பிரபலமாக அத்திப்பழம் | அதிப்பழம் | அத்திப்பழம் | தமிழில் அதி பழம் மற்றும் ஹிந்தியில் Gular Fruit, இந்த பழங்களில் அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. உண்மையில் ஆத்தி மரத்தின் அனைத்துப் பகுதிகளும் மருத்துவப் பயன்களைக் கொண்டுள்ளன. சந்தையில் கிடைக்கும் வழக்கமான அத்திப்பழங்களை (Ficus carica) ஏறக்குறைய நாம் அனைவரும் நன்கு அறிந்திருக்கிறோம்.
- ஆனால் Gular Tree (வட இந்தியா) | என்றழைக்கப்படும் இந்திய வகை அத்திமரம் உள்ளது அத்திப்பழம் மரம் (தென் இந்தியா) | உடும்பரா (சமஸ்கிருதம்) என்பது நம்மில் பலருக்குப் பழக்கமில்லை. இது ஏராளமான பழங்களை (ஆனால் மிகவும் சிறியது) கொத்தாக, உடற்பகுதிக்கு நெருக்கமாக உற்பத்தி செய்கிறது.
- Gular மரத்தின் தாவரவியல் பெயர் Ficus Racemosa மற்றும் இது பொதுவாக Cluster Fig | இந்திய அத்தி | ஆங்கிலத்தில் Gular Fig. ஆதிபழம் பழங்காலத்திலிருந்தே இந்தியாவில் உள்ள அனைத்து 4 முக்கிய கிளைகளிலும் (ஆயுர்வேதம், உனனை, ஹோமியோபதி மற்றும் சித்தா) பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது!
அதி பழம் மரம் | குலார் மரம்:
அத்திப்பழம் மரம் இந்தியாவில் மிகவும் பொதுவாகக் காணப்படுகிறது மற்றும் இது பண்டைய காலங்களிலிருந்து மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. அத்திப்பழ மரம் இந்தியா, தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவை தாயகமாகக் கொண்டது.
- இந்த மரம் நடுத்தர மற்றும் பெரிய அளவு மற்றும் இந்தியா முழுவதும் வளர்ந்து காணலாம், இது இந்தியாவில் மிகவும் புனிதமானதாகக் கருதப்படுகிறது மற்றும் பொதுவாக வீடுகள் மற்றும் கோவில்களில் வளர்க்கப்படுகிறது. இந்த மரத்தை நீங்கள் பசுமையான காடுகளிலும், ஆற்றங்கரைகளிலும் காணலாம் மற்றும் பொதுவாக பல கிராமங்களில் இது பழங்கள் மற்றும் நிழலை வழங்குகிறது.
- பழங்கள் முதிர்ச்சியடையும் போது மந்தமான சிவப்பு நிறத்தில் இருக்கும் மற்றும் பொதுவாக ஒரு மரம் ஏராளமான பழங்களை உற்பத்தி செய்யும். பூக்கள் இந்தியில் குலர் கா பூல் என்று குறிப்பிடப்படுகின்றன. மரம் ஏராளமான பழங்களை உற்பத்தி செய்தாலும், பெரும்பாலான பழங்கள் பொதுவாக புழுக்களால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளதால், சந்தையில் புதிய பழங்களை நீங்கள் அரிதாகவே காணலாம்.
அத்திப்பழம் (குலார் பழம்) பொதுவான பெயர்கள்:
பழங்கள் அதிப்பழம் | தமிழில் அத்திப்பழம் மற்றும் மரம் தமிழில் அதி மரம் என்று அழைக்கப்படுகிறது (ஃபிகஸ் கரிகா என்பது அதிபழம் என்றும் குறிப்பிடப்படுகிறது, ஃபிகஸ் ரசீமோசா என்பது பழங்காலத்திலிருந்தே அதி என்று அழைக்கப்படுகிறது), ஹிந்தியில் குலர், சமஸ்கிருதத்தில் உடும்பர், ஆடும்பர் | மராத்தியில் உம்பர், மலையாளத்தில் அத்தி, கொங்கனியில் ரும்பாத், பஞ்சாபியில் குலர், கன்னடத்தில் அட்டி மாரா, உம்பரோ | குஜராத்தியில் கூலர், உருதுவில் டுமர், சிங்களத்தில் அட்டிக்கா, பெங்காலியில் டுமூர், நேபாளியில் டும்ரி மற்றும் ஒரியாவில் டிம்ரி.
அத்திப்பழம் (குலார் பழம்) ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:
அத்திப்பழத்தில் வைட்டமின் பி2, இரும்புச்சத்து, தாமிரம், பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவை மிக அதிகமாக உள்ளது. எங்களுடைய பண்ணையில் ஒரு பெரிய அதிபழம் மரம் உள்ளது, அது ஏராளமான பழங்களை விளைவிக்கிறது, அந்த மரத்தில் பழுத்த சிவப்பு பழங்களின் கொத்தாகத் தொங்குவதைப் பார்ப்பது அற்புதமானது. ஆயுர்வேதத்தின் படி, அதிப்பழம் உடல் வலிமையை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் உடலை குளிர்விக்கும்.
