Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add tamilguru.in to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

கொழுப்பைக் குறைக்கும் அற்புதமான உணவுகள்

sowmiya p 4 Views
2 Min Read

கொலஸ்ட்ரால் என்பது கல்லீரலில் சுரக்கும் மெழுகு போன்ற பொருளாகும், இது ஹார்மோன் உற்பத்திக்கு தேவையான செல் சவ்வுகள் மற்றும் திசுக்களை பராமரிப்பது மற்றும் பித்த சுரப்புக்கு உதவுகிறது போன்ற பல உடல் செயல்பாடுகளை செய்கிறது. இது பரந்த அளவிலான விலங்கு பொருட்களில் ஏராளமாக உள்ளது. இருப்பினும், கொலஸ்ட்ரால் அளவு அதிகமாக இருந்தால் மற்றும் உடலில் அடைப்பு ஏற்பட்டால், அது அமைப்பின் இயல்பான செயல்பாட்டைத் தடுக்கலாம். கொலஸ்ட்ரால் தண்ணீரில் கரைவதில்லை, மாறாக இரத்தத்தில் உள்ள கொலஸ்ட்ரால், கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்களை கொண்டு செல்லும் லிப்போபுரோட்டின்கள் மூலக்கூறுகளால் கடத்தப்படுகிறது.

  • குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (எல்டிஎல்) அல்லது கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் போன்ற பல்வேறு வகையான லிப்போபுரோட்டீன்கள் உள்ளன மற்றும் அதிக அளவு எல்டிஎல் இரத்த நாளங்களில் கொழுப்பு படிவுகளை ஏற்படுத்துகிறது, இது பக்கவாதம், மாரடைப்பு மற்றும் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சிக்கு வழிவகுக்கும்.
  • அதேசமயம் உயர் அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம் (HDL) அல்லது நல்ல கொலஸ்ட்ரால் இரத்த நாளங்களில் இருந்து அடைபட்ட கொழுப்பை எடுத்துச் செல்லவும், இதய நோய் அபாயத்தைத் தவிர்க்கவும் உதவுகிறது.

கூடுதல் உணவு ஆதாரங்கள்:-

வெண்ணெய் பழங்கள்:-

  • வெண்ணெய் பழங்கள் விதிவிலக்கான ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன மற்றும் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளின் மிகவும் வளமான மூலமாகும். இந்த ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் எல்டிஎல் அல்லது கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கவும், எச்டிஎல் அல்லது நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கவும் உதவுகின்றன.

பருப்பு:-

  • பருப்பு வகைகள் அல்லது பருப்பு வகைகள் தாவர உணவுகளின் ஒரு குழு ஆகும், இதில் ஃபோலேட், இரும்பு, பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவை அதிக அளவில் உள்ளன. சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களை பருப்புகளுடன் மாற்றுவது இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவை சமப்படுத்துகிறது.

கருப்பு சாக்லேட்:-

  • டார்க் சாக்லேட்டுகளில் கோகோ பவுடர் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாக உள்ளது. கேடசின்கள் மற்றும் புரோசியானிடின்கள் போன்ற பாலிஃபீனால்கள் நிறைந்துள்ளன, இந்த பாலிஃபீனாலிக் கலவைகளை தொடர்ந்து உட்கொள்வது இரத்தத்தில் உள்ள எல்டிஎல் கொழுப்பை ஆக்ஸிஜனேற்றத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது. இருப்பினும், எண்பது சதவிகிதம் அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட கோகோ உள்ளடக்கம் கொண்ட டார்க் சாக்லேட் உட்கொள்ள வேண்டும்.

பூண்டு:-

  • பூண்டில் பல்வேறு சக்திவாய்ந்த தாவர கலவைகள் உள்ளன. பூண்டில் உள்ள முக்கிய சேர்மங்களில் ஒன்றான அல்லிசின் எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைத்து இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவுகிறது.

தேநீர்:-

  • தேநீர் பல இதய ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது. இது கேட்டசின்கள் மற்றும் க்வெர்செடின் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது, இரண்டும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாகும். இந்த பயோஆக்டிவ் கூறுகளின் நுகர்வு கொலஸ்ட்ரால் அளவை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது. குவெர்செடின் இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது.
Share This Article
Exit mobile version