வாழைப்பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்|Benefits of eating banana

Vijaykumar 46 Views
4 Min Read

உங்கள் குழந்தைக்கு வாழைப்பழம் முதல் திட உணவா? சரியான குழந்தை உணவாக இருந்து சிறுநீரக கற்களைத் தடுப்பது வரை, வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. வாழைப்பழம் பற்றிய ஊட்டச்சத்து உண்மைகளை அறிய படிக்கவும்

கைக்குழந்தைகள் முதல் வயதானவர்கள் வரை ஒவ்வொரு வயதினரும் உட்கொள்ளும் எளிய வாழைப்பழம் உலகளவில் மிகவும் பிரபலமான மற்றும் பொதுவாக உண்ணப்படும் பழமாகும்.

இந்தியாவில், வெப்பமண்டல காலநிலை உள்ள பகுதிகளில் பல வகையான வாழைப்பழங்கள் வளர்க்கப்படுகின்றன. குள்ள கேவன்டிஷ், ரோபஸ்டா, ரஸ்தாளி, மலை வாழை (மலைப்பழம்), மொந்தன், நேந்திரன், பூவன், கற்பூரவல்லி, ஏலக்கி மற்றும் சிவப்பு வாழை ஆகியவை மிகவும் பிரபலமான சில வகைகளில் அடங்கும்.

நம்மில் பெரும்பாலோரின் அன்றாட உணவின் ஒரு பகுதியாக பரவலாகக் கிடைத்தாலும், வாழைப்பழத்தின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை நாம் கவனிக்காமல் இருக்கிறோம். எனவே, வாழைப்பழத்தின் அறிவியல் அடிப்படையிலான நன்மைகள் மற்றும் பக்க விளைவுகள் மற்றும் பழத்தின் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து மதிப்பு பற்றி தெரிந்து கொள்வோம்.

  • எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது
  • தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
  • செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது
  • இரத்த அழுத்தத்தைச் சீராக்கும்
  • இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது
  • ஆற்றலை வழங்குகிறது
  • இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்கிறது
  • சிறுநீரகங்களைப் பாதுகாக்கிறது
  • இரத்த சோகையை எதிர்த்துப் போராடுகிறது
  • புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது
  • மனநிலையை உயர்த்துகிறது
  • எலும்புகளை வலுவாக்கும்
  • பார்வைத்திறனை மேம்படுத்துகிறது

வாழைப்பழத்தில் கலோரிகள்

அதன் அளவைப் பொறுத்து, வாழைப்பழத்தில் உள்ள கலோரிகள் 70 முதல் 135 வரை இருக்கும். எனவே, சராசரி அளவிலான வாழைப்பழத்தில் (7-8 அங்குல நீளம்) 100-105 கலோரிகள் உள்ளன என்று சொல்வது பாதுகாப்பானது. மற்ற பழங்களுடன் ஒப்பிடுகையில், வாழைப்பழம் அதிக அளவு கலோரிகளை வழங்குகிறது மற்றும் சிறந்த ஆற்றல் மூலமாகும்.

Nutritional value of banana (ripe, 70g-1 medium size)
CaloriesCarbohydrates
Fat
Protein
Fiber
Folates
Vitamin C
Magnesium
Phosphorus
Potassium
77.45Kcal17.46gm
0.22gm
0.87gm
1.54gm
13.96µg
5.6mg
21.15mg
14.59mg
253.4mg

கர்ப்ப காலத்தில் வாழைப்பழம்

கர்ப்ப காலத்தில் சத்தான உணவை சாப்பிடுவது முக்கியம், குறிப்பாக தேவையான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்த பழங்கள். வாழைப்பழத்தில் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால், உடனடி ஆற்றலை வழங்கும் தாய்மார்களுக்கு வாழைப்பழம் பிரபலமானது. வாழைப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் கர்ப்ப காலத்தில் ஏற்படும் பொதுவான பிரச்சனையான மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது. பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் கருவின் மூளை, நரம்புகள் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சிக்கு உதவுகின்றன. ஃபோலிக் அமிலம் பிறப்பு குறைபாடுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. வாழைப்பழத்தில் உள்ள இரும்புச்சத்து ஹீமோகுளோபின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது, இதனால் இரத்த சோகை அபாயத்தைக் குறைக்கிறது – கர்ப்ப காலத்தில் மற்றொரு பொதுவான பிரச்சினை.

