தினைகள் மில்லினியல்கள் கண்டிப்பாக இருக்க வேண்டும். பழங்காலத்திலிருந்தே வளர்ந்த தினைகள் 8000 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக மனிதர்களின் பிரதான உணவாக இருந்து வருகிறது, உணவு வகைகளின் நவீனமயமாக்கல் புயலால் காஸ்ட்ரோனமி உலகைக் கைப்பற்றும் வரை, சுத்திகரிக்கப்பட்ட மற்றும் சுவையான உணவாக வரையறுக்கப்பட்ட அனைத்திற்கும் நம்மைப் பழக்கப்படுத்துகிறது. சரி, அது ஊக்கமளிப்பதாக இல்லை என்றால், இதோ ஒரு நல்ல செய்தி.
தினைகள் மீண்டும் வந்தன.
பெண்களே! தினைகளை மீண்டும் கரவொலியுடன் வரவேற்கிறோம், நீங்கள் கீழே உருட்டும் போது, நாங்கள் சொல்வோம் – முத்து தினைக்கு அடுத்தபடியாக உலகில் அதிகம் விளையும் இரண்டாவது இனமான ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டியது எல்லாம். நன்றாக, தினை தொடர்பான அனைத்தும் மர்மமானவை, நன்மைகள், எவ்வளவு நேரம் ஊறவைப்பது, எப்படி சமைப்பது மற்றும் எப்படி சுவைப்பது மற்றும் ஃபாக்ஸ்டெயில் தினைகள் விதிவிலக்கல்ல.
2 மிமீ அளவுள்ள இந்த சிறிய விதைகள், மெல்லிய, மிருதுவான மேலோடு மூடப்பட்டிருக்கும், பொதுவாக வெளிர் மஞ்சள்-பழுப்பு, துருப்பிடித்த கருப்பு நிறத்தில் செட்டாரியா இட்டாலிக்கா என்ற அறிவியல் பெயருடன் கிடைக்கும், இது வறண்ட மற்றும் அரை வறண்ட பகுதிகளில் வளர்க்கப்படும் வருடாந்திரப் பயிராகும். இந்த பசையம் இல்லாத தானிய சாகுபடி 8000 ஆண்டுகளுக்கு முற்பட்டது என்றும், சீனாவின் சிஷானில் மஞ்சள் ஆற்றின் ஓரமாக இது பரவலாக வளர்க்கப்பட்டதற்கான சான்றுகள் இருப்பதாகவும் வரலாற்றாசிரியர்கள் நம்புகின்றனர்.
இந்தியர்களாகிய நாமும் இந்த சத்து நிறைந்த தினை வகைக்கு அந்நியமானவர்கள் அல்ல. இது தமிழ்நாட்டின் பண்டைய சங்க இலக்கியங்களிலும், தமிழ் மொழியில் உள்ள பழைய நூல்களிலும் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது மற்றும் முருகன் மற்றும் அவரது மனைவி வள்ளி வழிபாட்டுடன் தொடர்புடையது. ஃபாக்ஸ்டெயில் தினைகள் நம் நாட்டில் வெவ்வேறு பெயர்களுடன் செல்கின்றன. இது இந்தியில் கங்கினி என்றும், தெலுங்கில் கொற்றலு என்றும், தமிழில் திணை என்றும், மலையாளத்தில் தினா என்றும், சமஸ்கிருதத்தில் பிரியங்கு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை மற்ற நாடுகளில் சமமாக பிரபலமாக உள்ளது. இது தென்கிழக்கு ஆசியாவின் வறண்ட மற்றும் மேட்டு நிலங்களில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது மற்றும் இது வட அமெரிக்கா மற்றும் ஐரோப்பாவில் பிரபலமாகி வருகிறது. சர்வதேச அளவில், இது சீன தினை, ஃபாக்ஸ்டெயில் பிரிஸ்டில் புல், குள்ள செட்டாரியா, இத்தாலிய தினை, ரெட் ராலா போன்ற பல்வேறு பெயர்களில் குறிப்பிடப்படுகிறது.
காய்ந்த பயிராக இருக்கும் ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை மே கடைசி வாரத்தில் பயிரிடப்பட்டு அறுவடைக்கு 70 நாட்கள் வரை ஆகும். உறுதியான குல்ம்களுடன் நிமிர்ந்து வளரும் வருடாந்திர தாவரமானது 150 செ.மீ வரை அடையும், இலைகள் ஈட்டி வடிவில் 40 செ.மீ. இது முக்கியமாக ஆந்திரா, கர்நாடகா, தெலுங்கானா, ராஜஸ்தான், மகாராஷ்டிரா, தமிழ்நாடு, மத்தியப் பிரதேசம் மற்றும் உத்தரபிரதேசம் மற்றும் சில வடகிழக்கு மாநிலங்களில் விளைகிறது.
