பழங்கள் வைட்டமின்கள் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து மதிப்பு செறிவூட்டப்பட்ட தாதுக்கள் உணவின் ஒரு மதிப்புமிக்க ஆதாரம். இந்தியாவில் பரவலாகக் கிடைக்கும் சிறப்புப் பழம் வாழைப்பழம் மற்றும் அதன் வகைகள். வாழைப்பழம் Musaceae குடும்பத்தின் கீழ் வருகிறது, மேலும் வாழைப்பழத்தின் சிறப்பு ஏராளமாக உள்ளது. சில முக்கிய மதிப்புகள் பின்வருமாறு: பச்சை வாழைப்பழம், வெளிப்புற தோல் உட்பட, 75% நீர் உள்ளடக்கம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் 23% மற்றும் புரதம் 1% உள்ளது. அத்தியாவசிய தாதுக்கள் பொட்டாசியம் 3% மற்றும் மாங்கனீசு 13% ஆகும். பச்சை வாழைப்பழம் சமையலுக்கு பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் வாழைப்பழம் என்று அழைக்கப்படுகிறது, மேலும் பழுத்த வாழைப்பழங்கள் எளிதில் உண்ணக்கூடிய பழங்களாகக் கருதப்படுகின்றன. உங்கள் தோட்டத்தில் வாழைப்பழத்தை எப்படி வளர்ப்பது மற்றும் எந்த வாழைப்பழத்தை வளர்ப்பது சிறந்தது என்று நீங்கள் யோசித்துக்கொண்டிருந்தால், மேலே சென்று கட்டுரையை முழுமையாகப் படியுங்கள்.
வாழைப்பழத்தின் வகைப்பாடு:
ஜீனியஸ் மூசா இனத்தைச் சேர்ந்த மூலிகைத் தாவரமான வாழைப்பழம், பழத்தின் தன்மைக்கு ஏற்ப வகைப்படுத்தலாம், இது சமையலுக்குப் பயன்படுத்தப்படும் வாழைப்பழங்கள் என்றும், மென்மையான இனிப்புப் பழம் பாலைவன இனிப்பு வாழைப்பழம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. உண்ணக்கூடிய வாழைப்பழம், விதையற்றது, மூசா அக்யூமினேட் மற்றும் மூசா பால்பிசியானா என இரண்டு முக்கிய வகைகளாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. பின்வரும் பகுதியைப் படித்து, படங்களுடன் வாழைப்பழங்களின் வகைகளை அறிந்து கொள்ளுங்கள்.
இந்தியாவின் முதல் 10 வாழை வகைகள்:
1. ஐஸ்கிரீம் வாழை மரம்:
இந்த குளிர் தாங்கக்கூடிய வாழை மரத்தின் மற்றொரு பெயர் ஐஸ்கிரீம் வாழை மரம், இது ப்ளூ ஜாவா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இந்த பழம் ஹவாய், மத்திய அமெரிக்கா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியா போன்ற வெப்பமண்டல பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இந்த 15 அடி வளரக்கூடிய மரத்தை வளர்ப்பதற்கு சிறந்த வெப்பநிலை 65 டிகிரி எஃப் ஆகும். தண்ணீரைத் தக்கவைக்க மண்ணை தண்ணீரில் நன்கு பாசனம் செய்ய வேண்டும். பழம் நீல நிறத்தில் இருந்து பச்சை நிறத்தில் தோற்றமளிக்கும். வாழைப்பழம் நடுத்தர அளவு, மற்றும் உள்ளே உள்ளடக்கம் வெள்ளை மற்றும் பனி அமைப்பு உள்ளது. பழத்தில் வெண்ணிலா சுவை உள்ளது, இது பெற்றோர்கள் உங்கள் குழந்தைகளுக்கு கொடுப்பதை எளிதாக்குகிறது. சூரிய ஒளி அதிகபட்சமாக 30% குறைவாக இருக்க வேண்டும்.
