பாதாம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்- நிபுணர்கள் விளக்கம்

Pradeepa 2 Views
2 Min Read

பாதாம் பல நூற்றாண்டுகளாக இந்திய உணவில் ஒரு பகுதியாக இருந்து வருகிறது. இந்த கண்ணீர் வடிவ கொட்டைகள் ஆரோக்கியமானவை, முறுமுறுப்பானவை மற்றும் மிகவும் மகிழ்ச்சியளிக்கின்றன.

ஆரோக்கியமான சட்னிகள் மற்றும் மிருதுவாக்கிகள் ஆகியவற்றைத் துடைப்பதில் இருந்து சாலடுகள் மற்றும் இனிப்பு வகைகளை அலங்கரிப்பது வரை – பாதாம் ஒவ்வொரு சமையலறையிலும் பரவலான பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது.

நடுப்பகுதியில் உணவு பசி மற்றும் நள்ளிரவு பசி ஆகியவற்றைத் தணிக்க ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டி விருப்பத்தையும் நிறைவு செய்கிறது. பாதாம் பருப்பு பிரபலமடையச் செய்வது பணக்கார ஊட்டச்சத்து-சுயவிவரம். இது ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்று கருதப்படும், பாதாம் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு தேவையான ஒவ்வொரு ஊட்டச்சத்து ஆகும்

பாதாம் ஆரோக்கிய நன்மைகள் | பாதாம் சுகாதார நன்மைகள்

பாதாம் வைட்டமின் ஈ, மாங்கனீசு, மெக்னீசியம், தாமிரம், பாஸ்பரஸ், ஃபைபர், புரதம், மோனோ-நிறைவுற்ற கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பலவற்றின் வளமான மூலமாகும். ஆலோசகர் ஊட்டச்சத்து நிபுணர் ரூபாலி தத்தாவின் கூற்றுப்படி, பாதாம் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளால் நிரம்பியுள்ளது, அவை நல்ல அளவிலான ஆற்றலை நமக்கு நிரப்புகின்றன.

பாதாமில் உள்ள தாதுக்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கவும், கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும் உதவுகின்றன. இந்த கடி அளவிலான மகிழ்ச்சிகள் ஆரோக்கியமான தோல், முடி மற்றும் அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியை குறைக்க உதவுகிறது.

எனவே, ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்துக்காக பாதாம் பருப்பை நம் அன்றாட உணவில் சேர்க்க உலகம் முழுவதும் உள்ள நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். இது ஒரு கேள்வியையும் எழுப்புகிறது- பாதாம் சாப்பிடுவதற்கான சிறந்த வழி எது. பிரபல ஊட்டச்சத்து நிபுணர் பூஜா மக்கிஜா அதை எங்களுக்கு தெளிவுபடுத்துகிறார்.

இன்ஸ்டாகிராமில் தனது சமீபத்திய வீடியோ இடுகையில், பூஜா மக்கிஜா பாதாம் ஊட்டச்சத்துக்களை ஊறவைத்து உரிக்கும்போது அதன் சிறந்த முறையில் அனுபவிக்க முடியும் என்று விளக்குகிறார்.

பாதாம் பருப்பு மற்றும் உரிக்கப்படுவதற்கு 4 அடிப்படை காரணங்களை அவர் மேலும் வழங்குகிறார். நாம் கண்டுபிடிக்கலாம்:

  • பாதாம் தோல் ஜீரணிக்க கடினமாக உள்ளது.
  • சருமத்தில் டானின்கள் உள்ளன, அவை ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கின்றன.
  • ஊறவைப்பது மெல்லுவதை எளிதாக்குகிறது.
  • ஊறவைத்தல் கால்சியம், துத்தநாகம் மற்றும் மாங்கனீசு உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கும் பைடிக் அமிலத்தைக் குறைக்கிறது.
  • “ஊறவைத்த உரிக்கப்பட்ட பாதாம் ஒரு தெளிவான வெற்றியாளராக நிற்கிறது,” பூஜா மகிஜா தனது இன்ஸ்டாகிராம் வீடியோ இடுகையில் சேர்த்து உள்ளார்.
Share This Article
Exit mobile version