தினையில் உள்ள ஊட்டச்சத்து:
மற்ற தினைகளைப் போலவே ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையும் ஊட்டச்சத்தின் ஆற்றல் மையமாகும். வைட்டமின் பி 12 நிறைந்த இந்த சிறிய விதைகள் உங்களுக்கு தினசரி போதுமான அளவு புரதம், நல்ல கொழுப்பு, கார்ப்ஸ் மற்றும் அற்புதமான உணவு நார்ச்சத்து ஆகியவற்றை வழங்க முடியும். லைசின், தியாமின், இரும்பு மற்றும் நியாசின் ஆகியவற்றின் ஏராளமான அளவைத் தவிர, இது ஏராளமான கால்சியத்தையும் வழங்குகிறது.
ஆயுர்வேதத்தில் ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை:
தினை ஆயுர்வேதத்தில் திரினதன்யா அல்லது குதன்யா என்று அழைக்கப்படுகிறது. 14 ஆம் நூற்றாண்டில் சுஷேனா என்பவரால் எழுதப்பட்ட மஹோதாதி போன்ற பண்டைய ஆயுர்வேத நூல்கள், ஃபாக்ஸ்டெயில் தினைகளை இனிப்பு மற்றும் சுவைக்கு துவர்ப்பு என்று விவரிக்கிறது, இது வாத தோஷத்தை அதிகரிக்கிறது, ஆனால் பிட்டா, கபா மற்றும் இரத்த திசுக்களுடன் தொடர்புடைய தோஷங்களை சமன் செய்கிறது. முழு பலன்களைப் பெற தினை நன்கு சமைக்கப்பட வேண்டும், இருப்பினும், இந்த குறிப்பிட்ட தினையை ஒருபோதும் பாலுடன் கலக்கக்கூடாது, ஏனெனில் இது கடுமையான அஜீரணத்தை ஏற்படுத்தும்.
தினையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
வலுவான எலும்புகள்:
ஃபாக்ஸ்டெயில் கம்பு இரும்பு மற்றும் கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது எலும்புகள் மற்றும் தசைகளின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இரும்புச்சத்து குறைபாடு பலவீனமான தசைகள், இரத்த சோகை, அடிக்கடி தசைப்பிடிப்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு சுகாதார நிலைகளை ஏற்படுத்தும். உடையக்கூடிய எலும்புகள், வீக்கம் மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ், மூட்டுவலி, ஸ்பான்டைலிடிஸ் போன்ற பிற எலும்பு தொடர்பான நாட்பட்ட நிலைகளை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு உடலின் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய உங்கள் வழக்கமான உணவில் ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையைச் சேர்க்கவும்.
நரம்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது:
பல்வேறு நரம்பியல் கோளாறுகளைத் தடுக்க ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையை உட்கொள்ள ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் கடுமையாக பரிந்துரைக்கின்றனர். வைட்டமின் பி 1 நிறைந்த, இந்த சிறிய பசையம் இல்லாத தானியமானது, ஒவ்வொரு சமைத்த 100 கிராமிலும் 0.59 மி.கி. இந்த சத்தான தானியத்தை சாப்பிடுவது அல்சைமர், பார்கின்சன் போன்ற பல்வேறு நரம்பியக்கடத்தல் நிலைகளின் முன்னேற்றத்தை குறைப்பது மட்டுமல்லாமல் நரம்பு மண்டலத்தில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. அதிக அளவு இரும்பு மூளைக்கு அதிக ஆக்ஸிஜனை வழங்குவதன் மூலம் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டைத் தூண்டுகிறது.
இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது:
நல்ல இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதற்கு பொதுவாக தினை பிரபலமானது. பசையம் இல்லாதது, புரதம் நிறைந்தது மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் குறைவாக இருப்பதால், இயற்கையின் இந்த அற்புதமான அதிசயங்கள் நரம்பியக்கடத்தியான அசிடைல்கொலின் உருவாவதற்கு உதவுகின்றன, இது இதய செயல்பாடுகளை பாதுகாப்பதோடு மட்டுமல்லாமல் தசை மற்றும் நரம்புகளுக்கு இடையே செய்திகளை அனுப்புகிறது. பல்வேறு நோய்களில் இருந்து இதயத்தை பாதுகாக்க தினமும் சாப்பிடுங்கள்.
நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கிறது:
சர்க்கரை நோயாளிகள் பொதுவாக அரிசியில் அதிக கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம் இருப்பதால், அதைக் குறைப்பதை ஊக்கப்படுத்துவதில்லை. ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை அரிசிக்கு முற்றிலும் சிறந்த மாற்றாகும், ஏனெனில் இது உங்களை நீண்ட நேரம் திருப்தியாக வைத்திருக்கும். அந்த நடுப்பகல் பசி வேதனையைத் தடுக்கவும், சர்க்கரை அளவு திடீரென அதிகரிப்பதைத் தவிர்க்கவும் அரிசிக்கு பதிலாக ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையை நன்கு சமைத்து சாப்பிடுவது தந்திரம். ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையின் கிளைசெமிக் குறியீடு 50.8 ஆக உள்ளது, இது குறைந்த கிளைசெமிக் உணவுகளின் இறுதி தேர்வாக அமைகிறது. இரத்த சர்க்கரை அளவுகள், கிளைகோசைலேட்டட் ஹீமோகுளோபின் மற்றும் லிப்பிட் சுயவிவரத்தில் ஆரோக்கியமான சரிவைக் காண தினசரி உணவில் சேர்க்கவும்.
கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது:
ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையில் லெசித்தின் மற்றும் மெத்தியோனைன் உள்ளிட்ட அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன த்ரோயோனினின் இருப்பு கொழுப்பு கல்லீரலைத் தடுக்கிறது, மேலும் கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது.
எடை இழப்பை தூண்டுகிறது:
ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையில் உள்ள டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலம், பசி வேதனையைத் தடுக்க மிகவும் முக்கியமானது. வயிற்றைச் சுற்றியுள்ள அதிகப்படியான கொழுப்பை எதிர்த்துப் போராடுபவர்களில் நீங்களும் ஒருவராக இருந்தால், உடலில் கொழுப்புச் சத்துக்கள் சேர்வதைத் தடுக்கும் ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையின் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க வேண்டிய நேரம் இது.
செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது:
மகிழ்ச்சியான குடல் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தின் அறிகுறியாகும். செரிமான பிரச்சனைகள் ஆரம்பத்திலேயே தீர்க்கப்படாவிட்டால், அவை நாள்பட்டதாக மாறி, கடுமையான மலச்சிக்கல், வயிற்றுப்போக்கு அல்லது எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறிக்கு வழிவகுக்கும். பசையம் சகிப்புத்தன்மை அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு அற்புதமான உணவாகும். குடல் இயக்கத்தை சீராக்கவும், உடல் எடையை குறைக்கவும் நிறைய காய்கறிகளுடன் சாப்பிடுங்கள்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்குகிறது:
இந்த நாட்களில் மற்றும் தொற்றுநோய்களின் காலங்களில், வலுவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை விட முக்கியமானது எதுவுமில்லை. வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் வளமான ஆதாரமான, ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை சகிப்புத்தன்மையை அதிகரிக்கிறது, உங்களை வலிமையாக்குகிறது மற்றும் பல்வேறு நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்குகிறது. வைரஸ் அல்லது பாக்டீரியா தொற்றுகளால் நீங்கள் சமீபத்தில் நோய்வாய்ப்பட்டிருந்தால், வலிமையை மீட்டெடுக்க தினசரி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
அரிசியை விட தினை சிறந்ததா?
ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் வரும்போது அரிசி மற்றும் தினை ஒரே மாதிரியாக இருந்தால் நிறைய விவாதங்கள் உள்ளன, ஆனால் அரிசி சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி பல வீடுகளில் பிரதானமாக உள்ளது. இந்தியாவில் அரிசி பல வடிவங்களில் உட்கொள்ளப்படுகிறது, அசல் சமைத்த வடிவத்தில் மட்டுமல்ல, தோசைகள் மற்றும் இட்லிகள் வடிவில் காலை உணவாகவும். அரிசியில் கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் அதிகமாக இருப்பதாகவும், அதிக அளவு சர்க்கரை நோய் மற்றும் எடை அதிகரிப்பதற்கும் பெரிதும் உதவுவதாக பல ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. நிச்சயமாக, அரிசி ஒரு உடனடி ஆற்றல் மூலமாகும் மற்றும் பல துணைகளுடன் சிறந்த சுவை கொண்டது.