- அறிவியல் பெயர்: மூசா அகுமினாட்டா மற்றும் பால்பிசியானா ‘ப்ளூ ஜாவா’
- தாவரவியல் பெயர்: Musa acuminata
- நிறம் மற்றும் அடையாளம்: வெளிர் நீலம் முதல் அடர் நீலம் வரை தோல்
- சொந்த இடம்: ஹவாய், மத்திய அமெரிக்கா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியா
- அளவு: 18 முதல் 23 செ.மீ
- பயன்படுத்தவும்: பாலைவனங்கள், சாலடுகள் தயாரிக்க
- உற்பத்தி: ஆண்டு முழுவதும்
2. கேவன்டிஷ் வாழை:
இது மற்றொரு வகை வாழைப்பழமாகும், இது அனைத்து கடைகளிலும் பல்பொருள் அங்காடிகளிலும் பரவலாகக் கிடைக்கும். கேவென்டிஷ் வாழை மரத்தின் பழம் மிகவும் பருமனான மற்றும் கொழுப்பைக் கொண்டுள்ளது, அவை பெரிய அளவில் உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றன. இந்த பழம் வாழை உற்பத்தியில் சுமார் 50% கிடைக்கும். இந்த வாழைப்பழத்தின் மற்றொரு பெயர் பொதுவான வாழைப்பழம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. 1950 களுக்குப் பிறகு, இந்த வாழை வகை உலகம் முழுவதும் பிரபலமானது. வெப்பமண்டலப் பகுதியைச் சுற்றிலும் வெப்பமண்டல வெப்பநிலை பராமரிக்கப்படும் தோட்டங்கள் மற்றும் உண்ணக்கூடிய தோட்ட இடங்களிலும் சிறந்த வெப்பநிலை காணப்படுகிறது. நல்ல சூரிய ஒளியுடன் மிதமான நீர் தேவைப்படுகிறது மற்றும் இந்த நிலைமைகளில் விரைவான வளர்ச்சி விகிதம் உள்ளது.
- அறிவியல் பெயர்: Musa acuminata Cavendish துணைக்குழு
- தாவரவியல் பெயர்: Musa acuminata
- நிறம் மற்றும் அடையாளம்: பச்சை முதல் மஞ்சள் வரை
- சொந்த இடம்: பிலிப்பைன்ஸ்
- அளவு: 15 முதல் 25 செ.மீ
- பயன்படுத்தவும்: பாலைவனங்கள், ஐஸ்கிரீம், மிருதுவாக்கிகள் தயாரிக்க
- உற்பத்தி: ஆண்டு முழுவதும்
3. மஞ்சனோ வாழை:
மஞ்சனோ வாழை மரம் ஆப்பிள் வாழை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது விதை இல்லாதது. இந்த பழம் தாவரத்தின் பெண் பூவிலிருந்து உருவாகிறது. இந்த பழம் குறைந்த அளவுகளில் வளர்க்கப்படுகிறது, இது சிறிய குடும்ப நுகர்வுக்காக கொல்லைப்புற பயிரிடக்கூடிய வாழைப்பழமாக மாற்றுகிறது. வாழைப்பழத்தின் சுவையில் இனிப்பும் புளிப்பும் கலந்திருப்பதால் ஆப்பிளையும் வாழைப்பழத்தையும் சேர்த்து சாப்பிடுவது போன்ற உணர்வு ஏற்படும். பழம் பழுத்தவுடன் சாப்பிடுவது சிறந்தது. இந்தச் செடியானது குளிர்ந்த வெப்பநிலையைத் தாங்கி, பழங்களை சாதாரண அளவிலான வாழைப்பழமாக வளரச் செய்கிறது. இச்செடி சுமார் 12 அடி முதல் 14 அடி உயரம் வரை வளரும்.
- அறிவியல் பெயர்: Musa acuminata மற்றும் Musa balbisiana
- தாவரவியல் பெயர்: Musa sapientum
- நிறம் மற்றும் அடையாளம்: வெளிர் மஞ்சள் தோல்
- சொந்த இடம்: பிலிப்பைன்ஸ்
- அளவு: 4 அங்குலம்
- பயன்படுத்தவும்: பாலைவனங்கள், ஐஸ்கிரீம், மிருதுவாக்கிகள் தயாரிக்க
- தயாரிப்பு: கோடை
4. குள்ள கேவெண்டிஷ் வாழை:
குள்ள கேவென்டிஷ் வாழை மரம் என்ற பெயர், உயரத்தில் சிறியது மற்றும் குள்ள மூசா வாழை என்றும் அழைக்கப்படும் தாவர அமைப்பிலிருந்து வந்தது. பழத்தின் நீளம் சுமார் 13 முதல் 14 செ.மீ வரை இருக்கும் மற்றும் 8 முதல் 10 கைகள் கிளையை மூடுவது போல் இருக்கும். பழத்துடன் கூடிய கிளையானது சாதாரணமாக 20 கிலோ எடையும், 6 அடி வரை வளரும். வாழைப்பழத்தின் வெளிப்புற உறை தடிமனாக இருக்கும், மேலும் பழம் நுனி வரை படிப்படியாகக் குறைகிறது. இந்த பழத்தை உங்கள் வீட்டு முற்றத்திலும் நல்ல பாசன வசதியுடன் வளர்க்கலாம்.