அத்திப்பழம் மரத்தின் பாரம்பரிய பயன்கள்:
மரத்தின் பட்டை, பழங்கள், மரப்பால் உள்ளிட்ட அனைத்து பகுதிகளும் பொதுவாக மருத்துவ நோக்கங்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, ஆனால் பழங்களைத் தொடர்ந்து பட்டைகள் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இலைகள் மற்றும் பட்டை ஆன்மீக நடைமுறைகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது, பட்டை ஹோமம் தீயில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
- பாரம்பரியமாக அத்திப்பழம் வயிற்றுப்போக்கு, சளி, குவியல், காது வீக்கம், வாய் கோளாறுகள், வயிற்று வலி, ஃபிஸ்துலா, டைசூரியா, எரியும் உணர்வு, புண்கள் மற்றும் சிறுநீர் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
அத்திப்பழம் மரத்தின் மருத்துவ பயன்கள்:
1. அத்திப்பழம் சர்க்கரை நோய்க்கு:
அத்திப்பழம் இரத்த சர்க்கரையை குறைக்கும் தன்மை கொண்டது. தண்டு பட்டையை கஷாயமாக எடுத்துக் கொள்ளும்போது இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையை குறைக்கும் தன்மை உள்ளது, இந்த கூற்றை நிரூபிக்கும் ஆய்வை இங்கே படிக்கலாம்.
2. ஹைபோலிபிடெமிக் பண்புகள்:
தண்டு பட்டை மற்றும் பழம் இரண்டும் ஹைப்போலிபிடெமிக் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. நீங்கள் அதிக கொலஸ்ட்ரால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், இந்த பழத்தை தொடர்ந்து உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். மேற்கண்ட ஆய்வும் இந்தக் கூற்றை நிரூபிக்கிறது.
3. பாக்டீரியா எதிர்ப்பு & பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள்:
அத்திப்பழம் பழங்காலத்திலிருந்தே தோல் நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க வெளிப்புறமாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது அற்புதமான பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் விரல் எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாகும். அதை நிரூபிக்கும் ஆய்வை நீங்கள் இங்கே படிக்கலாம், இது ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் சைட்டோடாக்ஸிக் பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது.
4. காயம் குணப்படுத்தும் பண்புகள்:
மரத்தின் வேர்கள், இலைகள், தண்டுகள் மற்றும் பழங்கள் உட்பட கிட்டத்தட்ட அனைத்து பகுதிகளும் காயங்களைக் குணப்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, இதன் காரணமாக மரத்தின் எந்தப் பகுதியையும் கஷாயம் காயங்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க பிரபலமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இலை சாற்றின் காயம் குணப்படுத்தும் செயல்பாட்டை நீங்கள் இங்கே படிக்கலாம்.
5. வயிற்றுப்போக்கு எதிர்ப்பு பண்புகள்:
அத்திப்பழம் பட்டை கஷாயம் வயிற்றுப்போக்கு சிகிச்சைக்காக கிராமப்புறங்களில் பிரபலமாக பயன்படுத்தப்படும் ஒரு சிறந்த வீட்டு வைத்தியம் ஆகும். இலைகளில் கூட வயிற்றுப்போக்கு எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன.
6. அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்:
அத்திப்பழம் மிகவும் நல்ல அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டுள்ளது மற்றும் பாரம்பரியமாக பட்டை சாறு அனைத்து வகையான அழற்சிகளுக்கும் சிகிச்சையளிக்க வெளிப்புறமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை நீங்கள் இங்கே படிக்கலாம்.
7. இரத்த சோகைக்கு அத்திப்பழம்:
பழங்களில் இரும்புச் சத்து அதிகம் உள்ளதால், ரத்தசோகையால் அவதிப்படுபவர்கள், பழங்களைத் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், மிகுந்த பலன் கிடைக்கும்.
8. அல்சர் எதிர்ப்பு பண்புகள்:
அதிப்பழம் பழங்கள் மற்றும் இலைச்சாறு இரண்டிலும் அல்சர் எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, நீங்கள் இரைப்பை புண்களால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், அதிபலாத்தை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு பாருங்கள், இந்த பயன்பாட்டை நிரூபிக்கும் ஆய்வை இங்கே படிக்கலாம்.
9. வலி நிவாரணி மற்றும் பைரிடிக் பண்புகள்:
பட்டை சாற்றில் காய்ச்சலைக் குறைக்கும் மற்றும் வலி நிவாரணி குணம் உள்ளது, ஒரு கப் அத்திப்பழம் பட்டையின் நீர் கஷாயம் வலி மற்றும் வீக்கத்தை பெரிதும் குறைக்கும். அவை எரியும் உணர்விலிருந்து விடுபடுகின்றன.
