது காய்ச்சலைக் குறைக்க உதவும்
  • இது தூக்கத்தை தூண்ட உதவும்
  • இது செரிமானத்திற்கு உதவலாம்
  • இது புழுக்களை அழிக்க உதவும்4

பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:

பலாப்பழத்தின் ஆக்ஸிஜனேற்ற நன்மைகள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதிலும் பல்வேறு மருத்துவ நிலைமைகளை நிவர்த்தி செய்வதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, கீழே விவாதிக்கப்பட்டுள்ளது. பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள் கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.

இதயத்திற்கு பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:

கரோனரி இதய நோய்க்கு இரத்தத்தில் அதிக அளவு லிப்பிடுகள் முக்கிய காரணமாகும். இது அதிக அளவு கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் குறைந்த அளவு நல்ல கொலஸ்ட்ரால் ஆகியவற்றால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது. பலாப்பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் பி6 ஹோமோசைஸ்டீனின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. உயர் இரத்த அழுத்தம் பக்கவாதம் மற்றும் பிற இதய நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்.

பலாப்பழத்தில் உள்ள சேர்மங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுவதோடு, இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதத்தை நிர்வகிக்க உதவும். பலாப்பழத்தில் உள்ள அதிக பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் இரத்த நாளங்களையும் இதயத்தையும் பாதிக்கும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும்.  இருப்பினும், நீங்கள் ஏதேனும் இதய நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், உங்கள் சுகாதார வழங்குநரிடம் பேச வேண்டும். வழக்கமான மருத்துவ சிகிச்சைக்கு மாற்றாக மூலிகைகள் அல்லது காய்கறிகளைப் பயன்படுத்த வேண்டாம்.

சருமத்திற்கு பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:

நீண்ட நேரம் சூரிய ஒளியில் இருப்பது மனித சருமத்திற்கு பல வழிகளில் தீங்கு விளைவிக்கும், அதாவது சூரிய ஒளி, முன்கூட்டிய தோல் முதுமை, நோயெதிர்ப்பு ஒடுக்கம், தோல் புற்றுநோய் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதம். வைட்டமின் சி சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். பலாப்பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் சி சருமத்திற்கு இன்றியமையாதது, ஏனெனில் இது கொலாஜன் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும். கொலாஜன் என்பது சருமத்திற்கு உறுதி, கட்டமைப்பு மற்றும் வலிமையை வழங்கும் புரதமாகும்.

கூடுதலாக, வைட்டமின் சி இன் ஆக்ஸிஜனேற்ற நன்மைகள் சூரிய ஒளியில் இருந்து ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவும். பலாப்பழத்தில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது. இது நம் உடலுக்குள் உற்பத்தி செய்யப்படாத ஒரு வைட்டமின், எனவே அதை நம் உணவில் இருந்து பெற வேண்டும், மேலும் பலாப்பழம் அதன் வளமான மூலமாகும்.  மேலும், நீங்கள் ஏதேனும் தோல் நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், உங்கள் தோல் மருத்துவரை அணுகி ஆலோசனை பெற வேண்டும். முதலில் மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்காமல் மூலிகைகள் அல்லது காய்கறிகளைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.

வயிற்றுக்கு பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:

வயிற்றுப் புண் அல்லது வயிற்றுப் புண் என்பது ஒரு வகை வயிற்றுப் புண் ஆகும். ஹெலிகோபாக்டர் பைலோரி எனப்படும் பாக்டீரியா தொற்று வயிற்றுப் புண்களை ஏற்படுத்துகிறது. இத்தகைய தொற்று அல்லது பிற காரணங்களால் வயிற்றுப் புறணி தொடர்ந்து சேதமடைவதால் இரைப்பை புண்கள் ஏற்படுகின்றன. பலாப்பழங்கள் இரைப்பை புண்களில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்க பாரம்பரியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

அதிகமான மனித ஆய்வுகள் மூலம், இரைப்பை புண்களை நிர்வகிப்பதில் பலாப்பழம் எவ்வாறு சரியாக உதவுகிறது என்பதை நாம் கண்டறியலாம். எனினும், அதுவரை, உங்கள் மருத்துவரிடம் முதலில் கலந்தாலோசிக்காமல் வயிற்றுப் புண்களுக்கான மருந்தாக பலாப்பழத்தைப் பயன்படுத்த வேண்டாம் என்று அறிவுறுத்தப்படுகிறது.