- அறிவியல் பெயர்: Musa acuminata Cavendish துணைக்குழு
- தாவரவியல் பெயர்: Musa acuminata
- நிறம் மற்றும் அடையாளம்: அடர்த்தியான பச்சை முதல் மஞ்சள் தோல் மற்றும் குறுகலான முனை
- சொந்த இடம்: கேனரி தீவுகள்
- அளவு: 15 முதல் 25 செ.மீ
- பயன்படுத்தவும்: பாலைவனங்கள், ஐஸ்கிரீம், மிருதுவாக்கிகள் தயாரிக்க
- உற்பத்தி: ஆண்டு முழுவதும்
5. குள்ள வாழைப்பழம்:
குள்ள வாழை மரம் போர்ட்டோ ரிக்கன் வாழைப்பழம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. வாழைப்பழம் என்று அழைக்கப்படும் இந்த பழம் பச்சை நிறத்தில் உள்ளது. இந்த ஆலை ஏராளமான வாழைப்பழங்களை எளிதில் உற்பத்தி செய்கிறது, இது அதிக மகசூல் தரும் தாவரமாக அமைகிறது. தாவரத்தின் தன்மையை வளர்ப்பது எளிதாக இருப்பதால், உங்கள் கொல்லைப்புறத்திலும், பராமரிக்கப்பட்ட வெப்பநிலையுடன் வீட்டிற்குள்ளும் வளர எளிதாக்குகிறது. வெப்பநிலை மாற்றங்கள் மற்றும் வறட்சி சூழ்நிலைகளையும் ஆலை எதிர்க்கிறது. வாழை மரம் 6 முதல் 8 அடி உயரம் வரை வளரும். இந்த சுவையான வாழைப்பழத்தை நல்ல, சுவாரஸ்யமான சமையல் செய்முறையுடன் மகிழுங்கள்.
- அறிவியல் பெயர்: Musa acuminata மற்றும் Musa balbisiana
- தாவரவியல் பெயர்: மூசா
- நிறம் மற்றும் அடையாளம்: அடர்த்தியான பச்சை மற்றும் குறுகலான முனை
- சொந்த இடம்: தென்கிழக்கு ஆசியா, தெற்காசியா, மேற்கு ஆப்பிரிக்கா
- அளவு: 3 முதல் 10 அங்குலம்
- பயன்படுத்தவும்: சமையலுக்கு
- உற்பத்தி: ஆண்டு முழுவதும்
- படிக்கவும்: பல்வேறு வகையான மாம்பழங்களின் பட்டியல்
6. கிராஸ் மைக்கேல்:
க்ரோஸ் மிச்செலிஸ் மற்றொரு வகை வாழைப்பழம், இது பிக் மைக் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இந்த வகை வாழைப்பழம், 1950கள் வரை, வாழை உற்பத்தித் தொழிலில் முக்கிய பயிரிடுபவர் மற்றும் ஏற்றுமதியாளராக இருந்தது. நல்ல ஏற்றுமதித் தரத்திற்கான முக்கியக் காரணம் பழத்தின் வெளிப்புறத் தோல் தடிமனாக இருப்பதால், போக்குவரத்துச் சேதத்தை எதிர்க்கும் தன்மை கொண்டது. 1950 களில், பனாமா நோய் வெடித்ததால், மத்திய அமெரிக்காவில் உற்பத்தி விகிதத்தைக் குறைத்தது, ஆனால் இப்போதும் பாதிப்பு இல்லாத பகுதியில் சாகுபடி செய்யப்படுகிறது. கோஸ்டாரிகாவில் பெரிய மைக் உற்பத்திக்கு பெயர் பெற்ற நாடு.