மறுபுறம், தினை என்பது பசையம் இல்லாத தானியங்களின் குழுவாகும், சமீபத்திய ஆண்டுகளில் ஒரு வகையான மறுமலர்ச்சியைக் காண்கிறது, பாரம்பரிய உணவுகளைத் தழுவிக்கொள்வதற்கான விழிப்புணர்வுக்கு நன்றி. ராயலசீமா போன்ற ஆந்திரப் பிரதேசத்தின் சில பகுதிகளில், கர்நாடக தினைகள் அரிசியை விட முன்னுரிமை பெறுகின்றன, மேலும் அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக பரவலாக உட்கொள்ளப்படுகிறது.
சரி, நீங்கள் அரிசியை முழுமையாக தினையுடன் மாற்ற வேண்டுமா என்று நீங்கள் யோசித்தால் – பதில் இல்லை. உணவு மிதமான விஷயத்தைப் போலவே முக்கியமானது. ஃபாக்ஸ்டெயில் உட்பட அரிசி மற்றும் தினை இரண்டையும் உண்டு மகிழுங்கள். ஒவ்வொரு மூலப்பொருளும் சிறந்த நன்மைகளை மட்டுமே வழங்குகின்றன.
தினை குயினோவா போன்றதா?
ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை மற்றும் குயினோவா தானியங்களின் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை என்றாலும், தாவரவியல் ரீதியாக நிறைய வேறுபாடுகள் உள்ளன. குயினோவா என்பது சூடோசீரியல் என்று அழைக்கப்படுகிறது, அதாவது இது கூஸ்ஃபுட் என்ற தாவரத்திலிருந்து அறுவடை செய்யப்படுகிறது மற்றும் கீரை மற்றும் பீட்ரூட் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது.
இருப்பினும், ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையைப் போலவே, குயினோவாவும் பசையம் இல்லாதது மற்றும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள், அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் செரிமான நார்ச்சத்து நிறைந்தது. நீங்கள் பசையம் சகிப்புத்தன்மை அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களில் ஒருவராக இருந்தால், ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை மற்றும் குயினோவா இரண்டும் நல்ல உணவு விருப்பங்கள்.
தினையை ஊறவைத்து சமைப்பது எப்படி?
தினையுடன் சமைக்கும் போது ஏற்படும் பிரச்சனைகளில் ஒன்று ஒட்டும் தன்மை. இந்த தானியங்கள் சமைக்க அதிக நேரம் எடுக்கும் என்றும், பிரஷர் குக்கரில் வேகவைத்தால் பஞ்சுபோன்றதாக இருக்காது என்றும் பலர் புகார் கூறுகின்றனர். மேலும் இங்கு ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை சமைக்க ஒரு முட்டாள்தனமான முறை உள்ளது.
தேவையான பொருட்கள்:
- 1 கப் ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை
- 250 மில்லி தண்ணீர்
- ¼ தேக்கரண்டி உப்பு
- ½ தேக்கரண்டி தேசி நெய்
செய்முறை
- மணல், சிறிய கற்கள் போன்ற அனைத்து அசுத்தங்களையும் சுத்தம் செய்ய தினைகளை நன்கு கழுவவும். தண்ணீரை வெளியேற்றும் போது சல்லடை பயன்படுத்தவும்.
- அதை 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
- உப்பு மற்றும் நெய் சேர்க்கவும். தண்ணீரை முழுவதுமாக வடிகட்டி ஊறவைத்த ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை சேர்க்கவும்.
- எப்போதாவது கிளறி, 10 முதல் 12 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். சிறிது நேரம் கழித்து, தினைகள் முழுமையாக சமைத்து மென்மையாக மாறும். அதை ஒரு முட்கரண்டி கொண்டு மெதுவாக துடைக்கவும்.
- அரிசிக்கு மாற்றாக இதை சாப்பிடுங்கள் அல்லது உங்களுக்கு விருப்பமான உணவில் சேர்க்கவும்.