செரிமானத்தில் பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்கள்:

பலாப்பழத்தில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. அதிக நார்ச்சத்து எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது சீரான குடல் இயக்கத்தை உருவாக்கவும், மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகளைத் தவிர்க்கவும் உதவும். இது பெரிய குடலில் இருந்து புற்றுநோயை உண்டாக்கும் நச்சுக்களை வெளியேற்றவும் மற்றும் பெருங்குடல் சளி சவ்வை பாதுகாக்கவும் உதவும்.2 நீங்கள் செரிமான பிரச்சனைகளால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.

எலும்புகளுக்கு பலாப்பழத்தின் சாத்தியமான பயன்கள்:

பலாப்பழத்தில் அதிக மெக்னீசியம் உள்ளது. மெக்னீசியம் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு ஏற்றதாக இருக்கலாம். இந்த தாது கால்சியம் உறிஞ்சுதலுக்கு இன்றியமையாதது மற்றும் எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவும். ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற எலும்புக் கோளாறுகளை நிர்வகிக்கவும் இது உதவும். இருப்பினும், மனிதர்களில் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்காக பலாப்பழத்தைப் பயன்படுத்துவதை ஆதரிக்க கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவைப்படுகின்றன. எனவே முதலில் உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்காமல் பலாப்பழத்தைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்க அறிவுறுத்தப்படுகிறது.

பலாப்பழத்தின் மற்ற சாத்தியமான பயன்பாடுகள்:

பலாப்பழத்தின் நுகர்வு பிற சாத்தியமான பயன்பாடுகளை பின்வருமாறு காட்டலாம்:

பலாப்பழத்தில்  இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளது. பலாப்பழத்தின் நுகர்வு குறைந்த இரும்புச்சத்து உள்ளவர்களுக்கு உதவலாம் மற்றும் சரியான இரத்த ஓட்டத்தை சீராக்க உதவலாம்.
பலாப்பழத்தை உட்கொள்வது தைராய்டு சுரப்பியின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவும். பலாப்பழத்தில் அதிக அளவு தாமிரம் உள்ளது. தைராய்டு சுரப்பியின் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு தாமிரம் அவசியம். இது ஹார்மோன் உற்பத்தியில் சில விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம்.
பல்வேறு நிலைகளில் பலாப்பழத்தின் நன்மைகளை ஆய்வுகள் காட்டினாலும், இவை போதுமானதாக இல்லை, மேலும் மனித ஆரோக்கியத்தில் பலாப்பழத்தின் நன்மைகளின் உண்மையான அளவை நிறுவ கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.

பலாப்பழத்தை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது:

பலாப்பழத்தின் விதைகள் மற்றும் பழங்கள் உண்ணக்கூடியவை மற்றும் சுவையானவை. பலாப்பழத்தைப் பயன்படுத்தவும், உங்கள் அன்றாட உணவில் அதை அனுபவிக்கவும் பல வழிகள் உள்ளன.

  • விதைகள்
  • விதைகளை சமைத்த உணவுகளில் சேர்க்கலாம். நீங்கள் விதை மாவை பேக்கிங்கிலும் பயன்படுத்தலாம்.
  • பலாப்பழத்தை சர்க்கரையுடன் வேகவைத்து மிட்டாய்களாகவும் சாப்பிடலாம்.
  • பழம்
  • முதிர்ந்த பலாப்பழங்களை சாலடுகள் மற்றும் கறிகளில் சேர்த்து மற்ற காய்கறிகளுடன் சமைக்கலாம்.
  • பலாப்பழம் சிப்ஸ் செய்ய உலர்ந்த பலாப்பழ கூழ் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
  • நீங்கள் பழுத்த பலாப்பழங்களை பச்சையாக சாப்பிடலாம் அல்லது தேங்காய் பாலில் சமைத்து இனிப்பு செய்யலாம்.
  • மூலிகை சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுப்பதற்கு முன், நீங்கள் ஒரு தகுதி வாய்ந்த மருத்துவரை அணுக வேண்டும். தகுதிவாய்ந்த மருத்துவரின் ஆலோசனையின்றி ஆயுர்வேத/மூலிகைத் தயாரிப்புடன் நவீன மருத்துவத்தின் தொடர்ச்சியான சிகிச்சையை நிறுத்தவோ அல்லது மாற்றவோ வேண்டாம்.

