கிவி பழங்கள் அவற்றின் தனித்துவமான சுவைக்காக அறியப்படுகின்றன. இந்த பழங்களில் வைட்டமின்கள் கே, ஈ, சி, ஃபோலேட் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. கிவி பழத்தின் நன்மைகள் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சுயவிவரத்திற்கு காரணமாக இருக்கலாம்.
சிறந்த அம்சம் என்னவென்றால், அவை கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளன. இந்தப் பழங்கள் சீனாவின் வடக்குப் பகுதியைச் சேர்ந்தவை.
இந்த பழங்களில் நார்ச்சத்தும் உள்ளது, இது உடல் செயல்பாடுகளில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. நீரிழிவு மற்றும் இருதய நோய் அபாயத்தைக் கூட கிவி குறைக்கும் என்று சில சான்றுகள் கூறுகின்றன.
கிவியை வழக்கமாக உட்கொள்வது பல நன்மைகளை அளிக்கும். இந்தக் கட்டுரையிலிருந்து மேலும் அறிக. படிக்கவும்.
இந்த கட்டுரையில்
- கிவி பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன?
- கிவிகளின் ஊட்டச்சத்து விவரம் என்ன?
- உங்கள் உணவில் கிவிகளை எவ்வாறு இணைப்பது
- கிவியின் சாத்தியமான பக்க விளைவுகள்
கிவி பழத்தின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் என்ன?
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற சுவாச நோய்களைத் தடுக்க உதவும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் சக்திவாய்ந்த ஆதாரங்கள் கிவி. நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் அதே வேளையில், கிவி பழத்தில் உள்ள லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் ஆகியவை உங்கள் பார்வையை மேம்படுத்துகின்றன.
1. ஆஸ்துமா உள்ளவர்களில் நுரையீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுங்கள்
கிவி பழம் ஆஸ்துமா உள்ளவர்களுக்கு நுரையீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுகிறது
கிவியில் உள்ள அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் ஆஸ்துமா சிகிச்சைக்கு உதவும். ஒரு ஆய்வில், கிவிப்பழத்தை உட்கொள்வது மூச்சுத்திணறல் மற்றும் ஆஸ்துமா உள்ள குழந்தைகளுக்கு ஒரு பாதுகாப்பு விளைவைக் கொண்டிருப்பது கண்டறியப்பட்டது.
கிவியில் உள்ள வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஈ ஒரு நிரப்பு விளைவையும் ஏற்படுத்தும். மற்றொரு ஆய்வில், இந்த இரண்டு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த பழங்கள் குழந்தைகளின் நுரையீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதாக கண்டறியப்பட்டது .
ஆஸ்துமா போன்ற சுவாசக் கோளாறுகளை மேம்படுத்துவதில் கிவிஸ் வல்லமை வாய்ந்தது. அவற்றின் பலன்களைப் பெற விரும்பினால், வாரத்திற்கு ஒன்று அல்லது இரண்டு முறைக்கு மேல் அவற்றை உட்கொள்ளுமாறு பரிந்துரைக்கிறோம் .
உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் கிவி பழமும் அற்புதமாக செயல்படுகிறது. பழம் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மற்றும் பயனுள்ள நோயெதிர்ப்பு மறுமொழிகளை ஊக்குவிக்கிறது. கிவிப்பழம் மேல் சுவாசக்குழாய் நோய்த்தொற்றுகளின் தீவிரத்தையும் நிகழ்வுகளையும் குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
கிவிப்பழம் உள்ளார்ந்த மற்றும் தகவமைப்பு நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துகிறது.
2. செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும்
கிவியில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது . நார்ச்சத்து மலச்சிக்கல் மற்றும் தளர்வான மலம் ஆகிய இரண்டிற்கும் சிகிச்சையளிக்கிறது – இரண்டு பொதுவான செரிமான பிரச்சனைகள். கிவியில் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது செரிமான அமைப்புக்கு உதவும் ஒரு முக்கியமான எலக்ட்ரோலைட் ஆகும்.
இங்கே மற்றொரு முக்கிய பங்களிக்கும் காரணி ஆக்டினிடின், கிவிப்பழத்தில் காணப்படும் ஒரு நொதி ஆகும். இந்த நொதி செரிமானத்திற்கும் உதவுகிறது .
கிவியில் உள்ள ஆக்டினிடின் உணவு புரதங்களின் செரிமானத்தையும் ஊக்குவிக்கிறது . கிவிகளின் இந்தப் பண்பு சிறந்த செரிமான உதவியாக அவற்றின் பங்கை மேலும் ஆதரிக்கிறது.