தினை புலாவ்
தேவையான பொருட்கள்
- 1 கப் ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை
- ½ கப் உருளைக்கிழங்கு, நறுக்கியது
- ½ கப் கேரட், நறுக்கியது
- ½ கப் பீன்ஸ், நறுக்கியது
- ¼ கப் பட்டாணி, நறுக்கியது
- ½ தேக்கரண்டி இஞ்சி பூண்டு விழுது
- ½ தேக்கரண்டி கரம் மசாலா
- 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய்
- ருசிக்க உப்பு
செய்முறை
- மேலே உள்ள பத்தியில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள வழிமுறைகளின்படி ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையை சமைக்கவும், ஒதுக்கி வைக்கவும்
- ஒரு கடாயில் எண்ணெய், இஞ்சி பூண்டு விழுது மற்றும் நறுக்கிய காய்கறிகளை சேர்க்கவும்
- உப்பு சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் தெளித்து சமைக்கவும்
- சமைத்த தினை மற்றும் கரம் மசாலாவை கலக்கவும். கிளறி சூடாகப் பரிமாறவும்
ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்:
ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை புரதம், உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் பலவகையான காய்கறிகளுடன் சமைக்கும் போது, ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் மேம்படும். உருளைக்கிழங்கில் கார்போஹைட்ரேட், நல்ல நார்ச்சத்து, கேரட்டில் பீட்டா கரோட்டின், நார்ச்சத்து, வைட்டமின் கே, ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது. பீன்ஸ் ஒவ்வொரு 100 கிராமுக்கும் 20% இரும்புச் சத்தையும், அதிக அளவு கால்சியத்தையும் வழங்குகிறது. இஞ்சி மற்றும் பூண்டு பசியைத் தூண்டி செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது.
தினை இனிப்பு பொங்கல்:
தேவையான பொருட்கள்:
- 1 கப் ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை
- 1 கப் வெல்லம், துருவியது
- ½ கப் மஞ்சள் நிலா பருப்பு
- ¼ கப் நெய்
- முந்திரி, பாதாம் மற்றும் உங்களுக்கு விருப்பமான பிற கொட்டைகள், வறுத்தவை
செய்முறை
- பிரஷர் குக்கரில், தினை மற்றும் பருப்பு சேர்க்கவும்.
- 3 கப் தண்ணீரில் 6 விசில் வரும் வரை சமைக்கவும்
- ஒரு கடாயில் வெல்லம் மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து உருகவும்
- சமைத்த தினை மற்றும் பருப்பு கலவையில் உருகிய வெல்லம் கலவையை ஊற்றவும்
- ஒரு கிளறி, மென்மையாகும் வரை மசிக்கவும். பொரித்த பருப்புகளைச் சேர்த்து சூடாகப் பரிமாறவும்
ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்:
ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை இனிப்புப் பொங்கலை நீரிழிவு நோயாளிகளும் மிதமான அளவில் ருசிக்கலாம். ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை உங்களை நீண்ட நேரம் திருப்தியடையச் செய்து, இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் திடீர் அதிகரிப்பைத் தடுக்கிறது. வெல்லம் இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும் மற்றும் கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளது. கொட்டைகளில் நல்ல கொழுப்புகள், வைட்டமின் ஈ, மெக்னீசியம் ஆகியவை மூளையின் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டிற்கு உதவுகின்றன.
முரண்பாடுகள்:
ஃபாக்ஸ்டெயில் தினைகள் தினை குடும்பத்தில் மிகவும் பிரபலமாக உள்ளன மற்றும் மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும். ஆயுர்வேதத்தின்படி, இந்த தினையை பாலுடன் ஒருபோதும் சமைக்கக்கூடாது, ஏனெனில் இது கடுமையான அஜீரணம் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும். நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தால் மற்றும் உங்கள் உணவுத் திட்டத்தில் தினைகளைச் சேர்த்திருந்தால், அது உங்களுடன் ஒத்துப்போகிறதா என உங்கள் ஊட்டச்சத்து நிபுணரிடம் சரிபார்க்கவும். ஃபாக்ஸ்டெயில் தினையை அதிகமாக உட்கொள்வது கடுமையான மலச்சிக்கலையும் ஏற்படுத்தும்.
முடிவுரை:
ஃபாக்ஸ்டெயில் தினைகள் முத்து தினைக்கு அடுத்தபடியாக உலகில் அதிகம் பயிரிடப்படும் தினைகளாகும். புரதம், உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வரிசை, இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தவும், உடல் எடையை குறைக்கவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கவும் இந்த தினை அடங்கும். ஆயுர்வேதத்தின் படி, ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை வாத தோஷத்தை அதிகரிக்கிறது, ஆனால் பிட்டா, கபா மற்றும் இரத்த திசுக்கள் தொடர்பான தோஷங்களை சமன் செய்கிறது. தினைகள் உண்பதில் மகிழ்ச்சி இல்லை என்ற பிரபலமான கருத்தைப் போலல்லாமல், இவற்றின் மூலம் அற்புதமான சமையல் குறிப்புகளைத் தயாரித்து, மகிழ்ந்து ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை வழிநடத்தலாம்.