கெரட்டின்: ஆரோக்கியமான தோல், முடி மற்றும் நகங்களுக்கு இந்த புரதக் கூறுகளின் பங்கு, செயல்பாடுகள் மற்றும் உணவு ஆதாரங்கள்

4 Min Read

கெரட்டின் என்பது அழகு உலகில் ஒரு புகழ்பெற்ற பெயர், முடி பராமரிப்பு முதல் தோல் பொருட்கள் வரை, சந்தையில் ஏராளமான அத்தியாவசிய பொருட்களை ஒருவர் காணலாம். கெரட்டின் முடியை வலுப்படுத்துவதற்கும் மீட்டெடுப்பதற்கும் மட்டுமல்ல, ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் நகங்களை பராமரிக்கவும் உதவுகிறது. மேலும், பல ஆய்வுகள் இது கல்லீரல் பாதிப்பைத் தடுப்பதிலும், காயம் குணப்படுத்துவதிலும், கருக்களைப் பாதுகாப்பதிலும் பயனுள்ளதாக இருப்பதைக் காட்டுகின்றன.

  • கெரட்டின், அதன் செயல்பாடுகள் மற்றும் கெரட்டின் அளவை அதிகரிக்கக்கூடிய உணவுகள் பற்றிய சிறந்த கண்ணோட்டத்தைப் பெற இந்தக் கட்டுரையைப் படியுங்கள்.

கெரட்டின் என்றால் என்ன:-

  • கெரட்டின் என்பது உடலின் ஒரு கட்டுமானப் பொருளாகும், இது கடினமான நார்ச்சத்து புரதமாகும், இது எபிடெலியல் செல்களின் கட்டமைப்பை உருவாக்குகிறது. இந்த செல் கோடுகள் உடலுக்கு உள்ளேயும் வெளியேயும் வெளிப்படுகின்றன. அவை தோல், முடி மற்றும் நகங்களில் காணப்படும் கட்டமைப்பு புரதமாகும். இது உள் உறுப்புகள் மற்றும் சுரப்பிகளின் புறணியையும் உருவாக்குகிறது. சில வகையான கெரட்டின்கள் காயம் குணப்படுத்துவதற்கும் அப்போப்டொசிஸுக்கும் காரணமாகின்றன.
  • அப்போப்டொசிஸ் என்பது தேவையற்ற மற்றும் அசாதாரண உயிரணு இறப்பின் செயல்முறையாகும். இந்த செயல்முறை புற்றுநோயைத் தடுப்பதில் முக்கியமானது, கெரட்டின் மன அழுத்தத்தையும் சமாளிக்கிறது மற்றும் உடலின் திசுக்களை பாதுகாக்கிறது.

கெரட்டின் பங்கு:-

முடிக்கு கெரட்டின்:-

  • கெரட்டின் புரதம் முடியின் ஆரோக்கியத்தில் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது, இதில் ஈரப்பதம் மற்றும் மென்மையாக்குதல் ஆகியவை அடங்கும். கெரட்டின் என்பது முடியின் புறணியின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும், இது முடி தண்டின் வலிமைக்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் சேதமடைந்த முடி நார்களை மீட்டெடுக்கிறது.

சருமத்திற்கு கெரட்டின்:-

  • தோலின் எபிடெலியல் செல்களின் ஒருமைப்பாடு மற்றும் நிலைத்தன்மையை பராமரிப்பதில் கெரட்டின் ஒரு செயல்பாட்டு பங்கைக் கொண்டுள்ளது.

கெரட்டின் பிற விளைவுகள்:-

  • நஞ்சுக்கொடி மற்றும் கருவைப் பாதுகாக்க கெரட்டின் உதவுகிறது என்று பல சான்றுகள் காட்டுகின்றன. இது காயம் குணப்படுத்தும் செயல்முறைக்கு உதவுகிறது மற்றும் செல்களை அவற்றின் இறப்பிலிருந்து தடுக்கிறது. இவை தவிர, கெரட்டின் கல்லீரலை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் காயங்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.

கெரட்டின் உருவாக்கத்திற்கான ஊட்டச்சத்துக்கள்:-

சில அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உடலில் கெரட்டின் சுரக்க உதவுகின்றன மற்றும் தோல், நகங்கள், முடி மற்றும் பிற திசுக்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. இந்த சத்துக்களை உணவில் சேர்ப்பது கெரட்டின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

பயோட்டின்:

  • பயோட்டின் அல்லது வைட்டமின் பி7 கெரட்டின் உற்பத்தியில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் முடி மற்றும் நகங்களின் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சிக்கு உதவும்.

எல்-சிஸ்டைன்:

  • எல்-சிஸ்டைன் ஒரு அத்தியாவசிய அமினோ அமிலம் மற்றும் கெரட்டின் ஒரு அங்கமாகும். கொலாஜன் உருவாவதற்கும், சருமத்தின் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை பராமரிப்பதற்கும், பயோட்டின் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கும் இது தேவைப்படுகிறது, எனவே உடல் அதைப் பயன்படுத்தலாம்.