3. புற்றுநோய் சிகிச்சைக்கு உதவலாம்
ஒரு ஆய்வில், கிவிப் பழத்தின் சாறுகள் வாய்வழி புற்றுநோய் உயிரணுக்களுக்கு எதிரான நம்பிக்கைக்குரிய திறனைக் காட்டியது . பழங்கள் டிஎன்ஏ ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தையும் குறைத்தன .
கிவிப்பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் சி ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் அதிகரிப்பு புற்றுநோய் அபாயத்தை வியத்தகு முறையில் அதிகரிக்கிறது .
கிவிப்பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது – மேலும் குறிப்பாக, செரிமான அமைப்பின் புற்றுநோய்கள்.
கிவிஸில் உள்ள சேர்மங்களின் மற்ற முக்கியமான குழுக்களில் சல்ஃபோராபேன், ஐசோசயனேட் மற்றும் இண்டோல்ஸ் ஆகியவை அடங்கும். இவை கார்சினோஜென்களின் செயல்பாட்டைத் தடுப்பதாக அறியப்படுகிறது
4. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும்
கிவி பழத்தில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து ஆகும். இந்த ஊட்டச்சத்து மட்டுமே இதய நோய்க்கு எதிராக ஒரு வியத்தகு பாதுகாப்பு விளைவைக் கொண்டிருக்கும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. ஒரு ஆய்வில், ஒரு நாளைக்கு 4,069 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உட்கொள்ளும் நபர்கள் இதய நோயால் இறக்கும் அபாயத்தை 49 சதவீதம் குறைவாகக் கொண்டுள்ளனர்.
கிவிப்பழம் உட்கொள்வது இரத்த அழுத்த அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது (14). ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முதல் மூன்று கிவிப்பழங்களை உட்கொள்வது பிளேட்லெட் ஹைபராக்டிவிட்டி மற்றும் பிளாஸ்மா லிப்பிட்களின் அளவைக் குறைக்கலாம் – இரண்டு காரணிகள் இருதய பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும்.
5. நீரிழிவு சிகிச்சைக்கு உதவலாம்
ஒருவருடைய உணவில் கிவிப்பழத்தைச் சேர்ப்பது, ஆராய்ச்சியின் படி, கிளைசெமிக் பதிலை மேம்படுத்தலாம்.
பழத்தில் அதிக நீர் உள்ளடக்கம் உள்ளது, இது நீரிழிவு உணவுக்கு சிறந்த கூடுதலாகும். நூறு கிராம் பழத்தில் சுமார் 5 கிராம் குளுக்கோஸ் மட்டுமே உள்ளது. எனவே, இரத்த குளுக்கோஸில் அதன் தாக்கம் குறைவாக இருக்கும் .
ஒரு நடுத்தர கிவியில் 11 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன, இது மற்ற பழங்களுடன் ஒப்பிடும்போது குறைந்த பக்கத்தில் உள்ளது. பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.
6. அழற்சியை எதிர்த்துப் போராடுகிறது
கிவி பழங்களில் கிஸ்பர் எனப்படும் பெப்டைட் உள்ளது, இது வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடும். ஆய்வுகளில், இந்த பெப்டைட் பெருங்குடல் திசுக்களில் ஏற்படும் அழற்சியை எதிர்த்துப் போராடுவது கண்டறியப்பட்டது .
குடலைத் தவிர, வேறு எந்த வகையான அழற்சிக்கு எதிராகவும் பழம் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்துகிறது என்பது பற்றிய தரவு எதுவும் இதுவரை இல்லை.
7. எடை இழப்புக்கு உதவலாம்
கிவியில் கலோரிகள் குறைவு. அவை மிகக் குறைவான கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தைக் கொண்டுள்ளன. மேலும், அவை நார்ச்சத்து நிறைந்தவை. இவை அனைத்தும் எடை இழப்பு உணவுக்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும்.
எடை இழப்புக்கு கிவிகள் எவ்வாறு பங்களிக்க முடியும் (அல்லது இருந்தால்) என்பதில் நேரடி ஆராய்ச்சி எதுவும் இல்லை. உங்கள் உணவில் உள்ள மற்ற உயர் கலோரி உணவுகளை கிவியுடன் மாற்றலாம். இது, உடற்பயிற்சி மற்றும் சரியான பழக்கவழக்கங்களுடன் இணைந்தால், எடை குறைக்க உதவும்.
8. பார்வை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல்
கிவி பழங்களில் வைட்டமின் சி, சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்துள்ளது. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றமானது உங்கள் கண்களின் செல்கள் மற்றும் திசுக்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது.
கிவிஸ் லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் ஆகியவற்றின் சிறந்த ஆதாரமாகும், இது கண் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும் இரண்டு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். கிவிகளில் (மற்றும் சில உணவுகள்) இந்த ஊட்டச்சத்துக்களின் உயிர் கிடைக்கும் தன்மை 100% என்று கருதப்படுகிறது.
லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் மிக முக்கியமான நன்மை வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவைத் தடுப்பதாகும்.
9. கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்
கிவிப்பழத்தில் உள்ள ஒரு குறிப்பிட்ட கலவை மது அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கு (NAFLD) சிகிச்சை அளிப்பதாக கண்டறியப்பட்டது. NAFLD என்பது கல்லீரலில் அதிகப்படியான கொழுப்பு சேர்வதால் ஏற்படும் கல்லீரல் நிலையைக் குறிக்கிறது, மேலும் இது ஆல்கஹால் உட்கொள்வதால் ஏற்படாத ஒன்று.
பைரோலோகுவினோலின் குயினோன் (PQQ) எனப்படும் இந்த கிவி கலவை, தாய்மார்களுக்கு அதிக கொழுப்புள்ள உணவை உண்ணும் எலிகளில் NAFLD இன் வளர்ச்சியைத் தடுக்க கண்டறியப்பட்டது.
10. இரத்தம் உறைவதைத் தடுக்கலாம்
இங்கு வரையறுக்கப்பட்ட ஆய்வுகள் உள்ளன. கிவிப் பழத்தின் சாற்றில் சக்திவாய்ந்த ஆன்டிபிளேட்லெட் கூறுகள் (23) இருப்பதாக ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது. இது பக்கவாதம், மாரடைப்பு மற்றும் பிற தொடர்புடைய தோல் நிலைகளைத் தடுக்க உதவும்.
11. தூக்கத்தை ஊக்குவிக்கவும்
படுக்கைக்கு முன் கிவிப்பழம் சாப்பிடுவது தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தும் . நான்கு வார ஆய்வில், 24 ஆண்களுக்கு படுக்கைக்கு ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன் இரண்டு கிவி பழங்கள் கொடுக்கப்பட்டன. காலத்தின் முடிவில், அவர்களின் தூக்கத்தின் தரம் 42% (25) மேம்பட்டது.
கூடுதலாக, அவர்களின் மொத்த தூக்க நேரம் 13% அதிகரித்துள்ளது மற்றும் இரவு முழுவதும் தூங்கும் திறன் 5% அதிகரித்துள்ளது.
12. தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்
மேற்பூச்சு சிகிச்சையாக கிவிப்பழத்தின் விளைவுகள் பற்றிய ஆராய்ச்சி இன்னும் நடந்து கொண்டிருக்கிறது.
கிவியில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது கொலாஜன் உற்பத்திக்கு அவசியம். இது இணைப்பு திசுக்களை உருவாக்குகிறது மற்றும் உங்கள் தோலை உறுதிப்படுத்துகிறது.
கிவி பழங்கள் அதிசய பழங்கள். அவர்கள் ஒரு தனித்துவமான தோற்றத்தைக் கொண்டுள்ளனர். மிக முக்கியமாக, அவை அத்தியாவசிய ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன. அவற்றில் சில சத்துக்களைப் பார்த்தோம். பின்வரும் பிரிவில், கிவியின் ஊட்டச்சத்து விவரத்தை ஆழமாகப் பார்ப்போம்.
கிவிகளின் ஊட்டச்சத்து விவரம் என்ன?
CALORIE INFORMATION | ||
---|---|---|
Amounts Per Selected Serving | %DV | |
Calories | 108 (452 kJ) | 5% |
From Carbohydrate | 93.5 (391 kJ) | |
From Fat | 7.7(32.2 kJ) | |
From Protein | 6.8 (28.5 kJ) | |
From Alcohol | 0.0 (0.0 kJ) | |
CARBOHYDRATES | ||
Amounts Per Selected Serving | %DV | |
Total Carbohydrate | 25.9 g | 9% |
Dietary Fiber | 5.3 g | 21% |
Starch | 0.0 g | |
Sugars | 15.9 g | |
PROTEIN & AMINO ACIDS | ||
Amounts Per Selected Serving | %DV | |
Protein | 2.0g | 4% |
VITAMINS | ||
Amounts Per Selected Serving | %DV | |
Vitamin A | 154 IU | 3% |
Vitamin C | 164 mg | 273% |
Vitamin D | ~ | ~ |
Vitamin E (Alpha Tocopherol) | 2.6 mg | 13% |
Vitamin K | 71.3 mcg | 89% |
Thiamin | 0.0 mg | 3% |
Riboflavin | 0.0 mg | 3% |
Niacin | 0.6 mg | 3% |
Vitamin B6 | 0.1 mg | 6% |
Folate | 44.2 mcg | 11% |
Vitamin B12 | 0.0 mcg | 0% |
Pantothenic Acid | 0.3 mg | 3% |
Choline | 13.8 mg | |
0.9mg | ~ | |
MINERALS | ||
Amounts Per Selected Serving | %DV | |
Calcium | 60.2 mg | 6% |
Iron | 0.5 mg | 3% |
Magnesium | 30.1 mg | 8% |
Phosphorus | 60.2 mg | 6% |
Potassium | 552 mg | 16% |
Sodium | 5.3 mg | 0% |
Zinc | 0.2 mg | 2% |
Copper | 0.2 mg | 12% |
Manganese | 0.2 mg | 9% |
Selenium | 0.4 mcg | 1% |
Fluoride | ~ |
கிவி சாப்பிடுவது எளிது. எளிமையான வழி, அவற்றை வெட்டுவது மற்றும் அவற்றின் உட்புறங்களை ஸ்கூப் செய்வது. இது மிகவும் சலிப்பாகத் தோன்றினால், இந்த பழத்தை உங்கள் உணவில் சேர்க்க வேறு வழிகள் உள்ளன.