- அறிவியல் பெயர்: Musa acuminata (AAA குழு)
- தாவரவியல் பெயர்: மூசா
- நிறம் மற்றும் அடையாளம்: அடர்த்தியான பச்சை மற்றும் குறுகலான முனை
- சொந்த இடம்: ஜமைக்கா
- அளவு: 3 முதல் 10 அங்குலம்
- பயன்படுத்தவும்: சாப்பிடுவதற்கும், பாலைவனங்கள் செய்வதற்கும்
- உற்பத்தி: ஆண்டு முழுவதும்
7. சிவப்பு வாழைப்பழம்:
இது இந்தியாவின் பிரபலமான வாழை வகையாகும், இது சிவப்பு மற்றும் ஊதா நிற வெளிப்புற அடர்த்தியான தோலைக் கொண்டுள்ளது. சிவப்பு வாழை வகை கேவென்டிஷ் குழுவிற்கு சொந்தமானது, இது மூசா அக்யூமினேட் கோலா என்று அழைக்கப்படுகிறது. பழம் மிகவும் தடிமனாகவும் குண்டாகவும் இருக்கும். பழம் பழுத்த மற்றும் சாப்பிட தயாராக இருக்கும் போது, சதை கிரீமியில் இருந்து இளஞ்சிவப்பு நிறமாக இருக்கும், இது வாழைப்பழத்திற்கு இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவையை கொண்டு வருகிறது. பொதுவாக பயிரிடப்படும் பகுதிகள் ஆசியா, தென் அமெரிக்கா, கிழக்கு ஆப்பிரிக்கா மற்றும் ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ், பின்னர் மற்ற நாடுகளுக்கு ஏற்றுமதி செய்கின்றன.
- அறிவியல் பெயர்: Musa acuminata (AAA குழு)
- தாவரவியல் பெயர்: மூசா அக்குமினாட்டா ‘ரெட் டாக்கா’
- நிறம் மற்றும் அடையாளம்: சிவப்பு வெளிப்புற தோல்
- சொந்த இடம்: தென்கிழக்கு ஆசியா
- அளவு: 18 செ.மீ
- பயன்படுத்தவும்: சாப்பிடுவதற்கும், பாலைவனங்கள் செய்வதற்கும்
- உற்பத்தி: வருடத்திற்கு மூன்று முதல் நான்கு மாதங்கள்
8. நேந்திரன்:
இந்தியாவில் கேரளாவில் உள்ள முக்கிய வாழை வகைகளில் இதுவும் ஒன்றாகும். திருச்சூர் கிராமத்தில் செங்கழிக்கோடு என்ற கிராமத்தில் பயிரிடப்படும் நேந்திரன் வாழை, சங்காலிகோடன் என்று பிரபலமாக அழைக்கப்படுகிறது. இச்செடி 20 முதல் 25 பழங்கள் வரை கிளைகளைத் தாங்கும். இந்த பழத்தை வளர்ப்பதற்கு ஒவ்வொரு நிலையிலும் சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்பட வேண்டும். பசுவின் சாணம் மற்றும் கரிம இலை உரம் போன்ற இயற்கை முறையில் வளரும் முறையுடன், நடவு மாதம் ஆண்டுதோறும் அக்டோபர் மாதமாகும். நேந்திரன் இப்போது கேரளாவின் மற்றொரு மாவட்டத்திலும் பயிரிடப்படுகிறது. இந்த பழம் கேரளாவில் பயமுறுத்தும் பழங்களில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது, இது பல கோவில்களில் வழங்கப்படுகிறது.
- அறிவியல் பெயர்: Musa acuminata (AAA குழு)
- தாவரவியல் பெயர்:-
- நிறம் மற்றும் அடையாளம்: மஞ்சள் வெளிப்புற தோல்
- சொந்த இடம்: கேரளா, இந்தியா
- அளவு: 25 செ.மீ
- பயன்படுத்தவும்: சாப்பிடுவதற்கும், பாலைவனங்கள் செய்வதற்கும்
- உற்பத்தி: அக்டோபர் மாதத்தில் நடவு செய்யப்படுகிறது
9. கிராண்ட் நைன் வாழை:
இந்த வகை வாழை மரமானது சிகிதா வாழை என்றும் அழைக்கப்படும் மூசா அக்யூமினேட் இனங்களில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. இந்த பழம் கேவென்டிஷ் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. பழம் AAA மரபணு வகைகளில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது, அங்கு பழம் விதையற்றது. இந்த ஆலை இந்தியா, ஆப்பிரிக்கா, மத்திய அமெரிக்கா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியாவின் பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இந்த பழம் அனைத்து வெப்பமண்டல நாடுகளுக்கும் முக்கிய பொருளாதார இயக்கிகளில் ஒன்றாகும். இந்த ஆலை பெரும்பாலான நோய்களுக்கு எதிர்ப்புத் தெரிவிக்கிறது மற்றும் காற்றின் வலுவான ஆதாரம் போன்ற எந்த காலநிலை நிலைகளையும் எதிர்க்கிறது. பாதிக்கப்பட்ட இலைகளை அகற்றுவதன் மூலம் தாவரத்தை எந்த தடையும் இல்லாமல் மேலும் வளரச் செய்யலாம்.