10. புற்றுநோய்க்கு எதிரான பண்புகள்:
அத்திப்பழம் சாற்றில் வலுவான ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளும் உள்ளன. இந்தியா முழுவதும் இந்த அத்திப்பழ மரத்தை நாம் காணலாம் என்பதால், இந்த அற்புதமான மரத்தை வீட்டிலேயே தெரிந்துகொள்ளவும் பயன்படுத்தவும் நான் தயவுசெய்து பரிந்துரைக்கிறேன். அதை வீட்டில் பயன்படுத்துவதற்கான பல்வேறு வழிகளை கீழே கொடுத்துள்ளேன்.
அத்திப்பழம் அளவு:
பட்டை காபி தண்ணீருக்கான பொதுவான பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு சுமார் 2 முதல் 3 டீஸ்பூன் ஆகும். அதிப்பழம் பழங்களுக்கு பொதுவாக பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு எதுவும் இல்லை, ஆனால் எதனுடனும் மிதமாக சாப்பிடுவது நல்லது.
அத்திப்பழம் பக்க விளைவுகள்:
அத்திப்பழம் உடலுக்கு மிகவும் குளிர்ச்சியான விளைவைக் கொண்டிருப்பதால் சைனஸ் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் அதிக அளவு பழங்களை உட்கொள்ளும்போது கவனமாக இருக்க வேண்டும். இது இரத்த சர்க்கரை அளவையும் குறைக்கிறது, எனவே நீரிழிவு நோயாளிகள் இதை தொடர்ந்து உட்கொள்ளும்போது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவை உன்னிப்பாக கண்காணிக்க வேண்டும்.
அத்திப்பழத்தின் மருத்துவ பயன்கள் & ஆரோக்கிய நன்மைகள் | குலார் மரம்:
1. அத்திப்பழ மர இலை கஷாயம்:
அ. இலைக் கஷாயம் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் அற்புதமான காயங்களைக் குணப்படுத்தும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. கஷாயம் செய்வதற்கு, இலைகளை துண்டுகளாக நறுக்கி, நிறம் மாறும் வரை தண்ணீரில் கொதிக்க வைக்கவும்.
பி. காயங்களைக் கழுவ தண்ணீரை வடிகட்டி பயன்படுத்தவும்…
2. அத்திப்பழம் சாறு:
புதிய பழ பானம் சோர்வைப் போக்கவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் பொது வலிமையை மேம்படுத்தவும் மிகவும் நல்லது. பானத்திற்காக, புதிய பழுத்த அதிப்பழம் பழங்களை சேகரிக்கவும். இரண்டாக வெட்டி, பூச்சிகள் இருக்கிறதா என்று பார்த்துவிட்டு, பால் மற்றும் தேன் சேர்த்து அரைக்கவும். குழந்தைகளுக்கான அருமையான பானம்…
3. அத்திப்பழ மரத்தின் பட்டை கஷாயம்:
அத்திப்பழ மரத்தின் பட்டை கஷாயம் அதிக மருத்துவ பயன்களைக் கொண்டிருப்பதால் பல பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த கஷாயத்தை தொண்டை புண், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கிறது, சாயம் மற்றும் காய்ச்சலுக்கு ஒரு நல்ல மருந்து, வீக்கம் மற்றும் வலியைக் குறைக்கிறது!
கஷாயத்திற்கு அத்திப்பழத்தின் ஒரு சிறிய பட்டையை எடுத்து தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து வடிகட்டவும். வழக்கமாக மருந்தளவு சுமார் 2 முதல் 3 டீஸ்பூன் காபி தண்ணீர் ஆகும். பட்டையை சந்தனக் கல்லில் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து தடவி கொசுக்கடி மற்றும் முகப்பரு மற்றும் முகப்பரு போன்ற தோல் பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்கலாம்.
4. அத்திப்பழம் பழுக்காத பழம் பச்சடி:
அ. பழுக்காத அதிபழம் பழங்கள் பொதுவாக ஊறுகாய்களாகவும், அவை குழம்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, ஆனால் இந்த பழக்கம் மெதுவாக குறைந்து வருகிறது, இந்த பழைய பாரம்பரியங்களை விட்டுவிட வேண்டாம் என்று நான் தயவுசெய்து பரிந்துரைக்கிறேன். இந்த பச்சடி உடலுக்கு குளிர்ச்சி தரும் மற்றும் வெப்பமான கோடை காலத்திற்கு ஏற்றது.
இது வயிற்றுக்கு மிகவும் நல்லது, குறிப்பாக இரைப்பை புண்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் இதன் மூலம் பயனடைவார்கள். பச்சடிக்கு, முழுமையாக வளர்ந்த ஆனால் பழுக்காத அதிப்பழம் பழங்களை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள், அதிகம் பழுக்காத பழங்களைப் பயன்படுத்த வேண்டாம், அவை சுவையாக இருக்காது. பழத்தை பாதியாகவும், பின்னர் காலாண்டுகளாகவும் வெட்டுங்கள்.
5. அத்திப்பழம் மர பாலை:
நீங்கள் இலைகள் அல்லது பழங்களை உடைத்தால், பால் போன்ற மரப்பால் வெளியேறும், காயங்கள் மற்றும் கொதிப்புகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க மரப்பால் பயன்படுத்தப்படலாம்.