பலாப்பழத்தின் பக்க விளைவுகள்:

Jackfruit-ன் பக்க விளைவுகள் பற்றி எந்த தகவலும் இல்லை. வெவ்வேறு நபர்கள் ஒரே விஷயத்திற்கு வித்தியாசமாக எதிர்வினையாற்றலாம். எனவே, பலாப்பழத்தை உட்கொண்ட பிறகு ஏதேனும் பக்க விளைவுகளை நீங்கள் சந்தித்தால், உடனடியாக உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை தொடர்பு கொள்ளவும்.

மேலும், முதலில் உங்கள் மருத்துவரிடம் கலந்தாலோசிக்காமல், பலாப்பழங்களை எந்த உடல்நிலைக்கு எதிராகவும் அல்லது எந்த ஒரு பண்புக்காகவும் எடுத்துக்கொள்வதைத் தவிர்க்கவும். இது தேவையற்ற பக்க விளைவுகளை தவிர்க்க உதவும்.

பலாப்பழத்தில் எடுக்க வேண்டிய முன்னெச்சரிக்கைகள்:

பலாப்பழங்களை உட்கொள்ளும் போது நீங்கள் எடுக்க வேண்டிய சில முன்னெச்சரிக்கைகள்

மகரந்த ஒவ்வாமை

உங்களுக்கு லேடெக்ஸ் அல்லது பிர்ச் மகரந்தம் ஒவ்வாமை இருந்தால் பலாப்பழம் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும். இந்த ஒவ்வாமை பலாப்பழத்துடன் குறுக்கு எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தும்.

நாள்பட்ட சிறுநீரக நோய்

பலாப்பழத்தில் உள்ள அதிக பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் நீண்டகால சிறுநீரக நோய்கள் அல்லது கடுமையான சிறுநீரக செயலிழப்பால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். அதிகப்படியான பொட்டாசியம் உணவு அத்தகையவர்களுக்கு ஹைபர்கேமியாவை ஏற்படுத்தும். இரத்தத்தில் பொட்டாசியம் சேர்வது ஹைபர்கேமியா எனப்படும் ஒரு நிலை. இது பலவீனம், பக்கவாதம் மற்றும் இதய செயலிழப்புக்கு வழிவகுக்கும்.

கர்ப்பிணி மற்றும் பாலூட்டும் பெண்கள் எச்சரிக்கையுடன் பலாப்பழத்தை உட்கொள்ள வேண்டும். அதேபோல், வயதானவர்களும் பலாப்பழத்தை அளவோடு உட்கொள்ள வேண்டும்.
நீங்கள் ஏதேனும் நோயால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், அல்லது குறிப்பிட்ட ஒவ்வாமையால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், என்னென்ன உணவுகள் மற்றும் காய்கறிகளைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதைப் பற்றி உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்கவும். மேலும், முதலில் மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்காமல் எந்த ஒரு உடல்நிலைக்கும் பலாப்பழங்களை உட்கொள்வதை தவிர்க்கவும்.

பிற மருந்துகளுடன் தொடர்பு:

பலாப்பழம் மற்றும் பிற மருந்துகளுடன் உள்ள தொடர்பு பற்றிய தகவல் இல்லை. என்பது குறித்து போதிய ஆதாரங்கள் இல்லை

பலாப்பழம் மற்றும் பிற மருந்துகளுடன் உள்ள தொடர்பு பற்றிய தகவல் இல்லை. எனவே, மருந்துகளுடன் பலாப்பழத்தின் பாதுகாப்பு குறித்து போதுமான ஆதாரங்கள் இல்லை. உங்கள் மருத்துவர் அல்லது சுகாதார நிபுணரிடம் ஆலோசனை கேட்கலாம்.

மேலும், நீங்கள் ஏதேனும் மருந்துகளை எடுத்துக்கொள்கிறீர்கள் என்று வைத்துக்கொள்வோம். அவ்வாறான நிலையில், எந்தவொரு காய்கறிகள் அல்லது மூலிகைகளுடனும் மருந்தின் சாத்தியமான தொடர்புகளைப் பற்றி உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்க வேண்டும். எந்தவொரு மூலிகை அல்லது காய்கறிகளுடனும் மருந்துகளின் சாத்தியமான தொடர்புகளைத் தவிர்க்க இது உதவும்.

அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்:

பலாப்பழத்தின் (காதல்) ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன?