- அறிவியல் பெயர்: Musa acuminata (AAA குழு)
- தாவரவியல் பெயர்: கேவென்டிஷ் குழு
- நிறம் மற்றும் அடையாளம்: மஞ்சள் வெளிப்புற தோல்
- சொந்த இடம்: இந்தியா, ஆப்பிரிக்கா, மத்திய அமெரிக்கா மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசியா.
- அளவு: 25 செ.மீ
- பயன்படுத்தவும்: சாப்பிடுவதற்கும், பாலைவனங்கள் செய்வதற்கும்
- உற்பத்தி: ஆண்டு முழுவதும்
- படிக்கவும்: தண்ணீரின் முக்கிய வகைகள் என்ன
10. ரோபஸ்டா வாழை:
வாழை மரங்களில் ஒன்று ரோபஸ்டா வாழைப்பழம் மிகவும் முக்கியமான மற்றும் வணிக ரீதியாக விற்கப்படும் வாழை வகைகளில் ஒன்றாகும். இந்த வகை பழங்கள் நடுத்தர நீளம் கொண்டவை, சுமார் 15 முதல் 20 செ.மீ. இந்த தாவரத்தின் மகசூல் அளவு மிகவும் பெரியது, இது ஒரு கொத்து பழத்தின் எடை சுமார் 20 கிலோ ஆகும். தாவரத்தின் தண்டு கருப்பு முதல் பழுப்பு நிற திட்டுகள் கொண்டது. செடி 6.5 முதல் 7.5 அடி உயரம் வரை வளரும். நடவு செய்த 12 முதல் 13 மாதங்களில் பழம் அறுவடை செய்யப்படுகிறது.
- அறிவியல் பெயர்: Musa acuminata (AAA குழு)
- தாவரவியல் பெயர்: கேவென்டிஷ் குழு
- நிறம் & அடையாளம்: பச்சை
- சொந்த இடம்: தமிழ்நாடு, இந்தியா.
- அளவு: 25 செ.மீ
- பயன்படுத்தவும்: சாப்பிடுவதற்கும், பாலைவனங்கள் செய்வதற்கும்
- உற்பத்தி: ஆண்டு முழுவதும்
இந்தியா பல்வேறு வாழை வகைகள் மற்றும் வாழைப்பழ உற்பத்திக்காக அறியப்படுகிறது, இது வெப்பமண்டல வானிலை மற்றும் ஈரப்பதத்தின் பொருத்தமான கலவையின் காரணமாகும். வாழைப்பழத்தில் உள்ள வகைகள் மற்றும் அதன் மகத்தான ஆரோக்கிய நன்மைகள் உலகெங்கிலும் உள்ள மக்களை வாழைப்பழத்தின் முக்கியத்துவத்தை அறியவும் வாழைப்பழங்களை உட்கொள்ளவும் தூண்டியுள்ளன. ஒரு சாதாரண வாழைப்பழத்தை எடுப்பது நல்ல நடைமுறையாகும், ஆனால் வாழைப்பழங்களின் வகைகளை அறிந்து அவற்றை உண்பதன் மூலம் அவற்றை ருசிப்பதும் புத்திசாலித்தனம். வாழைப்பழங்களை வெறும் பழமாக மட்டும் சாப்பிடாமல், அதனுடன் இனிப்பு அல்லது பச்சை வாழைப்பழம் போன்றவற்றைக் கலந்து, மற்ற உணவுகளுடன் சேர்த்து சுவையான சைட் டிஷ் செய்து தாய் இயற்கையைப் போற்றுங்கள்!