துத்தநாகம்:

  • துத்தநாகம் ஒரு முக்கிய கனிமமாகும், இது தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது கெரடினோசைட்டுகளின் இனப்பெருக்கத்தை ஆதரிக்கிறது, கெரடினை உருவாக்கும் செல்கள்.

வைட்டமின் சி:

  • வைட்டமின் சி கெரட்டின் உருவாவதை ஆதரிக்கிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கிறது. மேலும், இது கொலாஜனை உருவாக்க உதவுகிறது மற்றும் வயதான அறிகுறிகளை மெதுவாக்குகிறது.

வைட்டமின் ஏ:

  • கெரட்டின் வளர்ச்சி மற்றும் தோல் செல்களை சரிசெய்வதில் வைட்டமின் ஏ முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

கெரட்டின் நிறைந்த உணவு ஆதாரங்கள்:

  • இயற்கையாகவே கெரட்டின் உற்பத்திக்கு உடலை ஆதரிக்கும் ஆரோக்கியமான உணவு ஆதாரங்கள் நிறைந்த வரிசை உள்ளது. கெரட்டின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க இந்த உணவுகளைச் சேர்க்கவும்.

முட்டைகள்:-

  • உணவுத் திட்டத்தில் முட்டைகளைச் சேர்ப்பது கெரட்டின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க ஒரு உறுதியான வழி. முட்டைகள் பயோட்டின் ஒரு சிறந்த ஆதாரமாக இருப்பதால், கெரட்டின் தொகுப்பில் ஈடுபடும் ஒரு அத்தியாவசிய வைட்டமின். ஒரு முட்டையில் 10 mcg பயோட்டின் மற்றும் 6 கிராம் புரதம் கெரட்டின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது. செலினியம், ரிபோஃப்ளேவின், வைட்டமின் ஏ மற்றும் பி12 ஆகியவை இந்த எங்கும் நிறைந்த உணவில் கிடைக்கும் மற்ற ஊட்டச்சத்துக்கள்.

வெங்காயம்:-

  • வெங்காயம் சமையலில் சுவையூட்டும் காய்கறிகளைச் சேர்க்க வேண்டிய அவசியம் மட்டுமல்ல, கெரட்டின் தொகுப்பையும் அதிகரிக்கிறது. அல்லியம் காய்கறியில் என்-அசிடைல்சிஸ்டைன் நிறைந்துள்ளது, இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது உடல் அமினோ அமிலங்களான எல்-சிஸ்டைனாக மாற்றுகிறது – இது கெரட்டின் உற்பத்தியின் முக்கிய அங்கமாகும்.

இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு:-

  • பீட்டா கரோட்டின் போன்ற புரோவிடமின் ஏ கரோட்டினாய்டுகளால் நிரம்பிய இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு அமைப்பில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது. வைட்டமின் ஏ கெரட்டின் தொகுப்பை ஆதரிக்கிறது மற்றும் தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கு அவசியம்.

சூரியகாந்தி விதைகள்:-

  • சூரியகாந்தி விதைகள் பயோட்டின் மற்றும் புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், அவை கெரட்டின் உற்பத்தியை ஆதரிக்கின்றன மற்றும் தோல் ஒருமைப்பாட்டை பராமரிக்கின்றன.

மாங்காய்:-

  • இந்த கோடை பழத்தில் புரோவிட்டமின் ஏ, ஃபோலேட் மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவை வழங்கப்படுகின்றன, இது கெரட்டின் தொகுப்பை ஆதரிக்கிறது மற்றும் தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கான முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது.

கெரட்டின் உற் பத்தி குறைவதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள்:-

  • கெரட்டின் உடலின் மிக முக்கியமான உறுப்பு. உடலில் கெரட்டின் அளவு குறைவதால் முடி சேதம் மற்றும் அதிக முடி உதிர்தல் ஏற்படுகிறது. இது சருமத்தை காயம் மற்றும் உடையக்கூடியதாக ஆக்குகிறது. கெரட்டின் குறைந்த அளவு விரல் நகங்களை உடைக்க வழிவகுக்கிறது. கெரட்டின் குறைபாட்டால் கல்லீரல் காயங்கள் மிகவும் பொதுவானவை.

முடிவுரை:-

கெரட்டின் புரதம் தோல், முடி மற்றும் நகங்களின் கட்டமைப்பிற்கு நம்பமுடியாத ஆதரவாக செயல்படுகிறது. பயோட்டின், இனோசிட்டால், வைட்டமின் ஏ மற்றும் புரதம் போன்ற கெரட்டின் தொகுப்புகளுக்கு சில ஊட்டச்சத்துக்கள் அவசியம். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவுகள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான உணவை உட்கொள்வது உடலில் கெரட்டின் உற்பத்தியை மேம்படுத்த உதவும்.

Share This Article
Exit mobile version