வெறும் வயிற்றில் வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது

பிரபலமான நம்பிக்கைக்கு மாறாக, ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் வெறும் வயிற்றில் வாழைப்பழத்தை சாப்பிடுவதற்கு எதிராக அறிவுறுத்துகிறார்கள், குறிப்பாக காலை உணவுக்கு மாற்றாக காலையில். வாழைப்பழத்தில் பல்வேறு சத்துக்கள் நிரம்பியிருந்தாலும், வாழைப்பழம் அமிலத்தன்மை கொண்டது. எனவே, இது வயிற்றுக்குள் நொதித்தல் மற்றும் அமிலம் மற்றும் மதுபானமாக மாறுகிறது. இது செரிமான மண்டலத்தை அடைத்து, செரிமானம் மற்றும் குடல் இயக்கத்தில் சிக்கல்களை ஏற்படுத்தும்.

குழந்தைகளுக்கு வாழைப்பழங்களை எப்போது அறிமுகப்படுத்தலாம்?

ஒரு குழந்தை ஆறு மாதங்கள் முடிந்தவுடன், அவர் தனது வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை ஆதரிக்க அரை-திட உணவுகளுக்கு தயாராக இருக்கிறார். குழந்தை இந்த குறிப்பிடத்தக்க மாற்றத்திற்கு தயாராக இருக்கும் போது வாழைப்பழங்கள் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். ஊட்டச்சத்து மற்றும் சுவை ஆகிய இரண்டும் நிரம்பிய உங்கள் குழந்தை வாழைப்பழத்தை உண்பது நிச்சயம். இருப்பினும், குழந்தை விழுங்குவதை எளிதாக்கும் வகையில், அதை ஒரு மென்மையான ப்யூரியில் பிசைந்து கொள்ளவும். அவர் வயதாகும்போது, ​​​​நீங்கள் வாழைப்பழங்களை சிறிய துண்டுகளாக அல்லது கடி அளவு துண்டுகளாக வழங்கலாம்.

ஆறு மாத குழந்தைக்கு, ஒரு நாளைக்கு ஒரு சிறிய வாழைப்பழம் போதுமானது. பழுத்த வாழைப்பழத்தை மட்டும் உண்ணுங்கள், ஏனெனில் பச்சை வாழைப்பழம் ஜீரணிக்க கடினமாக இருக்கும். மேலும், அதிக பழுத்த வாழைப்பழத்தை சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் இது செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.

வாழைப்பழத்தில் வைட்டமின் பி6 நிறைந்துள்ளது, எனவே ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை உருவாக்க உதவுகிறது, வழக்கமான சளி மற்றும் இருமல் தடுக்கிறது. இருப்பினும், பழம் சளி உருவாவதற்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் நெரிசலுடன் கடுமையான குளிர்ச்சியை அதிகரிக்கலாம்.

மற்றொரு பொதுவான கவலை என்னவென்றால், ஒரு குழந்தைக்கு என்ன வகையான வாழைப்பழங்கள் உணவளிக்க வேண்டும். சரி, உங்கள் பிராந்தியத்தைச் சேர்ந்த ஒன்றைக் கொடுப்பது நல்லது.

வாழைப்பழங்கள் கிடைக்கக்கூடிய ஆரோக்கியமான பழங்களில் ஒன்றாகும், இதில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. மேலே சென்று இந்த சூப்பர்ஃப்ரூட் மற்றும் அதன் பல்வேறு நன்மைகளை அனுபவிக்கவும்! சரியான வாழைப்பழத்தை அனுபவிக்க, நீங்கள் உறுதியான மற்றும் கறையற்ற ஒன்றைத் தேர்ந்தெடுப்பதை உறுதிசெய்யவும்.

வாழைப்பழம் பிடிக்குமா? உங்கள் குழந்தைக்காக வாழைப்பழங்களைப் பற்றிய சில தயாரிப்புகள் சந்தையில் உள்ளன.

Share This Article
Exit mobile version