உங்கள் உணவில் கிவிகளை எவ்வாறு இணைப்பது
• நீங்கள் கிவிப் பழத்தின் துண்டுகளை உறைய வைத்து, உங்கள் வழக்கமான இனிப்புக்குப் பதிலாக உண்ணலாம்.
• கிவிப்பழத்தை க்யூப்ஸாக நறுக்கி அவற்றின் மீது சிறிது தேனை ஊற்றவும். இந்த சுவையான உணவை நீங்கள் ஒரு ஆடம்பரமான மதிய சிற்றுண்டாக சாப்பிடலாம்.
• நீங்கள் கிவியை மற்ற பழங்களுடன் (ஆப்பிள் மற்றும் பேரிக்காய் போன்றவை) கலக்கலாம் மற்றும் ஒரு நல்ல இனிமையான ஸ்மூத்தியை சாப்பிடலாம்.
மற்ற முறைகளிலும் பரிசோதனை செய்து பாருங்கள். உணவுடன், விருப்பங்கள் வரம்பற்றவை! ஆனால் நீங்கள் செய்வதற்கு முன், கிவி பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டும்.
கிவியின் சாத்தியமான பக்க விளைவுகள்
பெரும்பாலான மக்கள், கிவி பழம் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியமானது. ஆனால் உங்களுக்கு லேடெக்ஸ் ஒவ்வாமை இருந்தால், நீங்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டும். லேடெக்ஸ் ஒவ்வாமை என்பது பிரேசிலிய ரப்பர் மரத்தின் சாற்றில் காணப்படும் சில புரதங்களுக்கு ஒவ்வாமை உள்ள ஒரு நிலை.
கிவி பழங்களில் இதே போன்ற புரதங்கள் உள்ளன. எனவே, நீங்கள் அவற்றை உட்கொள்ளும் போது, நீங்கள் ஒரு குறுக்கு எதிர்வினையை அனுபவிக்கலாம். அறிகுறிகளில் தோல் வெடிப்பு, அரிப்பு, தலைச்சுற்றல், மயக்கம், வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் உதடுகள் மற்றும் நாக்கு வீக்கம் ஆகியவை அடங்கும் .
உங்களுக்கு இந்த ஒவ்வாமை இல்லை என்றால், கவலைப்பட ஒன்றுமில்லை. பழத்தின் நன்மையை நீங்கள் அனுபவிக்கலாம். ஒரு நாளைக்கு ஒன்று முதல் மூன்று கிவி பழங்களை சாப்பிட்டால் போதுமானது.
கிவி பழங்கள் முதலில் சீனாவைச் சேர்ந்தவை, மேலும் பல இனிப்புகள் மற்றும் மிருதுவாக்கிகளில் சேர்க்கப்படலாம். இந்த ருசியான பழங்கள் அவற்றின் கிரீமி அமைப்பு மற்றும் இனிப்பு-புளிப்பு சுவை காரணமாக எந்த உணவிலும் ஒரு அற்புதமான கூடுதலாகும். கிவி பழத்தின் நன்மைகள் அவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஈ, கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் காரணமாக இருக்கலாம். பழம் ஆஸ்துமா அல்லது நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும் குடல் மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். இருப்பினும், இது சிலருக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தலாம், குறிப்பாக லேடெக்ஸ் ஒவ்வாமை உள்ளவர்களுக்கு.
அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்
தினமும் கிவி சாப்பிடலாமா? பழங்களை சாப்பிட சிறந்த நேரம் எது?
ஆம், நீங்கள் தினமும் கிவி சாப்பிடலாம். அவற்றை உங்கள் காலை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். நீங்கள் அவற்றை இரவில் கூட சாப்பிடலாம் (சிறந்த தூக்கத்திற்கு).
கிவி தோல் சாப்பிடலாமா?
ஆம். உண்மையில், தோலையும் சாப்பிட பரிந்துரைக்கிறோம். பழத்தின் தோலில் அதன் சதையை விட அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்ற செறிவு உள்ளது .