பலாப்பழம் பல சாத்தியமான பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. தோல், இதயம், வயிறு மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பலாப்பழம் உதவியாக இருக்கும். இது தைராய்டு சுரப்பியின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் உதவும். கூடுதலாக, பலாப்பழங்களில் அதிக அளவு இரும்புச்சத்து உணவில் அதிக இரும்புச்சத்து வழங்கக்கூடும். ஆனால் பலாப்பழத்தை நன்மைகளுக்காகப் பயன்படுத்துவதற்கு முன், நீங்கள் ஒரு மருத்துவர் அல்லது சுகாதார வழங்குநரிடம் ஆலோசனை பெற வேண்டும். உங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனையின்றி நோய் நிலைகளுக்கு எதிராக மூலிகைகள் அல்லது காய்கறிகளைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.

பலாப்பழத்தின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் என்ன?

பலாப்பழம் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளால் நிரம்பியுள்ளது. பலாப்பழத்தில் கார்போஹைட்ரேட், புரதம், உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் கொழுப்பு போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன. இதில் குளுக்கோஸ், பிரக்டோஸ் மற்றும் சுக்ரோஸ் போன்ற இயற்கை சர்க்கரைகள் உள்ளன. இது பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களையும் கொண்டுள்ளது. வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி6, ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் நியாசின் போன்ற வைட்டமின்கள். பலாப்பழத்தில் சோடியம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், கால்சியம், இரும்பு, துத்தநாகம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. இந்த வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் அனைத்தும் மனித ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

சருமத்திற்கு பலாப்பழத்தின் நன்மைகள் என்ன?

பலாப்பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது. வைட்டமின் சி சருமத்திற்கு பல நன்மைகளை கொண்டுள்ளது. வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்தியை அதிகரிக்க உதவும், இது சருமத்திற்கு உறுதி, வலிமை மற்றும் கட்டமைப்பை வழங்குவதற்குப் பொறுப்பான புரதமாகும். இருப்பினும், நீங்கள் தோல் நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், தோல் மருத்துவரை அணுகுவது அவசியம். முதலில் உங்கள் தோல் மருத்துவரிடம் பேசாமல் எந்த தோல் நிலைக்கும் பலாப்பழத்தைப் பயன்படுத்த வேண்டாம்.

எடை இழப்புக்கு பலாப்பழத்தின் நன்மைகள் என்ன?

அதிக நார்ச்சத்து உள்ள உணவுகள் எடையைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். அதிக நார்ச்சத்துள்ள உணவு உங்களை நீண்ட காலத்திற்கு நிறைவாக வைத்திருக்கும். அதிக நார்ச்சத்துள்ள உணவுகளும் குறைவான கலோரிகளை வழங்குகின்றன. பலாப்பழத்தில் ஏராளமான நார்ச்சத்து உள்ளது, இது உங்கள் எடையைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.நீங்கள் எடையைக் கட்டுப்படுத்த விரும்பினால், உங்கள் உணவில் ஏதேனும் மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன், ஊட்டச்சத்து நிபுணர் அல்லது உணவியல் நிபுணரைச் சந்திக்கவும். உங்கள் சுகாதார வழங்குநரைத் தொடர்பு கொள்ளாமல் உங்கள் உணவில் ஏதேனும் மாற்றங்களைச் செய்வது பரிந்துரைக்கப்படவில்லை.

நீரிழிவு நோய்க்கு பலாப்பழத்தின் நன்மைகள் என்ன?

அதிக நார்ச்சத்து சாப்பிடுவது குடலில் இருந்து இரத்தத்தில் குளுக்கோஸ் உறிஞ்சப்படுவதை மெதுவாக்க உதவும். இது இரத்தத்தில் இன்சுலின் அளவைக் குறைக்க உதவும். பலாப்பழங்கள் நார்ச்சத்து மற்றும் இயற்கை சர்க்கரை (குறைந்த கலோரிகள்) நிறைந்தவை மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்றதாக இருக்கலாம். நார்ச்சத்து இரத்தத்தில் குளுக்கோஸை உறிஞ்சும் விகிதத்தையும் குறைக்கலாம்.பலாப்பழத்தின் அனைத்து அம்சங்களும் நீரிழிவு நோயாளிகளால் அனுபவிக்கக்கூடிய ஒரு பழமாக மாற்றுகிறது. இருப்பினும், வழக்கமான சிகிச்சைக்கு மாற்றாக பலாப்பழம் அல்லது எந்த மூலிகை மருந்தையும் பயன்படுத்தக்கூடாது. மருத்துவரின் ஆலோசனையை சரியாக பின்பற்றுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

Share This Article
Exit mobile version